Ứng Dụng Tuyệt Vời Của Cánh Tay Robot Trong Công Nghiệp

interior warehouse logistic center have agv robot arm 41470 1638

Cánh tay robot công nghiệp ngày nay được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất, chế tạo và các ứng dụng công nghiệp. Thiết bị cánh tay robot hoạt động tương tự như cánh tay người. Với một số khớp có thể di chuyển dọc theo trục hoặc có thể xoay theo một số hướng nhất định. Trên thực tế, một số cánh tay robot được cấu tạo và lập trình hoạt động bằng cách bắt chước các chuyển động chính xác của cánh tay con người.

businessman future construction site 34200 347
Cánh tay Robot được lập trình sẵn các tính năng theo mong muốn của con người

Ứng dụng của cánh tay robot công nghiệp trong sản xuất

Dù có cấu tạo khá giống cánh tay con người. Tuy nhiên cánh tay của robot công nghiệp được lập trình để di chuyển, thực hiện các nhiệm vụ nhanh hơn. Một cánh tay robot công nghiệp có thể làm tăng tốc độ và độ chính xác của quá trình sản xuất.

Sự ra đời của những cánh tay robot giúp quá trình vận hành. Và điều khiển các hoạt động trở nên trơn tru. Hạn chế tối đa các lỗi sản xuất cho nhân công gây ra và tiết kiệm chi phí thuê lao động.

Cánh tay robot công nghiệp thao tác nhanh và tiết kiệm thời gian

Mỗi cử động của robot, bao gồm quay, tịnh tiến, cầm nắm, nhấc, dịch chuyển. Hay quay, lật có tải, tiến hành thao tác hàn, lắp ráp…của tay robot đều được con người kiểm soát. Vì robot được lập trình mô phỏng trong không gian ảo của phần mềm nhằm lường trước những rủi ro về va chạm. Và quá tải hay bất hợp lý trong chuyển động.

Mỗi chuyển động thực tế của robot đều là một chuyển động chính xác, trơn tru và không có động tác dư thừa. Bởi trong sản xuất, Cycle Time được tính tối ưu tới đơn vị hàng phần chục hoặc phần trăm giây.

Ngoài ra, Robot còn cải thiện chất lượng của sản phẩm. Chẳng hạn như việc cắt chính xác xuống các cạnh, tạo ra các mối hàn cứng hơn hoặc đục khoan các lỗ chính xác. Điều này được người lập trình điều chỉnh thiết lập tới khi đạt trạng thái hoàn hảo. Từ đó dễ dàng nâng cao chất lượng sản phẩm theo thời gian. Đồng thời cải thiện tính toàn vẹn của thương hiệu.

fully automated production line conveyor system equipped with robotic arms realistic isometric composition light 1284 29021
Robot đang trở thành một thiết bị hàng đầu tại các nhà máy, sản xuất, chế tạo công nghiệp

Các chuyển động robot chính xác và lặp lại hoàn toàn giống nhau

Các chuyển động chính xác đem lại kết quả chính xác trên sản phẩm theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Từ đó đảm bảo không có sản phẩm do những bất cẩn. Hoặc thao tác sai trong quá trình làm việc.

Điều này khắc phụ được một số trường hợp bị mất tập trung từ con người trong quá trình làm việc. Và các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất lao động của công nhân như. Sức khỏe trong ca làm việc, tinh thần và sự tập trung, thái độ nghiêm túc trong công việc, tính kỷ luật. Cũng như tổ chức đội, nhóm, tổ đội trong dây chuyền khi làm việc

Chính vì các yếu tố đó, cùng một công việc lặp lại nhưng chất lượng của mỗi sản phẩm. Hay một công đoạn lại thường bị phụ thuộc và phó mặc vào cảm xúc. Và sự hứng thú của người công nhân thao tác nó. Điều này thực sự nguy hiểm với những công việc. Hay các mặt hàng đòi hỏi độ chính xác cao trong thao tác và sự tập trung cao độ.

interior warehouse logistic center have agv robot arm 41470 1638
Cánh tay robot công nghiệp cải thiện đáng kể năng suất vận hành của dây chuyền sản xuất

Năng suất – Độ an toàn cao

Robot có khả năng làm việc 24/7, ổn định tiến độ sản xuất và quy trình vận hành. Chính vì thế, ứng dụng cánh tay robot công nghiệp được nhiều nhà máy chú trọng đầu tư, phát triển. Chính bởi những lợi ích về mặt chi phí thuê nhân lực và quản lý con người.

Đặc biệt, trong môi trường làm việc độc hại, nguy hiểm, nhiều rủi ro cho con người, Robot là sự thay thế hoàn hảo.


CTI SUPPLY – Đại lý phân phối các sản phẩm tự động hóa, kẹp gắp của Schunk Vietnam.

Để tìm hiểu đầy đủ các dòng sản phẩm Tay Gắp Robot của SCHUNK, hãy liên hệ CTI SUPPLY – Đại Lý Chính Thức của thương hiệu Schunk tại Việt Nam để được hỗ trợ tìm kiếm và gửi báo giá thương hiệu sản phẩm Schunk chính hiệu từ Đức.

Đội ngũ CTI Supply rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng! Hotline: 0906.494.486 ; Email: sales@ctisupply.vn

Schunk 2

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo