Hoạt động cân đồng trục?

Trong hoạt động lắp đặt và bảo trì thiết bị động, cân chỉnh đồng trục (cân tâm) giữa trục của thiết bị dẫn động và được dẫn động là một công việc cực kỳ quan trọng. Ví dụ như giữa trục motơ (dẫn động) và trục bơm (máy được dẫn động). Đặc biệt, việc cân chỉnh phải tuân theo các giá trị cho phép của nhà sản xuất.

Lệch tâm trục là nguyên nhân chính gây ra hậu quả rung động cực kỳ lớn ở thiết bị quay, máy móc hư hỏng hàng loạt và dây chuyền ngừng hoạt động hoàn toàn. Vì thế, các doanh nghiệp, nhà máy cần cân tâm trục thường xuyên. Tuy nhiên, làm thế nào để các chuyên viên bảo trì tăng độ chính xác đến 1/1000mm và giảm thiểu thời gian thực hiện đến mức tối đa?

TÌM HIỂU THÊM

ƯU THẾ CÂN TÂM ĐỒNG TRỤC BẰNG LASER

acoplamiento 3

⊆⊇

giải pháp cân tâm đồng trục tại cti supply

CÂN TÂM ĐỒNG TRỤC BẰNG LASER

Trong hoạt động bảo dưỡng cơ khí, các bộ phận truyền động sau một thời gian sử dụng bị lệch tâm. Do vậy, công tác cân chỉnh đồng trục các chi tiết truyền động là nhu cầu quan trọng và công việc cần thiết trong bảo dưỡng cơ khí, đặc biệt là các nhà máy vận hành máy có trục tuyền động với motor công suất lớn. Thời điểm các đơn vị nhà máy thực hiện bảo trì chính là thời gian phù hợp tiến hành cân tâm trục.
Nhằm tăng cường tuổi thọ của motor, giảm rung động, hư hỏng do lệch tâm khi lắp đặt, CTI Supply cung cấp dịch vụ Cân đồng tâm trục áp dụng phương pháp cân tâm bằng laser cho hệ truyền động motor công suất tải lớn như máy nghiền, máy phát điện, quạt công nghiệp, máy bơm công nghiệp, … trong các nhà máy giấy, thép, xi măng, phân bón sử dụng motor lớn.

maxresdefault 1

ĐỘI NGŨ KỸ THUẬT

Cân tâm đồng trục không chỉ đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao mà còn kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ kỹ thuật. Đội ngũ CTI SUPPLY được trang bị kỹ thuật chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn trong hoạt động cân đồng trục, lĩnh vực dầu khí, công nghiệp, hệ thống nhà máy tự động hóa, công nghệ cao của các công ty Châu Âu.

quy trình thực hiện

Wellen Ausrichten sw 1030x301 1

Mục tiêu của cân tâm đồng trục

Mục tiêu chính của hoạt động cân tâm hướng đến là tăng tuổi thọ vận hành của máy móc. Để đạt được mục tiêu này, các bộ phận chi tiết máy có khả năng dẫn tới hư hỏng phải vận hành trong giới hạn thiết kế của nó như là ổ bạc, seal, khớp nối và trục.

laser alignment 1280x720 1

Kết quả quá trình cân tâm đồng trục

  • Giảm lực hướng kính và dọc trục để tăng tuổi thọ ổ bạc và sự ổn định của rotor.
  • Tối thiểu lực gây cong trục ở các điểm truyền lực từ vị trí khớp nối tới ổ bạc phía khớp nối
  • Tối thiểu sự mài mòn của các bộ phận khớp nối
  • Giảm thiểu khả năng hư hỏng seal
  • Duy trì khe hở thích hợp của bánh công tác bên trong
  • Loại bỏ khả năng hư trục từ sự mỏi của kim loại
  • Giảm thiểu mức rung động trên vỏ máy, buồng ổ bạc và rotor

DỰ ÁN THAM KHẢO