Những Tiến Bộ của Máy Gắp Robot

schunk 1024x683 1

Những Tiến Bộ của Máy Gắp Robot

Với sự phát triển của các ứng dụng Robot trong sản xuất, thực hiện đơn quá trình đặt hàng thương mại điện tử. Và các ứng dụng chọn và đặt khác thực hiện vô cùng đơn giản. Càng thúc đẩy khả năng thao tác của robot được nâng cao. Đây là trường hợp đặc biệt với các robot cộng tác. Đòi hỏi máy gắp robot có thể xử lý nhiều đối tượng trong các tác vụ lặp đi lặp lại với tốc độ nhanh chóng.

Nhu cầu của các ngành công nghiệp ô tô, điện tử và chế biến thực phẩm đã thúc đẩy sự phát triển của máy kẹp gắp. Song song, quay, từ tính và chân không. Bên cạnh dây chuyền hàng tiêu dùng đóng gói, các loại máy gắp robot khác nhau được sử dụng trong ngành dược phẩm, chất dẻo và nông nghiệp. Các lĩnh vực chuyên biệt mới dành cho robot. Bao gồm thám hiểm dưới biển, phẫu thuật, viễn thông và xử lý vật liệu nguy hiểm. Tất cả đều có yêu cầu riêng cho robot.

Bộ gắp Robot tùy chỉnh

Máy gắp robot phải có kích thước phù hợp với kích thước, trọng lượng. Và độ cứng của các vật dụng mà chúng xử lý. Độ chính xác cần thiết của ứng dụng cũng phải được xem xét. Các nhà thiết kế phải đánh giá về thời gian chu kỳ, mô-men xoắn và các giới hạn an toàn của lực tác dụng. Các điểm tiếp xúc, hao mòn và tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm môi trường cũng ảnh hưởng đến kỹ thuật và thiết kế. Nhiều công ty cung cấp hiệu ứng cuối có thể tùy chỉnh. Một phần của robot tương tác với môi trường của nó cũng như cho các vật liệu cụ thể. Các hiệu ứng cuối dễ sử dụng có thể dễ dàng tháo lắp và thay thế đã được phát triển.

Robot Grippers Are Customizable
Robot Grippers Are Customizable

Máy gắp Robot cải thiện sự khéo léo

Bằng các vật liệu mới và các loại tay nắm, robot trở nên đáng tin cậy và linh hoạt hơn bao giờ hết. Bộ kẹp thích ứng ba ngón tay giảm thiểu các thay đổi công cụ cần thiết. Việc triển khai các cảm biến lực và mô-men xoắn sáu trục đã bổ sung thêm trí thông minh cho các chuyển động của bộ gắp. Cảm biến lực đã cải thiện khả năng thao tác các vật dễ vỡ của bộ kẹp. Và thường được sử dụng trong các ứng dụng mà bộ kẹp hoạt động gần với con người.

Robot Grippers Have Improved Dexterity
Robot Grippers Have Improved Dexterity

Máy gắp Robot thiết kế cảm biến thông minh

Lĩnh vực học máy cung cấp khối dữ liệu và kết nối khổng lồ cho thấy nhiều hứa hẹn đối với người dùng. Trí tuệ nhân tạo, được kích hoạt với thị giác máy. Hướng dẫn người nắm bắt cách tiếp cận các đối tượng. Robot có thể tự học thông qua quan sát và so sánh. Robot không chỉ học cách so sánh các đối tượng với nhau. Mà còn có thể so sánh một đối tượng với chính cái kẹp và tìm ra phương pháp tốt nhất để di chuyển một đối tượng. Các giải pháp đã được phát triển để các thuộc tính và vị trí của đối tượng có thể được xác định từ một hình ảnh duy nhất. Yêu cầu ít cảm biến và máy ảnh hơn được gắn trên rô bốt hoặc trong môi trường.

Robot Grippers Add Intelligent Sensors
Robot Grippers Add Intelligent Sensors

Bộ gắp Robot kết hợp đa công nghệ

Một số bộ kẹp đang kết hợp các công nghệ khác để tạo ra các giải pháp tốt hơn nữa. Kết hợp bộ kẹp chân không với ngón tay, thị giác máy tính và học máy có thể tạo ra các tương tác đáng tin cậy hơn. Một số robot đã được trang bị hai cánh tay riêng biệt và các cấu hình gắp khác nhau. Cho phép AI chọn cánh tay nào sẽ sử dụng cho một nhiệm vụ nhất định, tăng cả tốc độ và độ tin cậy.

Robot Grippers Combine Multiple Technologies
Robot Grippers Combine Multiple Technologies

Những tiến bộ liên tục trong công nghệ gắp rô bốt đang mở ra khả năng ứng dụng rô bốt trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Source: Robotics.org

CTI Supply – hiện cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm đầu kẹp gripper của SCHUNK, hãy liên hệ CTI SUPPLY – Đại Lý Chính Thức của Thương Hiệu Schunk tại Việt Nam để được hỗ trợ tìm kiếm và gửi báo giá nhanh nhất.

Đội ngũ CTI Supply rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng! Hotline: 0906.494.486 ; Email: sales@ctisupply.vn

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo