Khám Phá Bộ Gắp Robot Gripper

DOig Corporation Electric Gripper Product mashup

Nếu bạn nghĩ về một robot công nghiệp đơn giản chỉ bao gồm một cánh tay, với ‘khuỷu tay’ và ‘cổ tay’ để chuyển động và ‘bàn tay’ để nhặt đồ. Thực tế, bạn đang nghĩ giống như một người máy. ‘Cánh tay’ của robot công nghiệp, như chúng được gọi, có khuỷu tay và cổ tay. Và, ở phần cuối của cánh tay, robot thường được gắn những thứ được gọi là bộ gắp robot gripper. Thiết bị đặc biệt được thiết kế để giúp robot cầm nắm đồ vật thể. Grippers còn được gọi là “end-effectors” hoặc “thao tác”.

Bàn tay con người rất dễ bị sai sót, đặc biệt là khi được giao cho những công việc lặp đi lặp lại. Máy gắp robot không cảm thấy mệt mỏi ngay cả khi được giao nhiệm vụ 24/7.

Một số bộ gắp robot gripper trông giống như bàn tay, trong khi những cái khác trông giống như một bàn tay có hai hoặc ba ngón tay. Một số máy gắp giống móng vuốt của robot hơn. Các bộ gắp khác đi kèm với các cốc hút khổng lồ. Một số dụng cụ gắp trông giống như một quả bóng tròn mềm. Một số có tận dụng tính từ. Và bộ kẹp nhận năng lượng của chúng theo nhiều cách khác nhau, từ điện đến khí nén (không khí) và thủy lực (nước).

types of grippers 1
Sự đa dạng của các loại bộ kẹp robot

Ưu thế và triển vọng của bộ gắp robot

Sự đa dạng đáng kinh ngạc của các loại kẹp là do có rất nhiều loại vật thể mà robot có thể xử lý, từ hàng dệt may đến các linh kiện điện tử và phụ tùng ô tô. Để xử lý trực tiếp các loại thực phẩm tinh vi. Chẳng hạn, một cái gắp nhỏ và mềm có thể là lựa chọn tốt nhất. Nhưng đối với các hoạt động đóng gói và xếp dỡ hàng hóa, nơi bạn cần nâng các hộp sản phẩm xung quanh. Một cái gắp cồng kềnh với các giác hút lớn có lẽ là lựa chọn tốt hơn.

Sản phẩm của Schunk tương thích với hầu hết mọi loại máy gắp, bao gồm cả những loại được liệt kê ở trên. Trong bài viết này, CTI SUPPLY sẽ xem xét một số loại kẹp phổ biến nhất. Khi chọn một bộ kẹp, có một số cân nhắc chính:

 • Tính ứng dụng

Sự lựa chọn của bạn về bộ gắp robot gripper phải được hướng dẫn chủ yếu bởi ứng dụng bạn có trong đầu để tự động hóa của bạn. Nó sẽ được xử lý các sản phẩm hàng loạt nhỏ? Người cầm nắm có cần phải có sức mạnh hoặc một liên lạc tinh tế? Máy xay có phải được chứng nhận an toàn thực phẩm không? Điểm tốt là xử lý các thành phần điện tinh vi. Chẳng hạn như lắp ráp hoặc xếp dỡ các hộp lớn. Bạn sẽ tìm thấy bộ kẹp hoàn hảo gồm các thành phần và tính năng mong muốn.

Schunk Grippers Product Lineup 2 650x125 1

 • Khối lượng hàng hóa

Trọng tải đề cập đến toàn bộ trọng lượng mà cánh tay robot có thể hỗ trợ, bao gồm cả bộ kẹp. Giống như cánh tay và bàn tay của bạn chỉ có thể nâng một số trọng lượng nhất định. Một robot chỉ có thể xử lý khối lượng nặng như vậy mà không bị chùn bước. Vì vậy, khi chọn tay robot của bạn, bạn phải xem xét khả năng chịu tải của cánh tay robot và bản thân bộ kẹp.

 • Sự nhanh chóng

 Hãy tưởng tượng một dây chuyền lắp ráp nơi các bộ phận bằng thép đang được sản xuất. Các bộ phận này yêu cầu hàn ở những khu vực rất cụ thể. Một cánh tay robot được trang bị một bộ hiệu ứng cuối thích hợp có thể nắm và giữ các bộ phận khi chúng được hàn. Sau đó thả chúng lên dây chuyền. Ngoài ra, thợ kẹp có thể tự cầm thiết bị hàn và thực hiện các mối hàn.

welding overview 2
Cánh tay robot được trang bị một bộ hiệu ứng cuối thích hợp có thể nắm và giữ các bộ phận khi chúng được hàn, sau đó thả chúng lên dây chuyền

Bộ gắp robot đối với những công việc phức tạp

Bây giờ hãy tưởng tượng một môi trường phẫu thuật. Một cánh tay rô bốt được gắn một bộ phận hiệu ứng cuối để kẹp các dụng cụ phẫu thuật nhỏ, chi tiết. Sử dụng cần điều khiển được thiết kế để hỗ trợ tình trạng run tay và mệt mỏi. Bác sĩ phẫu thuật sử dụng tay cầm để thực hiện các quy trình phẫu thuật phức tạp.

Hãy tưởng tượng một thiết lập kiểm tra chất lượng trong một cơ sở sản xuất điện tử bận rộn. Một robot được trang bị một bộ gắp robot gripper có thể được lập trình để chọn các mặt hàng từ băng tải trong những khoảng thời gian đều đặn. Và bộ kẹp sau đó có thể định hướng bộ phận cho mục đích kiểm tra trước khi đưa nó trở lại băng tải.

Một trong những dụng cụ tạo hiệu ứng cuối phổ biến nhất cho các công việc vừa và nhỏ là dụng cụ kẹp kiểu ngón tay hoặc hàm. Kẹp ngón tay thường có kiểu 2 và 3 ngón. Máy gắp rô bốt, đặc biệt là những dụng cụ sử dụng ngón tay hoặc hàm, thường tích hợp một “cảm biến lực”. Lực này kiểm soát lượng lực tác dụng để tránh làm vỡ hoặc làm hỏng sản phẩm khi cầm trên tay.

ur rg2

Các loại bộ kẹp Robot Gripper

Schunk đã được thiết kế để tương thích với hầu hết mọi loại máy gắp:

 • SERVO-ELECTRIC GRIPPERS

Những bộ gắp robot gripper này có động cơ điện và bộ điều khiển. Bộ điều khiển cung cấp tín hiệu liên quan đến lực, vị trí hoặc tốc độ cần thiết của robot. Bộ kẹp nhận tín hiệu và động cơ của nó thực hiện chuyển động mong muốn. Một số bộ kẹp điện-servo có các tính năng bổ sung giao tiếp với hệ thống điều khiển. Ví dụ, khi một bộ phận được nhấc lên, bộ kẹp sẽ gửi thông tin này đến hệ thống điều khiển.

Đây là thông tin hữu ích có thể được sử dụng để giảm lỗi trên dây chuyền sản xuất. Loại kẹp này không yêu cầu luồng không khí để hoạt động. Có nghĩa là các vật dụng được xử lý không tiếp xúc với bụi và mảnh vụn. Điều này khiến chúng trở nên phổ biến trong môi trường cần kiểm soát vệ sinh và ô nhiễm.

fotos ur continental

 • TWO-FINGER/JAW GRIPPERS

Những bộ gắp robot này thường được tìm thấy trong các môi trường sản xuất cho các công việc nhỏ hơn. Hiệu ứng cuối có hai hàm song song với các cạnh phẳng. Chúng mở và đóng, kẹp vào bộ phận và giữ nó ổn định bằng lực. Tuy nhiên, những loại kẹp này không dễ uốn khi xử lý các hình dạng và kích thước bất thường.

 • THREE-FINGER/JAW GRIPPERS

Máy kẹp ba ngón tay có ba ngón tay hoặc hàm áp sát vào mặt hàng và giữ nó ở giữa. Chúng thường được sử dụng cho các mặt hàng hình tròn hoặc hình trụ.

ur10e 1

 • ADAPTIVE OR MULTI-FINGER

Dụng cụ gắp thích ứng thường có nhiều ngón tay được làm từ vật liệu dễ uốn, mềm. Chúng được thiết kế để kẹp các vật thể tròn, không đều và / hoặc mỏng manh. Chúng có thể được sử dụng cho các dây chuyền sản xuất thực phẩm hoặc để xử lý các mặt hàng nhỏ, dễ vỡ.

 • MAGNETIC GRIPPERS

Đúng như tên gọi, máy gắp từ sử dụng bề mặt nhiễm từ để gắp các vật bằng kim loại. Loại kẹp này thường không kết hợp ngón tay hoặc hàm, thay vào đó dựa vào bề mặt từ tính nhẵn để xử lý. Kẹp từ tính phổ biến trong các ngành công nghiệp nơi kim loại tấm và các bộ phận ô tô được di chuyển dọc theo dây chuyền lắp ráp.

 • SOFT AND FLEXIBLE GRIPPERS

Kẹp gắp rô bốt mềm, linh hoạt được chế tạo để xử lý các vật dụng mỏng manh mà không gây hư hỏng hoặc trầy xước. Ví dụ, kẹp gắp mềm được chứng nhận an toàn thực phẩm làm bằng silicone được sử dụng để xử lý thực phẩm hoặc các mặt hàng yêu cầu môi trường không có chất gây ô nhiễm.

marshmallow ur

 • JAMMING GRIPPERS

Một chiếc máy gắp robot hấp dẫn sử dụng vật liệu dạng hạt. Chẳng hạn như hạt cà phê hoặc hạt nhựa – được bọc trong một lớp vỏ mềm bên ngoài để kẹp và giữ đồ vật. Một bộ gắp rô bốt gây nhiễu có thể điều chỉnh theo các kích thước và hình dạng khác nhau. Từ đó làm cho nó trở thành một lựa chọn linh hoạt, lý tưởng cho việc sản xuất các mặt hàng không thường xuyên. Kẹp kẹp hoạt động bằng cách chạm nhẹ vào mục. Sau đó áp lực không khí được áp dụng, làm cho các hạt bên trong của bộ kẹp bị “kẹt”, tạo ra một tay cầm chắc chắn. Khi không khí được giải phóng, vật liệu dạng hạt lại trở nên “không bị ép”, làm rơi vật phẩm.

 • HYDRAULIC GRIPPERS

Đây là những bộ kẹp chịu tải nặng, tác dụng lực chính cần thiết cho các mặt hàng lớn hoặc nặng. Bộ gắp thủy lực được thiết kế với các pít-tông và các bộ phận được bôi dầu, có nghĩa là chúng có thể bảo dưỡng cao hơn các loại bộ gắp khác.

 • PNEUMATIC GRIPPERS

Máy gắp khí nén có chức năng sử dụng khí nén và piston (không giống như máy gắp điện). Hệ thống kẹp khí nén yêu cầu nguồn cung cấp không khí để các pít-tông của bộ kẹp tiếp xúc với khí nén, kích hoạt bộ kẹp chặt vào vật phẩm. Bộ kẹp mở ra và nhả vật phẩm khi áp suất được giải phóng.

overview

 • VACUUM GRIPPERS

Bộ kẹp chân không tận dụng sự khác biệt giữa áp suất không khí của bộ kẹp bên trong và áp suất không khí bên ngoài để nâng, giữ và di chuyển các mặt hàng. Các cốc hút đóng vai trò là điểm tiếp xúc giữa vật phẩm và bộ gắp robot. Chỉ cần thay đổi kích thước và hình dạng và các cốc hút, cho phép bạn xử lý các sản phẩm hỗn hợp một cách dễ dàng. Một số máy hút chân không yêu cầu nguồn cung cấp không khí bên ngoài, nhưng không phải tất cả. Một số bộ kẹp chân không đi kèm với máy phát chân không tích hợp được cung cấp bởi nguồn điện tương tự như robot, loại bỏ nhu cầu cung cấp không khí bên ngoài.

SẢN PHẨM BỘ KẸP ROBOT SCHUNK – CTI SUPPLY

Bạn đang tìm kiếm những bộ kẹp phù hợp với nhu cầu của nhà máy với giải pháp tối ưu và chi phí thông minh. Để tìm hiểu đầy đủ các dòng sản phẩm bộ kẹp của SCHUNK, hãy liên hệ CTI SUPPLY – Đại Lý Chính Thức Schunk tại Việt Nam để được hỗ trợ tìm kiếm và gửi báo giá thương hiệu sản phẩm Schunk chính hiệu từ Đức.

Đội ngũ CTI SUPPLY rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng!

Hotline: 0906.494.486 ; Email: sales@ctisupply.vn.

Schunk 2

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo