Vai trò của hệ thống thủy lực trong ngành công nghiệp – CTI SUPPLY

dich vu lap dat he thong thuy luc 3

Vai trò của hệ thống thủy lực trong ngành công nghiệp

Thủy lực là một hệ thống dưới dạng truyền động bằng dầu thủy lực để tạo ra một áp lực. Trong hệ thống thủy lực, chất lỏng có áp suất có vai trò là trung gian truyền lực và tạo chuyển động cho máy. Thủy lực sử dụng rộng rãi trong các ngành chế tạo máy, cơ giới, lắp ráp, hàng không, tàu thủy…. Không dừng lại ở đó, lắp đặt hệ thống thủy lực còn đóng vai trò quan trọng trong một số lĩnh vực như công nghiệp nặng, dầu khí, máy thu hoạch nông nghiệp, hệ thống robot nặng, khai thác hầm mỏ, hàng hải……

dich vu lap dat he thong thuy luc

Các loại thủy lực chính:

Thiết bị thủy lực tự hành di chuyển bằng bánh xe hoặc đường ray. Thường sử dụng van điều khiển bằng tay, chủ yếu ở các xe cơ giới, khai khoáng, thu hoạch nông nghiệp, hàng hải….

Thiết bị thủy lực cố định làm việc ở một vị trí cố định. Sử dụng các moto điện kết hợp các loại bơm thủy lực và van điện từ và các thiết bị điều khiển điện, điện từ. Dùng chủ yếu trong các máy móc công nghiệp, dây chuyền sản xuất tự động, máy chấn, ép, trộn…

so do he thong thuy luc
Mô tả về quy trình biến đổi và truyền tải năng lượng

Cấu trúc cơ bản của hệ thống thủy lực

Trong hệ thống thủy lực, năng lượng được dẫn truyền từ bơm và cơ cấu chấp hành. Nhằm đảm bảo những giá trị theo đúng yêu cầu công nghệ như lực, momen, vận tốc quay… Và tuân thủ những điều kiện vận hành khác trong hệ thống. Trong đó, cơ cấu chấp hành là các xi lanh, động cơ thủy lực. Và, các van được lắp đặt ở các đường truyền đóng vai trò quan trọng trong việc điều khiển và điều chỉnh sự ổn định của áp suất và dòng năng lượng.

Một số van thủy lực: van đảo chiều, van tiết lưu, van áp suất, van một chiều..

Sơ đồ cấu trúc của một hệ thống thủy lực gồm khối nguồn thủy lực và khối điều khiển dòng thủy lực. Trong đó, khối nguồn thủy lực thực chất là bộ biến đổi năng lượng ( Điện-cơ-thủy lực). Gồm các động cơ điện, bơm thủy lực, van an toàn, bể chứa dầu. Cơ cấu chỉ thị áp suất, lưu lượng…

dich vu lap dat he thong thuy luc 2jpg

Bộ nguồn của thủy lực

 • Khi xây dựng một hệ thống thủy lực, cần chú ý bộ nguồn thủy lực gồm:
 • Bơm thủy lực ( Hydraulic Pump) được truyền động bởi động cơ điện Motor
 • Bộ điều chỉnh áp suất ( Relief Value) với mục đích bảo vệ bơm
 • Dụng cụ hiển thị các thông số, áp suất ( Pressure gauge)
 • Thùng dầu
 • Cổng ra P và cổng hối dầu T
dich vu lap dat he thong thuy luc 1
Bộ nguồn của hệ thống thủy lực

 

Ngoài ra, một bộ nguồn tiêu chuẩn còn chứa những bộ phận khác. Như: bộ lọc dầu, bộ làm mát dầu, khâu kiểm tra nhiệt độ, dầu tràn…

So với hệ thống khí nén, hệ thống thủy lực hầu như không chịu lực nén nên việc sử dụng bình tích áp không mag nhiều hiệu quả. Thay vào đó, một hệ thống thủy lực thường bao gồm một bộ nguồn và bơm thủy lực để vận hành hệ thống.

Các ưu điểm của hệ thống thủy lực

 • Truyền động với công suất lớn qua các phần tử có kích thước nhỏ
 • Điều khiển vị trí chính xác
 • Có thể khởi động với trọng tải nặng
 • Vận hành mượt, đảo chiều êm, không phụ thuộc vào tải trọng vì chất lỏng không chịu nén.
 • Khả năng điều khiển, điều chỉnh tốt.

Có thể nói, thủy lực đóng vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp về sản xuất, khai thác… Việc thiết kế và xây dựng một hệ thống thủy lực hoàn hảo. Giúp tối ưu năng suất – chi phí và nhân lực cũng là bài toán không hề nhỏ cho nhiều nhà máy, doanh nghiệp. Trong điều kiện đòi hỏi công nghệ ngày càng phát triển, doanh nghiệp có thể nhờ sự hỗ trợ của các bên thứ ba trong việc thiết kế và bảo trì hệ thống thủy lực được tốt nhất.

dich vu lap dat he thong thuy luc 3
Thiết kế, lắp đặt hệ thống thủy lực an toàn – Nâng cấp máy thủy lực

Dịch vụ thiết kế, lắp đặt hệ thống thủy lực an toàn – tối ưu tại CTI SUPPLY

CTI Supply là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện công nghiệp. Và các giải pháp, dịch vụ sửa chữa máy, thiết kế, nâng cấp và thi công, lắp đặt hệ thống thủy lực, khí nén, tự động hóa an toàn tại các nhà máy, xí nghiệp. Với thế mạnh là đội ngũ kỹ sư lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm làm việc nhiều dự án quan trọng trong các ngành cơ khí, dầu khí, đạt chứng nhận quốc tế về tự động hóa an toàn (PCS7)… Và phạm vi hỗ trợ rộng cho các nhóm ngành công nghiệp, thực phẩm, tự động hóa.. CTI Supply cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp thiết kế và lắp đặt hệ thống thủy lực an toàn, hiệu quả với chi phí tối ưu nhất.

Hãy liên hệ CTI Supply để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh chóng về thiết bị, dịch vụ nâng cấp và lắp đặt hệ thống thủy lực.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo