Hệ thống PCS 7 Siemens

pcs 7 fu

Tổng quan về hệ thống PCS 7

PCS 7 là hệ thống bao gồm các thiết bị phần cứng chuẩn, phần mềm tương thích và các giao thức truyền thông tin. Nhằm đảm bảo sự tự động hóa toàn diện trên các quy trình công nghệ từ quy mô vừa đến lớn. Thuộc các cấp điều khiển khác nhau trong các ngành công nghiệp. Hiện nay, hệ thống PCS 7 được áp dụng và phát triển mạnh tại nhiều nhà máy. Và xưởng sản xuất lớn ở nhiều nước công nghiệp phát triển trên thế giới.

pcs7 siemens

Những ưu điểm của PCS 7

  • Nâng cao hiệu suất và chất lượng cho hệ thống
  • Đảm bảo tính linh hoạt và khả năng mở rộng các ứng dụng. Với nhiều cấp độ từ thử nghiệm đến quy mô nhà máy
  • Duy trì tính an toàn và bảo mật nhờ tích hợp hệ thống công nghệ xử lý, lưu trữ và sao lưu thông tin
  • Hệ thống liên tục được đổi mới, cập nhật từ các nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu về tự động hóa
  • Được hỗ trợ thông qua mạng lưới các chuyên gia toàn cầu.

Cơ cấu hệ thống Simatic PCS 7 Siemens

Siemens là một tập đoàn nổi tiếng thế giới về mảng tự động hóa công nghiệp. Hệ thống PCS7 Siemens tích hợp nhiều phần mềm và phần cứng đặc thù từ thương hiệu Siemens. Nhằm đảm bảo tính nhất quán cho hệ thống. Một hệ thống PCS7 cơ bản được thiết kế để có thể điều khiển tối đa lên tới 120,000 ngõ vào/ra.

 

pcs7 2
Sơ đồ tổng quát phân cấp của hệ thống PCS 7

Hệ thống Siemens PCS 7 gồm 3 thành phần cơ bản nhất gồm: ES ( Engineering system), OS ( Operator system) và AS ( Automation System). ES/OS là hai thành phần có thể được tổ hợp trên cùng một máy tính ( Single-station system)

pcs7 1

Trung tâm quản lý SIMATIC Manager

Trong sơ đồ hệ thống kỹ thuật PCS 7, nền tảng SIMATIC Manager đóng vài trò trung tâm quản lý. Có nhiệm vụ điều phối và kết nối tất cả các công cụ kỹ thuật của PCS7. Giúp giảm thiểu tối đa những khó khăn cho giai đoạn cấu hình, tạo dựng hệ thống.

Simatic manager – phần mềm quản lý dự án trung tâm. Bao gồm các công cụ kỹ thuật dùng cho các ứng dụng phần mềm, phần cứng và giao thức truyền thông. Với mục đích tạo sự thống nhất trong việc xây dựng, điều khiển, quản lý và lưu trữ dự án.

pcs7
Ảnh mô tả hệ thống kĩ thuật của PCS 7

Hệ thống vận hành OS ( Operator System)

PCS 7 không chỉ điều khiển an toàn mà còn có giao diện thân thiện với người dùng. OS có chức năng giám sát, điều khiển hệ thống tự động hóa (AS). Và liên kết dữ liệu với các trạm OS cùng cấp hoặc cao hơn , server hoặc hệ thống của khách hàng. Điều này có thể đáp ứng các nhà máy với quy mô, yêu cầu khác nhau về tự động hóa từ người sử dụng.

pcs7 3
Hệ thống vận hành điển hình ứng dụng hệ PCS 7

Hệ thống tự động ( Automation System – AS)

Hệ thống PCS7 cho phép các PLC được kết nối với một dải các thiết bị HART ( High Addressable Reomte Transducer), modul mở rộng, các thiết bị cấp trường… Hệ thống AS có nhiệm vụ thu nhận tất cả các tín hiệu từ các cảm biến. Điều khiển các thiết bị chấp hành và trao đổi dữ liệu liên tục với OS và ES và các trạm server/client khác. OS dùng trong Siemend PCS 7 thường là một số dòng PLC S7-400.

pcs7 400
PCS 7 – 400

Trong điều kiện tiến bộ của công nghệ hiện nay, việc ứng dụng và tích hợp hệ thống PCS 7 vào các nhà máy hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiềm năng. CTI Supply hiện cung cấp các thiết bị lập trình tự động hóa PLC từ thương hiệu Siemens và dịch vụ lắp đặt tự động hóa an toàn. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời trong các vấn đề về tự động hóa.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo