Hệ thống thủy lực trong máy xây dựng

dich vu lap dat he thong thuy luc 4

Hệ thống thủy lực trong máy xây dựng

Trong điều kiện tiến bộ của ngành công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hệ thống thủy lực được ứng dụng ở hầu hết các nhà máy xây dựng hiện đại. Thủy lực trong máy xây dựng đóng vai trò là hệ thống truyền năng lượng được tạo ra từ động cơ diesel đến các cơ cấu khác của máy. Như: gầu đào, di chuyển máy, bàn quay… Sự ổn định của hệ thống thủy lực sẽ giúp quy trình vận hành của nhà máy luôn duy trì ở hiệu suất lớn nhất. Giảm thời gian và chi phí cho việc bảo dưỡng, sửa chữa thường niên.

he thong thuy luc trong xay dung 1
Hệ thống thủy lực đóng vai trò quan trọng với máy xây dựng

Các máy trong xây dựng có hệ thống thủy lực phức tạp: máy xúc lật, máy đào xúc tổng hợp, máy đào…

Quy trình vận hành của hệ thống thủy lực trong xây dựng

Trong quá trình hoạt động của một hệ thống thủy lực, động cơ diezen có nhiệm vụ làm quay bơm thủy lực. Để tạo ra dòng dầu cao áp và chuyển tiếp đến xy lanh. Hoặc mô tơ thủy lực để điều khiển toàn bộ cơ cấu máy. Đối với máy đào, xy lanh thủy lực sẽ điều khiển chuyển động của gầu, tay gầu và cần. Và mô tơ thủy lực sẽ điều khiển bộ di chuyển và cơ cấu quay bàn quay.

he thong thuy luc trong xay dung
Các thành phần trong hệ thống thủy lực

Áp suất trong hệ thống thủy lực luôn rất lớn, một số hệ thống lên đến 38 Mpa. Nên các phần tử thủy lực phải có độ chính xác chế tạo cao. Tuy nhiên, các phần tử này chỉ làm việc hiệu quả khi các hạt bẩn trong dầu có kích thước nhỏ hơn 40 Micron. Trong điều kiện hệ thống bị nhiễm bụi, hiệu suất làm việc của máy và tuổi thọ của các phần tử thủy lực sẽ giảm. Vì thế, đảm bảo dầu thủy lực luôn sạch là điều cần thiết cho mỗi nhà máy xây dựng.

Một số nguyên nhân làm bẩn dầu thủy lực thường gặp:

  • Bụi bẩn xâm nhập
  • Các hạt kim loại của phần tử thủy lực bị mài mòn
  • Cặn dầu tạo ra do lẫn nước trong dầu thủy lực

Để làm sạch dầu, phần lớn các hệ thống thủy lực phải sử dụng thiết bị lọc khác nhau. Một trong số đó có thể loại bỏ những hạt bẩn với kích thước đến 10 Micron. Một số vị trí cần đặt các phần từ lọc: đường dầu hồi về thùng chứa, sau bơm.

Hệ thống thủy lực dần đóng vai trò quan trọng trong xây dựng

Pit tông trong thủy lực được sử dụng để tạo ra dòng dầu thủy lực có áp suất cao. Nhằm thay thế bơm bánh răng và bơm cánh gạt. Các bơm pít tông có thể điều chỉnh lưu lượng dầu giúp nâng cao hiệu suất máy và tiết kiệm công suất.

Ngày nay, các hệ thống lớn đang áp dụng điện, điện tử vào điều khiển. Thay vì sử dụng điều khiển bằng cơ học trước đây. Cải tiến lớn này cho phép người vận hành điều khiển nhẹ nhàng, dễ dàng hơn. Đồng thời, nâng cao độ chính xác và an toàn cho hệ thống máy.

dich vu lap dat he thong thuy luc 4
Hoạt động thủy lực pit tông mang lại hiệu suất cho máy

Cùng với những tiến bộ trong công nghệ sử dụng cho động cơ diesel. Hệ thống thủy lực mang lại hiệu quả tuyệt vời cho thế hệ máy xây dựng mới với những khả năng vượt trội. Đáp ứng hầu hết những yêu cầu chính trong ngành xây dựng hiện đại và bảo vệ môi trường.

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế, hệ thống thủy lực trong máy xây dựng theo chuẩn an toàn quốc tế. Hãy liên hệ CTI Supply để được tư vấn, khảo sát thực tế để đưa ra phương án phù hợp, tiết kiệm chi phí nhất.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo