Chương Trình Bảo Trì Phòng Ngừa Cho Máy Đóng Gói Vỉ

1636879920

Quy trình bảo trì máy đóng gói

Bảo trì máy quan trọng có thể tăng tuổi thọ của máy và ít gặp phải những rắc rối không đáng có, sau đây là nội dung CTI SUPPLY tập trung cơ bản vào quá trình bảo dưỡng, bảo trì Máy đóng gói vỉ (Blister Packaging Machine) trong dây chuyền sản xuất.

 • Môi trường lắp đặt và sử dụng máy đóng gói: nhiệt độ phòng, và vui lòng không sử dụng máy trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt, axit hoặc kiềm, nếu không tuổi thọ, hiệu quả và độ chính xác của máy sẽ bị ảnh hưởng.
 • Dụng cụ và vật liệu để làm sạch: bàn chải sắt, vải mềm khô và khí nén

Trước khi vận hành, vui lòng kiểm tra:

 • Các vít của các bộ phận chuyển động có nới lỏng hay không, hãy siết chặt ngay nếu có bất kỳ chỗ lỏng nào.
 • Có mảnh vỡ bên trong khuôn hay không.
 • Đường ống và các khớp nối của máy nén khí có đáng tin cậy hay không, và có bất kỳ sự lỏng lẻo hoặc rò rỉ nào không. sẽ được sửa trong thời gian.
 • Nguồn điện và bộ điều khiển nhiệt độ có ổn không và dây nguồn có bị hỏng hay không.
 • Máy còn tốt hay không trong quá trình kiểm tra. Mọi bất thường sẽ được giải quyết kịp thời. Đồng thời kiểm tra lại tấm vỉ đã được niêm phong có đạt yêu cầu không, nếu không đạt yêu cầu thì điều chỉnh lại máy.

Sau khi vận hành, bề mặt làm việc cần được làm sạch. Kiểm tra xem có tạp chất trên bề mặt khuôn hay không. Sử dụng bàn chải sắt để làm sạch bề mặt làm việc và phần còn lại của máy phải được lau bằng vải mềm khô. Dùng khăn mềm khô để lau sạch bề mặt máy. Đối với những nơi có thể có bụi và không thể làm sạch bằng vải, hãy sử dụng khí nén để làm sạch.

blister pack printing adhesives fda compliant
Bảo dưỡng, bảo trì Máy đóng gói vỉ (Blister Packaging Machine) trong dây chuyền sản xuất để đạt chất lượng sản phẩm tối ưu

Bảo trì thường xuyên

Vệ sinh bề mặt máy thường xuyên.
Bảo dưỡng khuôn thường xuyên.
Thường xuyên kiểm tra xem vòng bi bên trong khu vực hoạt động có thể chuyển động trơn tru hay không. Có tổng cộng 6 vòng bi, 3 vòng bên trái và 3 vòng bi bên phải.
Nếu máy không hoạt động trong một thời gian dài, hãy tắt công tắc nguồn, rút ​​dây nguồn và che máy bằng tấm che bụi.

Các nguyên lý bước khởi động và khắc phục sự cố vận hành máy đóng gói vỉ

(1) Kiểm tra PVC một lần nữa, các lá nhôm đã đúng vị trí theo yêu cầu lắp đặt, không có vật lạ trong từng bộ phận chuyển động và đảm bảo rằng không có vật lạ trên PVC trên bệ và không có đèn báo màu đỏ trên bảng mô phỏng hoạt động đang bật.

(2) Nhấn nút của động cơ chính, động cơ chính cho biết đèn xanh sáng và chờ 5-7 giây (tại thời điểm này, mỗi công việc đang mở hoàn toàn và không di chuyển tại thời điểm này, nguồn cấp dữ liệu di động kẹp khí ở cuối gần nhất, hai trạng thái này và Vị trí là điểm bắt đầu gỡ lỗi).

(3) Nhấn nút chạy để cho biết đèn xanh đã bật và thiết bị là máy đóng gói vỉ. Tại thời điểm này, mỗi máy trạm vẫn không hoạt động. Kẹp khí chuyển động tịnh tiến. Kẹp không khí chuyển động đẩy PVC đi qua tấm gia nhiệt. PVC được tôi nung nóng và đến trạm tạo hình. Xa. Trạm đúc được đóng hoàn toàn, PVC được nén, tín hiệu được đưa ra bởi công tắc siêu nhỏ, van điện từ được kích hoạt và khí nén được cung cấp.

unnamed
Khởi động dây chuyền và khắc phục một số sự cố trong chương trình bảo trì Máy đóng gói vỉ

(4) Di chuyển kẹp khí để tiếp tục dẫn PVC về phía trước. Khi vỉ ép đầu tiên chạm đến tấm dán nhiệt, hãy nhìn vào số hiển thị trên quầy. Con số này là số bước trong chu kỳ.

(5) Di chuyển kẹp khí để dẫn PVC về phía trước một lần nữa và chạm tới dao đột. Ban thuốc đóng đài đục lỗ ra. Sau khi tấm thuốc được đục lỗ, các vị trí phía trước, sau, trái và phải của nó phải đối xứng nhau. Phần rác thải còn lại được động cơ vận chuyển chất thải quấn quanh trạm thu gom chất thải. Tại thời điểm này, thiết bị hoàn thành một chu kỳ tập thể dục hoàn chỉnh, và thiết bị liên tục hoàn thành quá trình này không liên tục trong trạng thái đang chạy.

(6) Khi cơ cấu cấp liệu của thiết bị ở đầu xa nhất, nhấn nút dừng và đèn báo màu xanh lá cây đang chạy sẽ tắt. Đầu xa nhất đề cập đến việc di chuyển kẹp khí đến vị trí xa nhất so với đầu phun có ren. Thiết bị dừng ở một điểm cố định. Vị trí điểm cố định đề cập đến: được điều khiển bởi trục tín hiệu, mỗi máy trạm được mở hoàn toàn đến vị trí tối đa và cơ cấu cấp liệu quay trở lại điểm cuối gần nhất.

(7) Làm sạch môi trường và thiết bị để đáp ứng các yêu cầu của CMP. Cho thuốc vào phễu đựng thuốc hoặc khay vải, đặt bộ nạp thuốc đa năng xuống, bật công tắc bộ nạp thuốc đa năng và làm cho chổi quét dọc và chổi lăn của bộ nạp thuốc đa năng quay bình thường. Sau khi nhấn nút chạy, máy đóng gói vỉ khởi động và chờ một khoảng thời gian hoạt động để xác nhận việc căn chỉnh đã chính xác. Sau đó, công tắc dao động được di chuyển để cho đĩa dao động đưa thuốc vào thiết bị trong vỉ tạo hình và đi vào trạng thái sản xuất và vận hành bình thường.

Các giai đoạn bảo trì máy đóng gói vỉ

Quy trình vận hành và bảo trì máy đóng gói vỉ định kỳ và phù hợp nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường và tăng tuổi thọ qua một hướng dẫn quy trình sử dụng tiêu chuẩn và thống nhất. Các yêu cầu kỹ thuật đối với việc bảo trì dự phòng của máy đóng gói vỉ chủ yếu được chia thành 4 giai đoạn chính.

(1) Phải thu dọn máy đóng gói nhôm nhựa sau mỗi ca làm việc. Các bộ phận được làm sạch bao gồm các bộ phận có thể di chuyển khác nhau cũng như tấm anilox dưới, tấm định hình, dao đột lỗ, v.v.

(2) Phun dầu – mỗi tuần một lần, dầu được bơm vào các trục dẫn hướng của từng bộ phận chuyển động, từng trạm làm việc, trục dẫn cấp được đục lỗ ra khỏi bốn trục dẫn hướng và tấm gia nhiệt dưới có bốn trục dẫn hướng. Sản phẩm dầu sử dụng chất bôi trơn đặc biệt cấp thực phẩm và dầu béo gốc canxi (lưu ý rằng dây đai răng đồng bộ của bộ phận truyền động bị cấm đổ đầy dầu và phần đĩa xích được đổ dầu béo gốc canxi).

gte 161120 25
Kiểm tra và theo dõi các thành phần trong kết cấu khi bảo trì máy đóng gói vỉ

(3) Bảo trì 3 tháng một lần, bao gồm kiểm tra xem từng bộ phận chuyển động của máy đóng gói vỉ có chuyển động trơn tru và không bị kẹt hay không, và kiểm tra xem ổ trục có bị hỏng, khuôn không bị hỏng và sậy xếp chồng lên nhau có bị hỏng hay không.

(4) Đại tu trong năm, bao gồm đại tu toàn diện máy đóng gói vỉ nhôm-nhựa và điều chỉnh lại các bộ phận bất thường của thiết bị. Thay thế các bộ phận bị mòn. Đối với các bộ phận hao mòn, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị.

Lưu ý hoạt động:

 • Trong quá trình vận hành thiết bị, người vận hành không được dùng tay ấn và kéo PVC đang vận hành, chỉ khi PVC dừng lại;
 • Không kéo PVC ở bánh xe dẫn hướng khi PVC đang chuyển động và dừng lại.

Bảo trì máy đóng gói vỉ hàng tuần

 • Kiểm tra tất cả các bộ phận chuyển động để được bôi trơn thích hợp.
 • Bôi trơn hộp đựng bi của dụng cụ đục lỗ, bộ phận dập nổi, cụm làm nóng trục lăn và bộ phận cánh tay mút để chuyển động không có ma sát.
 • Kiểm tra bộ gia nhiệt trục lăn và bộ gia nhiệt con lăn làm kín để hoạt động tốt.
 • Kiểm tra mức dầu trong các hộp số bằng thang mức.
 • Kiểm tra mức dầu đơn vị FRL và rò rỉ khí.
csm walletpackung wallet line verschliessen 3a561b4114
Bảo trì máy đóng gói vỉ hàng tuần

Bảo trì máy đóng gói vỉ hàng quý

 • Kiểm tra cuộn rung xem có hoạt động tốt không, nếu cần điều chỉnh lò xo lá để có độ rung thích hợp.
 • Kiểm tra ly hợp để tham gia và ngắt kết nối trong tình trạng đang chạy.
 • Bôi trơn tất cả các bộ phận có thể di chuyển bao gồm các con lăn dẫn hướng bằng PVC hoặc PVDC và Giấy in.
 • Kiểm tra tất cả các khóa liên hoạt động bình thường, nếu cần thiết, hãy thắt chặt các kết nối đường dây.
 • Kiểm tra động cơ bước xem có hoạt động tốt không, nếu cần, hãy điều chỉnh cảm biến dòng để cảm nhận tốt hơn.
 • Kiểm tra máy ảnh cảm biến vật kính xem có hoạt động thích hợp không, nếu cần, hãy xác minh dữ liệu đã lưu trữ.
 • Kiểm tra con lăn làm kín và bộ gia nhiệt của trạm tạo hình, nếu phát hiện thấy bất kỳ thành phần nào bị hỏng, hãy thay thế bộ gia nhiệt ngay lập tức.
60476 5121397
Bảo trì máy đóng gói vỉ hàng quý

Bảo trì máy đóng gói vỉ hàng năm

 • Kiểm tra tất cả các bộ làm kín xi lanh khí nén, nếu phát hiện thấy bất kỳ hư hỏng nào, hãy thay thế bộ bị hỏng.
 • Kiểm tra vòng bi của con lăn làm kín, con lăn chỉ mục, con lăn nhích, con lăn kéo PVC hoặc PVDC và con lăn dẫn hướng bằng lá in, nếu phát hiện có bất kỳ hư hỏng nào, hãy thay thế các vòng bi bị mòn.
 • Kiểm tra tình trạng van điện từ, cuộn dây và van khí nén, nếu cần thay thế các hạng mục bị hư hỏng.
 • Kiểm tra tình trạng dây đai và puli hẹn giờ, nếu cần thay dây đai hẹn giờ bằng dây mới.
 • Kiểm tra tình trạng dây curoa của động cơ, nếu cần thay thế bằng dây curoa mới.
 • Xả dầu hộp số và đổ dầu mới.
 • Kiểm tra các tấm gia nhiệt trục cuốn và con lăn làm kín để tìm lớp phủ polyme tổng hợp silicon, nếu cần sơn lại polyme tổng hợp silicon để có hiệu suất tốt hơn.
carton closure
Bảo trì máy đóng gói vỉ hàng tháng

CTI SUPPLY – Đơn vị sửa chữa, bảo trì các dòng máy đóng gói vỉ tự động

Với mục tiêu hướng đến dây chuyền sản xuất, đóng gói hoạt động bền bỉ của nhà máy, CTI SUPPLY cung ứng dịch vụ thiết kế, lắp đặt, bảo trì và nâng cấp nhiều loại Máy đóng gói vỉ, máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm & các dòng máy chế biến công nghiệp. Chương trình áp dụng bảo trì Máy đóng vỉ, Máy đóng gói dạng dải thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp khác nhau.

Là một công ty dịch vụ thực lực trong lĩnh vực bảo trì và nâng cấp máy, chúng tôi có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực cung cấp Dịch vụ Bảo trì Máy móc tự động đa dạng dây chuyền và hệ thống vận hành. Các kỹ sư và kỹ thuật viên kỳ cựu về các loại máy móc công nghiệp khác nhau, sử dụng những phương pháp và máy móc tiên tiến trong quá trình xử lý sự cố và có thể xử lý tất cả các loại bảo trì máy. Một số loại hình nổi bật trong các dịch vụ bảo trì máy đóng gói vỉ cung ứng từ CTI SUPPLY có thể kể đến như:

 • Automatic Blister Packing Machine
 • Semi Automatic Blister Packing Machine
 • Alu Alu Packaging Machines
 • Strip Packing Machine
 • Tablet Packaging Machine
 • Tablet Blister Packaging Machine
 • De Blister Machine
 • De Foiler Machine
 • Alu Blister Packing Machine
 • Blister Sealing Machine
 • Alu Alu Packaging Machines Change
 • Pharmaceutical Packaging Machine
 • Pharma Packaging Machine
 • Alu Alu Machine
 • Tablet Blister Packaging Machine
 • Capsule Packaging Machine
 • Capsule Blister Packaging Machine
 • Rotary Type Pharma Packaging Machine
 • High Speed Blister Packaging Machine
 • Lab Model Blister Machine
 • Tablet Top Blister Machine
poster
CTI SUPPLY là đơn vị dịch vụ bảo trì chuyên môn trong hệ thống máy móc đóng gói sản phẩm

CTI SUPPLY – Đơn Vị Bảo Trì và Nâng Cấp Dây Chuyền Sản Xuất Chiết Rót, Đóng Gói

CTI SUPPLY cung cấp các dịch vụ, hợp đồng kế hoạch bảo trì phòng ngừa hàng tháng, hàng quý, 6 tháng và hàng năm trên các hệ thống máy móc chiết rót, đóng gói, sản xuất thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, mỹ phẩm và sản phẩm chế biến công nghiệp… Nhóm dịch vụ của chúng tôi sẽ làm việc với nhà máy để hiểu khối lượng sản xuất máy đóng gói của bạn và thiết lập lịch trình bảo trì máy đóng gói phù hợp.

Các đặc trưng của chương trình bảo trì phòng ngừa của CTI SUPPLY cho lĩnh vực đóng gói như sau:

 • Thay đổi chất lỏng cần thiết
 • Bôi trơn các bộ phận chuyển động
 • Kiểm tra / Ghi lại / Điều chỉnh thông số chuẩn của máy
 • Hiệu chuẩn lại hệ thống nếu được yêu cầu
 • Điều chỉnh thiết bị bắt buộc
 • Kiểm tra bảo trì toàn bộ hệ thống
 • Xác minh tương tác của nhà điều hành

Sau khi trao đổi và theo lịch trình, CTI SUPPLY sẽ cung cấp cho nhà máy một danh sách đầy đủ các hạng mục liên quan và lên lịch sửa chữa theo kế hoạch, nghiệm thu và bàn giao hệ thống theo yêu cầu.

CTI SUPPLY cung cấp chuyên giải pháp tự động hóa dây chuyền sản xuất với các tùy chọn phù hợp với mọi mục tiêu ngân sách và chiến lược bảo trì. Nếu nhà máy đang hướng đến mô hình tự động hóa và muốn thảo luận về ứng dụng của mình, hãy liên hệ hotline kỹ thuật (+84) 906 494 486 hoặc email sales@ctisupply.vn của CTI SUPPLY để thực hiện dịch vụ – dự án phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo