Wonderful Pistachios đáp ứng nhu cầu toàn cầu bằng hệ thống trang thiết bị sản xuất thực phẩm

Một thế giới phát cuồng vì Pistachios

Vào những thập niên 1930, Cây Pistachio (hạt dẻ cười) vắng bóng trên đất nước này. Lạ lùng thay, ngày nay, Hoa Kỳ trở thành nhà sản xuất hạt dẻ lớn nhất nhì trên thế giới. Và thị hiếu toàn cầu ngày càng tiếp tục phát triển. Từ một sản vị phục vụ cho Hoàng gia, hạt dẻ đã trở thành một đặc phẩm ăn nhẹ toàn cầu. Một số người ưa chuộng hạt dẻ xanh vì hương vị độc đáo cùng với các giá trị dinh dưỡng tự nhiên của nó. Giống như hạnh nhân, quả và các giống hạt khác, hạt dẻ giàu protein, chất chống oxy hóa và chất xơ. Wonderful Pistachios là thương hiệu kỳ cựu thỏa mãn nhu cầu trên toàn thế giới từ loại hạt bé nhỏ giàu dinh dưỡng này. Công ty này có trụ sở tại San Joaquin Valley – Trung tâm của California, ngôi sao sáng giá của ngành công nghiệp Pistachio Mỹ. Để tăng trưởng mạnh, cây hạt dẻ thích hợp trong môi trường mùa đông mát mẻ và mùa hè nóng dài với độ ẩm thấp. Do vậy, hạt dẻ chỉ sản xuất được ở ba vùng địa lý chính trên thế giới-Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và California.

Ngày nay, Wonderful Pistachios chiếm 50 % thị trường hạt dẻ toàn cầu. Và 65 % của doanh thu nội địa. Để tiếp tục mở rộng phát triển, Wonderful Pistachios cần thiết lập một “cỗ máy” mới có thể chuyển hóa nhiều loại trái cây thô hơn. thành sản phẩm ăn nhẹ rang tẩm muối cho người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Xây dựng một cơ sở mới – Tiện lợi nhanh chóng

Giai đoạn đầu tiên của quá trình sản xuất-cho-là thời gian nhạy cảm. Hạt của cây bọc trong một lớp bên ngoài bảo vệ. Mà phải được nhanh chóng loại bỏ để ngăn chặn hư hỏng. Đó là lý do tại sao Wonderful pistachios xây dựng cơ sở mới tại Firebaugh, California, gần với các cây hạt dẻ.

Cơ sở mới cần phải sẵn sàng trong thời gian cho vụ thu hoạch, mà bắt đầu vào tháng chín và kéo dài tám đến 10 tuần. Sau khi bóc vỏ, các loại hạt có thể được lưu trữ cho các quá trình suốt cả năm như phân loại, rang, ướp muối và đóng gói. Công ty quản lý kế hoạch để hoàn thành những phần tiếp theo sau khi khu vực vỏ đã hoạt động.

Họ dự đoán rằng hơn 4.800.000 lb hạt dẻ sẽ được tách vỏ mỗi ngày trong vụ thu hoạch. Để xử lý một khối lượng lớn như vậy. Cuối cùng trong toàn bộ quá trình sản xuất-các cơ sở mới cần đầu tư cơ sở hạ tầng lớn. Bao gồm một trạm biến áp 30-megawatt và đường ống khí tự nhiên dài vài dặm.

Với nền tảng đó theo cách đó, công ty bắt đầu lập kế hoạch thiết kế các dây chuyền sản xuất và tách vỏ.

Để quản lý toàn bộ quá trình, nhóm Wonderful pistachios cần một giải pháp điều khiển mà họ có thể thực hiện nhanh chóng. Và sau đó mở rộng để bao gồm các giai đoạn quan trọng. Chẳng hạn như thanh trùng và rang chính xác.

Điều khiển chính xác cho quy trình chính xác

Sự lựa chọn của một cộng tác viên giải pháp điều khiển là đơn giản cho nhóm dự án. Vì họ đã làm việc với Rockwell tự động trong hơn 20 năm. Gần 15 năm trước, Wonderful pistachios bắt đầu tiêu chuẩn hóa trên nền tảng điều khiển Rockwell tự động. Bao gồm các trung tâm điều khiển động cơ (MCCs).

“Trong ngành công nghiệp của chúng tôi, thời gian quay vòng cho các dự án là rất nhanh”. Ông Don Kloster, quản lý kỹ thuật điện cho Wonderful pistachios. “Nền tảng điều khiển tự động Rockwell cho phép chúng ta đặt hàng và cài đặt bộ điều khiển và MCCs. Và bắt đầu sản xuất trong một vài tuần.”

Để điều khiển 500 động cơ, việc sản xuất Pistachio tại cơ sở mới. Kloster và nhóm của ông đã thiết kế quy trình, xác nhận nhu cầu điều khiển động cơ. Và đặt hàng cho Allen-Bradley CENTERLINE® 2100 MCCs từ Rockwell Automation với số lượng lớn.

Các MCCs thông minh, tích hợp với Allen-Bradley PowerFlex® 70 và PowerFlex 525 ổ đĩa từ Rockwell tự động. Giúp cung cấp điều khiển linh hoạt sản xuất. Các MCCs bao gồm phần mềm cấu hình sẵn mà tập hợp sản xuất thời gian thực và dữ liệu chẩn đoán. Xu hướng, thành phần lịch sử, sơ đồ dây điện, hướng dẫn sử dụng và phụ tùng thay thế.

Các MCCs cung cấp tiết kiệm đáng kể thời gian khởi động so với Wonderful pistachios trước đây được xây dựng trong nhà tấm. Như mọi khi, các MCCs đã được kiểm tra đầy đủ trước khi đến. Giảm bớt cài đặt cho đội Wonderful pistachios.

Ngoài ra, điều khiển tập trung và hướng dẫn trực quan của MCCs giúp cung cấp tổng chi phí sở hữu thấp hơn. So với các bảng trong nhà bằng cách giảm thời gian ngừng hoạt động và khắc phục sự cố. Nhóm có thể dễ dàng thực hiện thay đổi trong lĩnh vực này. Và nhanh chóng và an toàn di chuyển bộ chứa MCC khi cần thiết.

Các MCCs truyền đạt dữ liệu sản xuất và chẩn đoán. Thông qua một mạng EtherNet/IP™ cho Allen-Bradley ControlLogix® bộ điều khiển tự động lập trình (PACs) từ Rockwell Automation.

Các nhà khai thác cơ sở có thể truy cập dữ liệu trực tiếp từ bộ điều khiển và kéo báo cáo sản xuất lịch sử trong vòng một giờ. Dữ liệu đó cho phép họ nhanh chóng xác định-và nếu cần thiết, điều chỉnh-biến sản xuất, chẳng hạn như nhiệt độ máy sấy và tốc độ rang. Với kết nối mạng EtherNet/IP, Wonderful pistachios có thể giám sát tất cả các hệ thống từ xa và nhanh chóng đáp ứng với bất kỳ vấn đề.

Ngoài ra, bản chất mở của nền tảng điều khiển và mạng EtherNet/IP cho phép nhóm Wonderful pistachios dễ dàng cài đặt.. và kết nối các thiết bị cung cấp OEM. Nhóm đã mua máy sấy, chất khử trùng và các thiết bị khác mà không cần điều khiển, và tích hợp chúng vào nền tảng ControlLogix.

Sản xuất bởi hàng triệu

Sau khi MCCs đến, dây chuyền sản xuất đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất trong vòng ba tuần, chỉ trong thời gian mùa thu hoạch. Trước khi chế biến sau đó bắt đầu năm sau, trong đó vượt quá ước tính khối lượng của 15 phần trăm.

Với độ tin cậy của hệ thống điều khiển và khả năng giám sát, các cơ sở mới chạy hiệu quả.

“Năm 2000, 100 người đã được yêu cầu để chạy một cơ sở mà sẽ sản xuất 1.500.000 lb mỗi ngày”, ông Paul Hughes. Tổng giám đốc của dự án vốn tại Wonderful pistachios. “Tại cơ sở Firebaugh, 10 người trong khuôn viên quản lý sản xuất của 5.600.000 pounds mỗi ngày trong mùa thu hoạch.”

Trước 2023, cơ sở sẽ có khả năng hoàn thiện-chế biến. Và toàn bộ hệ thống sẽ được hoàn thành trước 2025.

Các kết quả được đề cập ở trên là cụ thể để sử dụng Wonderful pistachios ‘ của Rockwell tự động hóa các sản phẩm. Và dịch vụ kết hợp với các sản phẩm khác. Kết quả cụ thể có thể khác nhau cho các khách hàng khác.

Thách thức của Wonderful Pistachios 

  • Wonderful Pistachios cần thiết để xây dựng một cơ sở sản xuất mới – đáp ứng nhu cầu quốc tế ngày càng tăng cho hạt hạt dẻ.

Giải pháp

  • CENTERLINE 2100 – Trung tâm điều khiển động cơ tích hợp PowerFlex 70 và PowerFlex 525 ổ đĩa. Cung cấp chính xác điều khiển của 500 động cơ trong nhà máy
  • Hệ thống điều khiển tích hợp
  • ControlLogix điều khiển quản lý hệ thống điều khiển
  • Mạng EtherNet/IP cho phép giám sát từ xa và báo cáo dữ liệu

Kết quả

  • Vượt quá mong đợi khối lượng sản xuất bằng 15 phần trăm
  • Bây giờ sản xuất 5.600.000 lb của hạt dẻ mỗi ngày

Thiết bị tự động hóa đóng vai trò quan trọng trong mọi quy trình sản xuất công nghiệp. Tìm hiểu thêm về tự động hóa an toàn và thiết bị tại CTI Supply.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo