Hệ thống Kỹ thuật thông minh tiết kiệm không gian và thời gian

PDS – Nền kỹ thuật thông minh có thể hỗ trợ giảm thời gian sản xuất máy để phát triển các giải pháp cho không gian tinh gọn

Là một đơn vị hàng đầu thế giới của các giải pháp đóng gói trong phân khúc thực phẩm và dược phẩm. Bosch Packaging tại thành phố Goa, Ấn Độ cung cấp cho thị trường các máy đóng gói dạng ngang. Và làm kín chủ lực cho các ngành công nghiệp bánh mì và bánh kẹo. Công ty có chiến lược đáp ứng nhu cầu sử dụng rộng rãi ngày càng tăng từ thị trường bao bì Ấn Độ. Thông qua các máy móc với đầy đủ trang thiết bị nghiên cứu và phát triển cơ sở của Bosch Packaging, hệ thống kỹ thuật thông minh và hỗ trợ dịch vụ hậu bán hàng. Thêm vào đó là công xưởng lắp ráp tinh vi để tạo dựng nên những loại máy móc với công nghệ tiên tiến. Việc thiết kế các dự án điều chỉnh đặt ra những thách thức khác biệt với điều kiện. Một linh kiện kỹ thuật thông thường có thể được tái sử dụng trong các dự án tương tự khác. Đây là một thách thức rất đỗi quen thuộc với tất cả các kỹ sư tại Goa, Ấn Độ.

Thông thường, đối với các giải pháp dây chuyền tùy chỉnh của họ, họ cần sự tiếp sức của Bosch Packaging thiết kế hệ thống phân phối sản phẩm (PDS). Nhằm vận chuyển sản phẩm vào các dây chuyền đóng gói hạ dòng. Đối với kỹ sư, thời gian làm việc của các hệ thống này là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kế hoạch giao hàng theo dự án. Thách thức lớn nhất là cần có một giải pháp kỹ thuật phổ biến có thể áp dụng cho hoàng loạt các dự án tương tự khác.

Những thách thức đặt ra do sự thay đổi đa dạng của nhu cầu dự án tùy chỉnh bao gồm:

  1. Sự thay đổi trong tốc độ dây chuyền
  2. Sự thay đổi trong tổng số dây chuyền đóng gói hạ dòng
  3. Sự thay đổi trong mỗi tốc độ đóng gói và sự biến động của đóng gói định lượng
  4. Mức bảo vệ IP khi quy trình tự động hóa áp dụng cho giải pháp PDS

Bosch Packaging nhận thấy rằng trong khi thời gian kỹ thuật dành cho mỗi dự án quá lớn. Thì việc duy trì tính nhất quán trong các mã thiết bị lắp đặt trên các dự án khác nhau cũng là một thách thức. Và ảnh hưởng sự duy trì ổn định.

Một mối quan tâm khác là thời gian cài đặt lâu. Nhược điểm này xuất phát do sự hạn chế của việc xử lý dữ liệu qua số lượng nút mạng quá nhiều trong mạng lưới truyền tải MODBUS.

Hệ thống kỹ thuật thông minh giảm thiểu thời gian sản xuất máy đóng gói

Bosch Packaging đã làm việc với Rockwell Automation để cung cấp hệ thống tự động hóa trong những giải pháp dây chuyền tùy chỉnh chủ đạo của họ. Các chuyên gia ứng dụng từ Rockwell Automation đã tiến hành các cuộc thảo luận chi tiết. Và phân tích chuyên sâu với sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật kỳ cựu của Bosch Packaging. Sự kết hợp này mang lại kết quả tích cực bất ngờ. Quá trình này cũng nêu lên những thách thức phải đối mặt trong việc xây dựng hệ thống PDS. Và dẫn đến một con đường mới hơn của một hệ thống mà Bosch Packaging muốn chinh phục đến.

KPI của hệ thống điều khiển cho PDS được thiết lập bao gồm:

  1. Kỹ thuật hóa một giải pháp cấu hình phản ánh sự biến đổi. Và chức năng dựa trên tốc độ dây chuyền (dựa trên VFD hoặc dựa trên chuyển động). Tốc độ đường chuyền băng tải chính và số dây chuyền đóng gói hạ dòng. Tốc độ và tình trạng gián đoạn dây chuyền đóng gói hạ dòng. Tạo ra một dây chuyền dự đóng gói dự phòng – Khả năng mở rộng kiến trúc.
  2. Cài đặt mã thiết bị theo mẫu. Tạo ra một thư viện ứng dụng với điều khiển thông minh mà những người thợ chế tạo máy có thể cấu hình mã bằng cách sử dụng các tùy chọn chính. Áp dụng cấu trúc mã mô-đun để đảm bảo khả năng tái tạo mã. Đồng thời giải quyết các biến thể tùy chỉnh khác nhau. Tạo các khối chức năng cụ thể của các thiết bị (hướng dẫn thực tiễn).
  3. Đảm bảo lớp bảo vệ IP của mã ứng dụng. Thông qua việc sử dụng cấp độ bảo vệ khác nhau trong Studio 5000 Logix Designer.
  4. Áp dụng một mạng lưới truyền tải thông tin mạnh mẽ (Ethernet/IP). Nhằm phát huy các lợi ích và đặt nền tảng cho tương lai. Ethernet/IP là một tiêu chuẩn công nghiệp. Và một sự lựa chọn phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Bộ điều khiển cho PDS

Để đạt được các mục tiêu đã xác định, Rockwell Automation đã đề xuất một giải pháp tối ưu dựa trên. Bộ điều khiển CompactLogix L3. Bộ truyền động PowerFlex 525 AC với một cổng Ethernet/IP nhúng và mô-men xoắn an toàn. Cụm POINT I/O phân phối IOs và Bộ ly hợp Stratix Ethernet.

Sau khi áp dụng thành công giải pháp này, Bosch Packaging đã giảm thời gian kỹ thuật trung bình 50% để thực hiện các dự án tương tự. Cũng như đơn giản hóa rất nhiều kết cấu của họ. Hơn nữa, các giải pháp mới nhất của công ty khẳng định vị thế tốt hơn trong tương lai. Và trở thành đối tác lớn của The Connected Enterprise.

Tiết kiệm không gian và nâng cao hiệu quả

Hệ thống kỹ thuật thông minh cũng có thể tiết kiệm không gian và cải thiện năng suất cho các nhà sản xuất với không gian hạn chế trong nhiều ngành công nghiệp đa dạng. Như tự động, ô tô và lốp, hàng dệt may và sản phẩm đóng gói tiêu dùng. Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (ASRS) cùng các trạm cố định cho quy trình trình sản xuất. Và kho bãi là các giải pháp hiệu quả dành cho không gian hẹp.

Một OEM có trụ sở tại Ấn độ chuyên về các hệ thống này đã phát triển một hệ thống lưu trữ theo chiều dọc hiệu quả. Với các thiết bị chiết khay hoạt động dựa trên một giao diện điều khiển. Với những hạn chế về trang thiết bị và không gian trong khu vực đô thị, Hệ thống lưu trữ dọc cải thiện tỷ lệ lưu trữ. Và chứa dựng các thiết bị nặng trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Với thiết bị này: Các khay được xếp chồng lên nhau trong các kệ có thể di chuyển lên đến hai tầng (24 mét). Một nhân viên vận hành nhập dữ liệu số khay và hệ thống truy xuất di chuyển đến số kệ tương ứng và lấy khay. Sau khi lấy, khay được chuyển lên bàn cho nhân viên lấy các sản phẩm từ thùng ra. Khi các nhân viên vận hành muốn chọn khay khác. Hệ thống truy xuất đặt khay đầu tiên trở lại vị trí chỉ định. Và thực hiện thao tác lấy khay tiếp theo.

Giải pháp tiết kiệm không gian

Các sản phẩm cần được lưu trữ bất cứ khi nào. Với việc tận dụng không gian tiện dụng và nhanh chóng. Hệ thống lưu trữ dọc cung cấp giải pháp tối ưu, hiệu quả. Thời gian truy xuất nhanh hơn đến 80% so với hoạt động sắp xếp theo kệ thông thường. Tạo nên chuyển động trơn tru của các khay để sắp xếp các sản phẩm dễ vỡ. Tính năng điều chỉnh khay định vị trong việc mở cửa truy cập cho quá trình tải và bốc dỡ hàng hóa. Giảm chi phí nhân sự do hạn chế công đoạn lấy sản phẩm theo cách thuần túy.

Giải pháp bao gồm. Bộ điều khiển 1769 CompactLogix L3x. 1734 POINT I/O. PowerFlex 525 AC với hệ thống truyền tải nhúng EtherNet/IP. Lập trình USB và các tính năng an toàn tiêu chuẩn. PowerFlex 525 AC và thiết bị đồ họa PanelView Plus 7.

Thành quả chính là cải thiện hiệu suất và tiến độ. Đồng thời, tối ưu hóa thời gian truy xuất cho người dùng. Hệ thống kỹ thuật thông minh thể hiện một mô hình dịch vụ mang tính toàn cầu. Với sự hỗ trợ của Rockwell Automation để đáp ứng sự hài lòng của khách hàng trong chu kỳ của cuộc sống.

Tìm hiểu các sản phẩm tự động hóa tại CTI Supply.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo