Viettel ứng dụng công nghệ thông minh ABB ở trụ sở mới

cong nghe abb

Viettel ứng dụng công nghệ thông minh ABB ở trụ sở mới

Tại trụ sở mới, Viettel đã đưa những công nghệ thông minh ABB. Bao gồm: Tủ đóng cắt trung thế được cách điện bằng không khí Unisec. Tủ phân phối hạ thế được thử nghiệm điển hình – Pro E Power. Máy biến áp khô. Hệ thống điều khiển tòa nhà thông minh KNX ABB I bus. Và các biến tần ACH580 với tính năng điều hòa không khí (HVAC).

Việc đưa máy biến áp khô ABB vào được xem là một giải pháp hiệu quả. Với mục tiêu giảm thiểu ô nhiễm môi trường và nguy cơ ô nhiễm. Khi loại máy này được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế và gần như không cần bảo trì. Đặc tính không chứa dầu giúp máy tránh tác động đến môi trường sinh thái. Các bộ phận máy có thể tách rời và được tái chế hoàn toàn. Những đặc điểm trên hoàn toàn phù hợp với chiến lược công nghệ xanh. Thông qua sử dụng vật liệu tái tạo và sạch trong các dự án tòa nhà của Viettel.

Hệ thống tủ điện hạ thế Pro E Power trong bộ giải pháp công nghệ thông minh ABB như một giải pháp toàn diện. Cho hệ thống phân phối điện chính tại các tòa nhà hay khu công nghiệp. Nó có thể đáp ứng mọi yêu cầu về lắp đặt, bảo vệ. Cũng như các thông số kỹ thuật điện, cơ khí từ khách hàng.

Bên cạnh đó, hệ thống này có khả năng tương thích với tất cả các thiết bị hạ thế khác của công nghệ thông minh ABB. Nhằm đáp ứng tối đa sự mong muốn về độ tin cậy. Và hiệu quả hoạt động từ các chuyên viên vận hành.

cong nghe abb
Hình ảnh trụ sở mới áp dụng công nghệ thông minh ABB của Viettel

Hệ thống điều khiển thông minh KNX ABB i Bus

Ngoài ra, trụ sở Viettel còn được trang bị các giải pháp tiên tiến về kiểm soát tòa nhà thông minh. Bao gồm hệ thống điều khiển tòa nhà thông minh KNX ABB Ibus và biến tần ACH580 điều hòa không khí (HVAC). Nhằm mục đích tạo nơi làm việc an toàn, thông minh và những kết nối năng động và sáng tạo

Với hệ thống điều khiển tòa nhà thông minh KNX ABB i-bus®, tất cả các thiết bị của tòa nhà đều có khả năng kết nối và trao đổi thông tin với nhau. Từ thiết bị chiếu sáng, cửa chớp đến hệ thống điều hòa, thông gió, hệ thống an ninh và hệ thống quản lý năng lượng. Qua phương thức truyền thông giao tiếp đồng nhất được lắp đặt dọc theo các đường dây điện thông thường.

Biến tần ACH580 vận hành dễ dàng, tối ưu chi phí

Biến tần ACH580 sở hữu công nghệ đột phá về điều khiển và kiểm soát tốc độ của động cơ điện. Được sử dụng trong hệ thống điều hòa không khí. Với chức năng chính giúp quá trình điều hòa không khí hiệu quả, mang lại không gian dễ chịu, thoải mái. Tính năng điều khiển chính xác giúp động cơ chỉ sửu dụng vừa đủ một lượng năng lượng để tạo luồng không khí hoặc nước khi cần. Từ đó, giảm thiểu tiêu thụ điện. Mức nhiễu sóng hài thấp của biến tần ACH580 làm giảm sự nhiễu loạn trong hệ thống điện. Đồng thời, đảm bảo quá trình vận hành của tòa nhà không bị gián đoạn.

Khả năng khắc phụ sự cố của biến tần này rất tối ưu. Trong các trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, biến tần có thể khắc phục, bảo vệ an toàn cho người và tài sản.

Với sự tích hợp khả năng kết nối của chuẩn giao thức BACnet, biến tần HVAC của ABB được lắp đặt vào các hệ thống quản lý. Và tự động hóa của tòa nhà một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Chính thức hoạt động từ cuối năm 2019

Từ cuối năm 2019, tòa nhà trụ sở mới của Viettel chính thức đi vào hoạt động. Đáp ứng các hoạt động kinh doanh quan trọng của tập đoàn với khoảng hơn một nghìn nhân viên. Tập đoàn Viettel có tham vọng biến mô hình trụ sở tại Việt Nam thành tiêu chuẩn cho các tòa nhà Viettel khác trên toàn thế giới trong tương lai.

Đại diện ban công nghệ điện của ABB tại Việt Nam, ông Đoàn Văn Hiển cho biết: “Chúng tôi tự hào là đối tác của Tập đoàn Viettel trong dự án tòa nhà đổi mới sáng tạo này. Và đồng thời giúp Viettel tạo ra môi trường xanh, an toàn và thông minh cho trụ sở mới. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tòa nhà thông minh tại Việt Nam. chúng tôi tự tin sẽ tiếp tục giúp các nhà đầu tư đạt được dấu ấn sinh thái xanh trong các dự án của họ”.

Tìm hiểu thêm thông tin các sản phẩm tự động hóa thông minh ABB tại CTI SUPPLY. Chúng tôi hiện phân phối chính hãng các sản phẩm công nghệ thông minh ABB. Liên hệ để được tư vấn và nhận báo giá nhanh nhất.

Nguồn: New.ABB

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo