Tesla triển khai chiến lược chế tạo máy thở từ linh kiện xe hơi

Tesla triển khai chiến lược chế tạo máy thở từ các linh kiện xe hơi

Theo thông tin từ nguồn CNN, vào chủ nhật vừa qua, Youtube đăng tải một video tái hiện hoạt động các kỹ sư của tập đoàn Tesla đang tập trung nghiên cứu phát triển các máy thở từ linh kiện xe hơi.

Trong video này, các kỹ sư tại trung tâm Tesla Engineering trình làng các mẫu thử nghiệm. Và một sơ đồ bản thảo đề xuất thiết kế máy thở để họ giải thích nguyên tắc làm thế nào tái định dạng các linh kiện tự động khác nhau thành nhiều thiết bị y tế cần thiết.

Đoạn video chỉ với thời lượng 4 phút đã đạt đến con số 1,5 triệu lượt xem trong vòng chưa đầy 24 giờ. Giám đốc kỹ thuật Tesla – ông Joseph Mardall cho biết: “Chúng tôi muốn tận dụng các linh kiện mà chúng tôi hiểu rất cặn kẽ về đặc tính. Cũng như độ tin cậy của nó rất cặn kẽ. Và sau đó, chúng tôi có thể bắt tay vào chế tạo cực kỳ nhanh chóng khi đã có sẵn khối lượng lớn các linh kiện này”. Ông đứng trước một bản thảo thể hiện nhiều bộ phận trong thiết kế của máy thở được chế tạo từ các phương tiện của Tesla.

may tho tu linh kien xe hoi cti supply
Một kỹ sư của Tesla mô phỏng một chiếc máy thở nguyên mẫu được tạo ra với màn hình hiển thị Tesla Model 3

Kỹ sư của Tesla cho biết một máy thở nguyên mẫu đặt ra trên một chiếc bàn trong phòng thí nghiệm. Bao gồm một “hộp điều hòa” là một bộ phận được sử dụng trong những chiếc xe (TSLA) của Tesla.

Về máy thở từ linh kiện xe hơi của Tesla

Trong đoạn video này, các nhân viên Tesla cụng chia sẻ thêm một nguyên mẫu hoàn chỉnh hơn. Được giới thiệu tiếp theo sử dụng màn hình cảm ứng cũng như máy móc điều khiển xe từ Model 3.

Thay vì màn hình hiển thị Model 3 thông thường, màn hình máy thở cho thấy biểu đồ nhịp thở. Dựa trên áp lực trong hoạt động phổi của bệnh nhân, dòng chảy. Và khối lượng của không khí di chuyển trong và ngoài của máy bơm.

Một máy thở nguyên mẫu bao gồm một pin dự phòng. Và một nguồn cung cấp không khí khép kín cho phép nó hoạt động khi không cắm vào nguồn điện của bệnh viện và nguồn cung cấp oxy. Các này thở này có thể cung cấp hiệu suất 20 đến 40 phút. Để bệnh nhân có thể được di chuyển từ nơi này sang nơi khác trong bệnh viện.

Các nhân viên của Tesla nhân viên trong video không đề cập đến thời điểm. Khi máy thở họ đang nghiên cứu trên có thể sẵn sàng sản xuất hàng loạt. Công ty cũng không phản hồi thêm về chi tiết dự án.

Theo thông tin xác nhận, các kỹ sư của Tesla kỹ sư đã có cuộc trao đổi với các kỹ sư từ nhà sản xuất máy thở Medtronic. Nhưng họ không nhắc đến sự tham gia trực tiếp của Medtronic vào các dự án máy thở nổi bật trong video.

Bên cạnh đó, về phía Medtronic, công ty không gian thương mại SpaceX của CEO tập đoàn Tesla. Elon Musk đang chế tạo một linh kiện quan trọng cho các máy thở Medtronic.

Không dừng lại ở đó, các nhà sản xuất ô tô lớn khác như General Motors và Ford đã bắt đầu chế tạo máy thở. Bằng cách sử dụng thiết kế từ các công ty công nghệ y tế.

Xem thêm các sản phẩm về linh kiện tự động hóa tại CTISupply.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo