Top 5 Phần Mềm Lập Trình PLC

top 5 plc programming software e1587516891848

Hầu hết các quy trình điện hóa đều được tự động hóa với việc sử dụng máy tính kỹ thuật số thường được gọi là Bộ điều khiển logic lập trình (PLC). Phần mềm lập trình PLC vẫn là công nghệ tự động hóa được sử dụng nhiều nhất trên thế giới trong sản xuất. Phần mềm này nổi tiếng về khả năng mở rộng, tính linh hoạt, khả năng thích ứng, tính phù hợp và độ tin cậy trong tất cả các lĩnh vực lập trình.

PLC có thể dễ dàng được ứng dụng trong việc tự động hóa các quy trình công nghiệp khác nhau từ chức năng máy móc đến toàn bộ lắp ráp. Một ví dụ về quy trình này bao gồm điều khiển tự động cho máy móc được lắp đặt trên đèn chiếu sáng, trò chơi giải trí, dây chuyền lắp ráp của nhà máy và nhiều hơn nữa.

PLC được thiết kế để mang các đầu ra và hoạt động đầu vào khác nhau, phạm vi thay đổi nhiệt độ rộng, bảo vệ khỏi rung động và nhiễu điện, cùng với các tác động của chúng. Dự phòng bộ nhớ pin là điểm lưu trữ của nó cho các chương trình được sử dụng để điều khiển hoạt động của máy. PLC cũng là một loại hệ thống cứng và thời gian thực. Đó là do các đầu ra được tạo ra được thực hiện và do các đầu vào khác nhau được máy tính nhận. Điều quan trọng nữa là kết quả đầu ra được tạo ra trong một thời gian cụ thể thường ngắn hơn. Nếu nó không được thực hiện và sản lượng của nó vượt quá thời gian đã định, thì kết quả thuận lợi của bạn có thể không được tạo ra, dẫn đến sự cố vận hành máy.

Thương hiệu phần mềm lập trình PLC hàng đầu

Trong ngành công nghiệp tự động hóa ngày nay, có các nhà sản xuất / nhà phát triển / loại phần mềm lập trình PLC nổi tiếng thống trị lĩnh vực này như Siemens PLC, Allen-Bradley PLC (AB PLC), ABB PLC, Mitsubishi PLC, Schneider Electric, Omron và Hitachi PLC trong số những người khác. Nếu bạn cân nhắc việc tin tưởng các nguồn trực tuyến, thì gần 80% bộ điều khiển đang được bán bởi 7 công ty hàng đầu trên thế giới, nơi đóng góp của mỗi công ty có thể bao gồm:

 • Siemens có tỷ trọng đóng góp lớn nhất với gần 30,7% trên thị trường thế giới
 • Đóng góp hàng đầu thứ hai là từ Rockwell Automation với 21,6% thị phần
 • Mitsubishi đứng ở vị trí thứ ba, đóng góp 13,9% tổng điểm
 • 8,9% cổ phần thuộc về công ty Schneider Electric
 • Xếp hạng thứ 5 thuộc về Omron, công ty cung cấp 6,6% bộ điều khiển trên thị trường

PLC Siemens

Có lẽ là công ty tự động hóa nổi tiếng nhất trên thế giới; nó là số một thế giới về tự động hóa và tự hào chiếm 30,7% thị phần toàn cầu. Siemens  cung cấp một dòng bộ điều khiển lập trình PLC được gọi là SIMATIC, một dạng ngắn gọn của Siemens Automatic, đi kèm với một loạt các tính năng tuyệt vời như kết nối Ethernet TCP / IP, Profinet và profibus. Thông qua phần mềm SIMATIC, Siemens mang lại hiệu quả tối đa trong toàn bộ quy trình / hệ thống hoặc tự động hóa.

buchtitel automatisieren mit simatic s7 300 a3
Phần mềm lập trình PLC Siemens

Hiện tại, Siemens đang cung cấp PLC cho các nhà máy hóa dầu, các nhà máy ngoài khơi và các hệ thống quản lý tòa nhà. Với chứng minh nhất quán về khả năng mở rộng, tính linh hoạt và khả năng, phần mềm cung cấp công nghệ tự động hóa phù hợp nhất với các lĩnh vực sản xuất, chế tạo, xử lý, kỹ thuật, phát hiện, truyền thông và chẩn đoán.

Quan trọng nhất, đặc tính dễ sử dụng của nó làm cho phần mềm trở nên phổ biến đối với những người tiêu dùng khác nhau. Tóm lại, sự kết hợp của các cơ chế lập trình phức tạp và đơn giản khiến nó trở thành một công ty dẫn đầu toàn cầu về tự động hóa.

PLC  Allen Bradley

PLC Rockwell Automation và dòng bộ điều khiển, Allen-Bradley PLC là một trong những nhà sản xuất PLC lâu đời nhất trên thị trường tự động hóa Hoa Kỳ. Dòng bộ điều khiển Allen-Bradley có sẵn cho các dự án ở mọi quy mô và được gọi chung là bộ điều khiển tự động hóa có thể lập trình (PAC).

Mạng lưới bộ điều khiển của họ có thể quản lý toàn bộ nhà máy với một kế hoạch và thiết kế phù hợp. Bộ phần mềm của họ đi kèm với bộ điều khiển và phần mềm ControlLogix, phần mềm GuardPLC và SoftLogix. Công ty cung cấp bộ điều khiển cho các ứng dụng kích thước nhỏ như hệ thống MicorLogix, SLC500 và CompactLogix.

Phần mềm lập trình PLC Allen Bradley 1756-L71S Logix 5571S Automation Controller 2/1M 1756L71S

PLC Mitsubishi

Nó được coi là số ba thế giới với thị phần 13,9%. Nó chủ yếu có trụ sở tại Nhật Bản và Châu Á, ít có mặt ở Châu Âu và Châu Mỹ. Nhà sản xuất cung cấp Phần mềm lập trình PLC GX Developer được yêu thích vì độ tin cậy và khả năng xử lý sự cố tuyệt vời và thường được áp dụng trong các ứng dụng gia đình như máy điều hòa không khí, tủ lạnh, quạt, tự động hóa gia đình, màn hình TV, quạt thông gió và thậm chí trong điều khiển giao thông.

plc mitsubishi
Phần mềm lập trình PLC Mitsubishi FX2N Series

PLC Schneider Electric

Schneider Electric có nhiều loại phần mềm lập trình PLC có thể được sử dụng trên các lĩnh vực khác nhau. Một số PLC chủ chốt của Schneider Electric là:

 • TwidoSuite
 • EcoStruxure Machine Expert
 • Zelio Soft
 • ProWORX 32
 • Ecostruxure Control Expert
 • Modicon M168 Programming Software
plc schneider electric
Phần mềm lập trình PLC Schneider Electric

Ngoài ra, SE đã mua lại Triconex vào năm 2014, đây là Hệ thống Điện tử Lập trình (PES) đầu tiên được chứng nhận TÜV để sử dụng trong các ứng dụng Tắt máy Khẩn cấp (ESD) và được chứng nhận để sử dụng trong các ứng dụng hạt nhân; hệ thống Thương mại Off The Shelf (COTS) đầu tiên được chứng nhận.

PLC Omron

Omron cung cấp một loạt các phần mềm PLC cung cấp cho người dùng nhiều chức năng và điều khiển từ thiết bị quy mô nhỏ đến toàn bộ dây chuyền sản xuất. Omron là nhà cung cấp phần mềm tự động hóa duy nhất sử dụng hệ thống Tự động cập nhật trực tuyến, cho phép người dùng dễ dàng tải xuống và cài đặt các bản cập nhật MIỄN PHÍ.

plc omron
Phần mềm lập trình PLC Omron

PLC ABB 

Đây là một nhà sản xuất PLC cao cấp. ABB cung cấp dòng AC500 nổi tiếng cung cấp khả năng tự động hóa cho các ứng dụng ở mọi quy mô. Một khía cạnh nổi tiếng của dòng giúp phân biệt nó với các PLC khác là thuộc tính “bất kỳ mô-đun nào trong bất kỳ CPU nào” ngụ ý bất kể loại CPU nào được sử dụng cho AC500 PLC, đều có thể sử dụng mô-đun ABB AC500. Giống như hai PLC khác đã thảo luận ở trên, ABB đi kèm với tùy chọn cho các thiết bị mô-đun. Có thể thêm một số thẻ hoặc thẻ đầu ra hoặc thậm chí kết hợp của chúng cho ứng dụng.

plc abb
Phần mềm lập trình PLC ABB

PLC Hitachi

Hitachi có lịch sử lâu đời trong việc sản xuất PLC. Các tính năng thông thường như độ tin cậy, khả năng thích ứng, định dạng nhỏ gọn và chức năng tốt đã khiến nó trở thành một trong những nhà sản xuất PLC được ưa chuộng trên toàn cầu. Tất cả các loạt bài của nó đều đi kèm với nhiều hướng dẫn, nhiều khả năng giao tiếp và khả năng phục hồi.

plc hitachi
Phần mềm lập trình PLC Hitachi

Phần mềm PLC đáng chú ý khác

Có một số công ty có đơn đăng ký cho các ngành khác nhau cùng với các yếu tố tiêu cực và tích cực được tích lũy trong danh sách sau:

 • Siemens AG đang cung cấp PLC cho ngành Hóa dầu, hóa chất, BMS, FPSO và nước ngoài. Có thể dễ dàng nhận ra hơn vì các đầu vào quy trình PLC có thời gian phản hồi nhanh hơn. Mặt tiêu cực của mặt trước là khi hoạt động và một trong các thành phần không hoạt động chính xác, khi đó hệ thống có thể không khả dụng vì máy ngừng hoạt động cũng có thể dẫn đến các vấn đề khác.
 • Moore Process Automation cũng là một công ty vươn tới các ngành công nghiệp hóa chất, FPSO và nước ngoài. PLC của họ được coi là một phần mềm chương trình có cấu trúc đầy đủ cùng với các cơ sở lựa chọn đầu ra theo cách thủ công và yêu cầu tắt. Nhưng nhược điểm là không thuận lợi cho quá trình an toàn các mạch quan trọng có thể là một vấn đề lớn.
 • HIMA là một công ty có giao dịch với PLC cũng như thu hút thị trường tốt. Họ có thị trường trong các doanh nghiệp Hóa dầu, Hóa chất, BMS và nước ngoài. Mục tiêu của HIMA là giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ bằng phản hồi nhanh. Với điều này, họ đã thu hút được nhiều khách hàng trên toàn cầu. Một lợi thế khác khi làm việc tại HIMA là khách hàng đang có được các tùy chọn để cấu hình PLC vì nhu cầu được chứng minh là rẻ hơn so với những nơi khác. Điều cản trở công ty là sự phụ thuộc của công ty vào các công ty lớn mạnh khác để được chiết khấu và cấp vốn khi họ cân nhắc các dự án lớn.

Tóm lại, phần lớn các thương hiệu PLC cung cấp các phiên bản dùng thử với các khả năng hạn chế cho việc học tập và ứng dụng nhẹ của cá nhân. Đối với gói đầy đủ và các ứng dụng, người tiêu dùng phải trả tiền cho dịch vụ của họ.

Các dịch vụ cung ứng giải pháp tự động hóa của CTI SUPPLY

 • Hệ thống điều khiển PLC & tủ bảng điện điều khiển
 • Hệ thống SCADA giám sát, điều khiển sản xuất công nghiệp
 • Hệ thống SCADA giám sát, điều khiển hệ thống sản xuất thực phẩm, cấp nước, xử lý nước thải, xi măng, phân bón, dệt may,..
 • Hệ thống điện động lực

Tại CTI SUPPLY, chúng tôi làm việc mỗi ngày với cùng một mục tiêu – cung cấp cho khách hàng những giải pháp, dịch vụ và hỗ trợ tự động hóa công nghiệp tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ cung cấp giải pháp tự động hóa – lập trình PLC SCADA HMI của CTI SUPPLY.

Liên hệ với CTI SUPPLY qua mail: sales@ctisupply.vn. Hoặc hotline (+84) 906 494 486 để được hỗ trợ giải pháp và báo giá dự án nhanh nhất.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo