Bảo Trì Dây Chuyền Sản Xuất Công Nghiệp CTI SUPPLY

tech fixing gears 2000x1334 1

Mục đích của Bảo Trì Dây Chuyền Sản Xuất Công Nghiệp

Mục đích của việc bảo trì dây chuyền, thiết bị trong sản xuất rất đơn giản: để giảm thiểu sự cố tốn kém và đảm bảo rằng máy móc hoạt động ở chức năng hàng đầu của nó. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận trong thế giới sản xuất coi việc bảo trì là việc tiêu tốn thời gian sản xuất không cần thiết.

Tính khoảng 4 giờ cho mỗi chu trình ngoài kế hoạch, chi phí cho mỗi sự cố về thời gian ngừng hoạt động của thiết bị trung bình là 2 triệu đô la trong tổng chi phí, bao gồm mất thời gian, sản xuất, nhân công, doanh số và sản phẩm do thiết bị hư hỏng.

Với chi phí đắt đỏ như vậy, tại sao một cơ sở sản xuất lại có nguy cơ ngừng hoạt động bất ngờ do thiếu bảo trì máy móc? Tất nhiên, câu trả lời là thời gian. Trong một cơ sở sản xuất, không bao giờ có đủ giờ trong ngày để hoàn thành công việc. Nếu có đơn đặt hàng của khách hàng, có vẻ như câu trả lời duy nhất là sản xuất các thành phần để lấp đầy chúng càng nhanh càng tốt. Nhưng đó không phải lúc nào cũng là cách tiếp cận tốt nhất.

vs0720 feat robots p1ft lbr iiwa in the manufacturing field
Bảo trì dây chuyền, thiết bị trong sản xuất để giảm thiểu sự cố tốn kém và đảm bảo rằng máy móc hoạt động ở mức độ hiệu quả tối đa

Bằng cách đảm bảo rằng thiết bị được bảo trì đúng cách, yếu tố bất ngờ dưới dạng hỏng hóc của máy móc hầu như được loại bỏ khỏi cơ sở. Bảo trì dây chuyền sản xuất và thiết bị thường xuyên và đảm bảo rằng các bộ phận máy bị mòn được khắc phục sớm, không chỉ kéo dài tuổi thọ của máy mà còn ngăn chặn nguy cơ sản xuất lại hoặc phế phẩm do sản xuất vật liệu không đúng tiêu chuẩn gây ra.

Hoạt động Bảo Trì Dây Chuyền Sản Xuất

Ngay cả việc kiểm tra bằng ngoại quan mắt thường xuyên cũng có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhà máy. Nếu kỹ thuật viên bảo trì nhận thấy máy hoạt động thất thường hoặc không hoạt động theo tiêu chuẩn tốt nhất có thể, kỹ thuật viên đó có thể xác định và sửa chữa vấn đề trước khi dẫn đến mất sản phẩm và giờ sản xuất. Đây không chỉ là một chiến thuật phát hiện sớm; đó là một phần quan trọng của bảo trì máy móc và là kỹ thuật quan trọng được sử dụng trong các cơ sở sản xuất để giữ cho thiết bị sản xuất hoạt động trơn tru.

Khi chúng ta nghe về dịch vụ thiết bị định kỳ, chúng ta thường nghĩ đến chương trình bảo trì phòng ngừa mà một cơ sở thực hiện. Tuy nhiên, một số dịch vụ thông thường không nằm trong nỗ lực đó. Một số nhiệm vụ bảo trì dây chuyền sản xuất nhất định không cần phải thực hiện hàng năm, hai năm một lần hoặc thậm chí năm năm một lần. Tuy nhiên, nếu chúng không được thực hiện trên cơ sở cần thiết, tính toàn vẹn của máy sẽ bị đe dọa.

maintenance
Bảo trì dây chuyền sản xuất nhất định phải thực hiện theo lịch trình định kỳ để đảm bảo hoạt động của nhà máy

Các công việc như thay thế dụng cụ bị mòn có thể không theo lịch trình thường xuyên vì không thể đoán trước được lượng mòn. Tuy nhiên, việc kiểm tra trực quan dụng cụ cần phải là một phần của lịch trình bảo dưỡng phòng ngừa. Nếu không, dụng cụ bị mòn hoặc hỏng sẽ không được phát hiện trước khi sản phẩm bị lỗi xuất hiện trên dây chuyền sản xuất. Chỉ vì không thể lên lịch cho dụng cụ trong chương trình bảo trì phòng ngừa không có nghĩa là không thể thêm việc kiểm tra nó.

Dịch vụ thiết bị định kỳ là rất quan trọng đối với một cơ sở sản xuất. Đó chỉ là điểm mấu chốt của máy móc sản xuất. Cuối cùng, nó sẽ cho bạn thời gian để sửa chữa khi nó không thể hoạt động được nữa.

Phương thức Bảo Trì Dây Chuyền Sản Xuất

Nếu có thể, công việc sửa chữa nên được lên lịch cho một thiết bị nhất định. Ví dụ: nếu dây chuyền sản xuất ngừng hoạt động do máy in phun cần được bảo dưỡng, việc kiểm tra và thay thế trục lăn nên được lên lịch trong cùng một khoảng thời gian ngừng hoạt động nếu khả thi. Điều này giúp tận dụng tối đa thời gian chết và đảm bảo rằng quá trình sản xuất không bị gián đoạn đối với một tác vụ có thể dễ dàng được thực hiện trong khuôn khổ trước đó để bảo trì dây chuyền sản xuất.

Bằng cách lên lịch công việc sửa chữa trước thời hạn, các nhà máy có thể nhóm các nhiệm vụ bảo trì nhỏ đến hạn trong cùng một khung thời gian vào lịch trình sửa chữa, thay vì gây ra các đợt ngừng hoạt động nhỏ nhưng tốn kém. Công việc sửa chữa theo lịch trình cũng cho phép các bộ phận được đặt hàng và nhận, và giờ lao động được lên kế hoạch, tránh phải tăng ca tốn kém.

stockfresh 4440219 operator wearing safety hat behind control panel on a factory sizexs min
Công việc sửa chữa, bảo trì dây chuyền sản xuất theo lịch trình cũng cho phép các bộ phận được đặt hàng và nhận, và giờ lao động được lên kế hoạch, tránh phải tăng ca tốn kém.

Máy móc có các thành phần có thể bị hao mòn. Vòng đệm, vòng đệm và thậm chí cả động cơ phải được thay thế sau một số giờ sử dụng nhất định và sẽ hỏng hoàn toàn nếu chúng không được thay thế trong khung thời gian thích hợp. Bằng cách đảm bảo rằng tất cả các thành phần như vậy là một phần của lịch trình bảo trì dự phòng để thay thế, rủi ro về thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch gần như được loại bỏ.

Điều đó nói rằng, đôi khi các bộ phận không hoàn thành trước kế hoạch. Đó chỉ đơn giản là một sự thật khi xử lý máy móc. Có những người vận hành được đào tạo bài bản nhận ra hành vi thất thường của máy móc là vô giá. Ngoài ra, việc yêu cầu kiểm tra trực quan hàng ngày đối với dây chuyền sản xuất có thể giúp ngăn chặn một sản phẩm xấu trước khi sản phẩm đó bắt đầu xuống dây chuyền đóng gói. Một công đoạn bảo  trì có thể giống như một phần nhỏ trong sơ đồ lớn của máy, nhưng dẫn đến thiệt hại cho sản phẩm có thể rất đáng kể.

Máy được kiểm tra bằng mắt thường xuyên sẽ bị phát hiện khi không hoạt động theo thông số kỹ thuật. Mọi chi tiết trên sàn sản xuất phải là một phần trong vòng quay hàng ngày của thợ cơ khí. Mặc dù không phải tất cả các máy đều có thể được xác minh bằng cách kiểm tra trực quan, nhưng có thể tránh được rất nhiều vấn đề chỉ đơn giản bằng cách lưu ý rằng hoạt động chính xác đang diễn ra.

Giá trị lợi ích của Bảo Trì Dây Chuyền Sản Xuất

Máy móc sản xuất là điểm mấu chốt của bạn: nếu không có chúng, bạn không thể kinh doanh. Mỗi máy móc trong một cơ sở phải được coi như một phần quan trọng trong thành công của bạn. Một thứ được coi là dùng một lần, nó sẽ hoạt động chính xác theo cách đó. Một máy được bảo dưỡng kém sẽ không hoạt động theo các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, bởi vì những thông số kỹ thuật đó dựa trên một thiết bị được bảo dưỡng đúng cách.

100318090705
Mỗi máy móc trong một cơ sở phải được coi như một phần quan trọng trong thành công của nhân viên bảo trì

Bằng cách đảm bảo tính chất và tuổi thọ thiết bị trong cơ sở của bạn, bạn đang cung cấp sản phẩm tốt nhất có thể cho cơ sở khách hàng của mình. Đây là điều khiến bạn khác biệt so với đối thủ và sẽ là lý do bạn đảm bảo rằng không có vấn đề bảo trì dây chuyền sản xuất nào bị bỏ qua. Máy móc được bảo dưỡng tốt luôn mang đến sản phẩm tốt nhất và giữ cho danh tiếng của nhà máy của bạn luôn ở vị thế tốt.

DỊCH VỤ BẢO TRÌ DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT, MÁY MÓC NHÀ MÁY CỦA CTI SUPPLY

Dịch vụ sửa chữa, bảo trì hệ thống máy móc dây chuyền ứng dụng công nghệ cao theo yêu cầu. CTI SUPPLY cung cấp các hạng mục bảo trì trong nhà máy như:

  • Dây chuyền sản xuất công nghiệp, phân loại, đóng gói sản phẩm
  • Hệ thống điện tự động hóa sử dụng PLC/SCADA/HMI
  • Hệ thống thiết bị cơ khí
  • Hệ thống thủy lực, khí nén
  • Máy công nghiệp, máy CNC, NC
  • Hệ thống băng tải tự động
when to use collaborative robots for manufacturing
Tại CTI SUPPLY, đội ngũ hướng đến cải thiện cách thức tiêu thụ linh kiện với giải pháp bảo trì dây chuyền sản xuất nhà máy toàn diện được tối ưu hóa để duy trì hoạt động bảo trì hiệu quả và thông minh

Hãy liên hệ hotline kỹ thuật (+84) 906 494 486 hoặc email sales@ctisupply.vn của CTI SUPPLY để thực hiện dịch vụ – dự án phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo