Kế Hoạch Thực Hiện Bảo Trì Nhà Máy Thép

arcelor2

Trong bối cảnh nguồn cung thép thành phẩm chất lượng cao trong nước và quốc tế ngày càng tăng đã làm phát triển mạnh ngành công nghiệp thép ở Việt Nam. Để đảm bảo nguồn cung cấp sản phẩm thép ổn định, các nhà máy sản xuất thép luôn cải thiện các cơ sở sản xuất của mình bằng cách nâng cấp các công nghệ được sử dụng. Cùng với hoạt động nâng cấp, nhà máy thép tiến hành kiểm tra bảo trì định kỳ để nâng cao khả năng hoạt động máy móc và giảm sự cố của máy. Sự cố xử lý không kịp thời dẫn đến tổn thất lớn hơn nhiều so với việc dừng máy tạm thời được thực hiện cho các công việc bảo trì định kỳ. Việc kiểm tra thường xuyên máy móc tránh những hư hỏng và hao mòn hàng ngày trong quá trình hoạt động liên tục.

Các khía cạnh thực hiện bảo trì Nhà máy thép

Một số quy trình bảo trì, bảo dưỡng phải được thực hiện tại một nhà máy thép bao gồm:

Phân tích và kế hoạch chi phí

Một báo cáo phân tích kỹ lưỡng về nhà máy thép, bao gồm máy móc, thiết bị, hàng tồn kho và nguồn nhân lực giúp giải quyết sự cố kỹ thuật hiệu quả hơn. Dữ liệu thu được từ việc lưu trữ các đợt kiểm tra hàng quý và kiểm soát chất lượng cung cấp thông tin quan trọng cho các vấn đề trong quy trình. Khi nhà máy thực hiện phân tích hàng ngày thông qua phần mềm thu thập dữ liệu từ thiết bị, tổ chức thông tin như tính toán dữ liệu về thời gian ngừng hoạt động của máy, thời gian chờ đợi giữa các lỗi máy, chi phí cho các bộ phận, công nghệ được sử dụng và thời gian phản hồi kỹ thuật sẽ giúp xác định chi phí cho việc ngừng hoạt động của dây chuyền trong nhà máy thép.

arcelormittal galati
Chuyên gia phân tích tính dữ liệu về thời gian ngừng hoạt động của máy, chi phí cho các bộ phận, công nghệ được sử dụng sẽ giúp xác định chi phí cho việc ngừng hoạt động của dây chuyền trong nhà máy thép

Ngoài ra, phân tích các biến số hoạt động giúp kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến quá trình trong quá trình sửa chữa. Ví dụ, nếu một máy đúc bị hỏng, các bộ phận sẽ được kiểm tra xem có bất thường nào không và tiến hành sửa chữa cho phù hợp.

Mức độ tin cậy

Trong quá trình bảo trì, kỹ thuật viên kiểm tra mức độ hiệu quả của nhà máy thép cùng với việc tìm cách cải thiện quy trình sản xuất, vận hành … Việc tăng số lượng quy trình vận hành mang đến tính tối đa hóa thời gian hoạt động và tăng năng suất của máy. Thiết bị phải hoạt động liên tục thường ảnh hưởng đến chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm đầu ra. Nhà máy nên đặt ra mục tiêu xử lý các vấn đề cụ thể và giải quyết chúng bằng cách kết hợp các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp cải thiện tuổi thọ của thiết bị, máy móc lâu dài. Ví dụ, một lò nung thép với quá trình xử lý tự động đảm bảo quá trình đốt cháy và nấu chảy phôi thép đạt hiệu quả.

steel 2
Việc tăng số lượng quy trình vận hành mang đến tính tối đa hóa thời gian hoạt động và tăng năng suất của dây chuyền nhà máy thép

Giải pháp kỹ thuật

Đầu tư vào các giải pháp kỹ thuật là một cách tuyệt vời để giải quyết các vấn đề liên quan đến quy trình nhà máy thép. Một vấn đề lặp đi lặp lại đã vượt qua tần suất nhất định và đang ảnh hưởng đến sự an toàn hoặc hiệu quả của nhà máy cần các các chuyên gia đưa ra giải pháp công nghệ phù hợp. Thiết lập giải pháp kỹ thuật cho quy trình sản xuất giúp giải quyết các vấn đề bằng cách sửa đổi các quy trình mà không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Dữ liệu phân tích giúp các chuyên gia kỹ thuật tìm ra nhiều giải pháp một cách hiệu quả và áp dụng chúng vào quy trình để giảm sự cố xảy ra.

Ví dụ, một đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, những người có kiến ​​thức kỹ lưỡng về bộ gia nhiệt có thể được giải quyết vấn đề liên quan đến chất lượng của thanh đốt.

cedf753feff5095f7191b211ac6368bb0f5e1fcf
Các sự cố kỹ thuật tác động đến hiệu quả của nhà máy cần các các chuyên gia đưa ra giải pháp công nghệ phù hợp.

steelmakingplant

Các biện pháp bảo trì phòng ngừa

Khi tiến hành các biện pháp bảo trì phòng ngừa, nhà máy thép có thể đảm bảo các lỗi kỹ thuật tương tự không phải lặp lại, tránh sự cố liên tục xảy ra để dây chuyền nhà máy hoạt động trơn tru. Đôi khi quy trình cần được thiết kế lại nhằm phù hợp với các biện pháp phòng ngừa như vậy.

steel2 cold rolling mill arcelormittal employee at work gent belgium 812x540 1
CTI SUPPLY cung cấp các dịch vụ bảo trì hiện đại để duy trì chất lượng hoạt động của máy móc trong các nhà máy thép.

Nhiều phương pháp bảo trì phòng ngừa được thiết lập và lên kế hoạch thực hiện trong một nhà máy thép để nâng cao hiệu quả và lợi nhuận của doanh nghiệp. Chất lượng và tuổi thọ của thiết bị phụ thuộc phần lớn vào hoạt động trơn tru của nó. Vì quá trình sản xuất các sản phẩm thép thành phẩm khác xa so với các sản phẩm trong dây chuyền lắp ráp, nên bất kỳ lỗi nào trong sản phẩm đều không thể sửa chữa được trong quá trình kiểm tra chất lượng. Với công tác kiểm tra, đánh giá thích hợp bởi các kỹ sư lành nghề, nhiệm vụ duy trì một nhà máy thép một cách có hệ thống là điều cơ bản. CTI SUPPLY tuân theo các phương pháp bảo trì hiện đại để duy trì chất lượng hoạt động của máy móc trong các nhà máy thép.

DỊCH VỤ BẢO TRÌ DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT, MÁY MÓC NHÀ MÁY CỦA CTI SUPPLY

Dịch vụ sửa chữa, bảo trì hệ thống máy móc dây chuyền ứng dụng công nghệ cao theo yêu cầu. CTI SUPPLY cung cấp các hạng mục bảo trì trong nhà máy như:

  • Dây chuyền sản xuất công nghiệp, phân loại, đóng gói sản phẩm
  • Dây chuyền SMT, PCB, Wire Bonder, Semiconductor
  • Hệ thống điện tự động hóa sử dụng PLC/SCADA/HMI
  • Hệ thống thiết bị cơ khí
  • Hệ thống thủy lực, khí nén
  • Máy hàn, máy cắt laser, máy rửa sản phẩm công nghiệp
Tại CTI SUPPLY, đội ngũ hướng đến cải thiện cách thức tiêu thụ linh kiện với giải pháp bảo trì dây chuyền sản xuất nhà máy toàn diện được tối ưu hóa để duy trì hoạt động bảo trì hiệu quả và thông minh

Hãy liên hệ hotline kỹ thuật (+84) 906 494 486 hoặc email sales@ctisupply.vn của CTI SUPPLY để thực hiện dịch vụ – dự án phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo