Làm sao để chọn đúng các thiết bị thủy lực?

Tuyệt chiêu lựa chọn đúng chuẩn các thiết bị thủy lực

Trong hệ thống thủy cơ học, các thiết bị thủy lực là một tập hợp các linh kiện thủy lực. Sử dụng để cung cấp cho một hệ thống thủy lực. Hoặc mạng lưới với lượng dầu ở một tốc độ dòng chảy nhất định. Điển hình như động cơ, bể chứa và bơm thủy lực. Các thiết bị này có thể giải phóng một nguồn năng lượng đáng kể để bất kỳ loại xi lanh thủy lực. Hoặc động cơ nào đều có thể vận hành.

Làm thế nào để chọn một động cơ thủy lực?

Để lựa chọn được một động cơ thủy lực chính xác, đầu tiên bạn phải xác định những điều kiện đầu vào của công suất định danh. Tương ứng với tốc độ dòng chảy mong muốn cũng như áp suất (atm). Điều này phụ thuộc vào việc áp dụng các giá trị như sau:

 • Công suất danh nghĩa [TB1]: ký hiệu watt (W) hoặc kilowatts (kW). Đây là công suất motor vận hành bơm thủy lực.
 • Tốc độ dòng chảy danh nghĩa: đơn vị lít trên giây (l/s) hoặc lít trên phút (l/phút). Thể hiện khối lượng chất lỏng các máy bơm có thể chuyển vào hệ thống trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Áp suất danh nghĩa: đơn vị Pascal (PA) hoặc Baro (1 baro = 1 atm). Thể hiện lực mà các động cơ thủy lực có khả năng chịu được. Và áp suất này phụ thuộc vào công suất của máy.

Thứ hai, bạn cần tính toán đúng cách công suất của thiết bị. Thậm chí khi bạn nghĩ việc sở hữu một thiết bị có động cơ vượt trội là một ưu thế. Nhằm mục đích đáp ứng các nhu cầu khác về sau. Thì cần chú ý, áp suất quá mức có thể làm hỏng các thành phần trong hệ thống thủy lực. Song, cũng không thể phủ nhận rằng nếu động cơ thủy lực không đủ mạnh, thiết bị cần cung cấp sẽ không thể hoạt động tối ưu. Bạn cũng phải ước tính kích thước của bể chứa. Đảm bảo khả năng cung cấp toàn bộ hệ thống thủy lực theo tốc độ dòng chảy mong muốn và tốc độ sử dụng.

Phương thức sử dụng động cơ thủy lực

Phương thức sử dụng (liên tục hoặc gián đoạn) cũng là một tiêu chí rất cần thiết để lựa chọn động cơ thủy lực. Nếu bạn sử dụng vượt hơn so với tốc độ hoạt động quy định của nhà sản xuất. Sẽ dẫn đến nguy cơ các chất lỏng thủy lực nóng quá mức, bốc hơi và gây hư hại cho động cơ. DIN VDE 0530 xác định các tốc độ hoạt động như sau:

 • S 1: Tải liên tục
 • S 2: tải ngắn hạn sinh ít nhiệt hoặc không sinh nhiệt. (Thời gian chạy tùy thuộc vào tải).
 • S 3: chế độ liên tục kiểm soát nhiệt. (Thời gian chạy là tỷ lệ phần trăm của một chu kỳ 10 phút).

Dựa trên nguồn năng lượng sẵn có, bạn cần chọn loại động cơ: động cơ điện, đốt trong hoặc khí.

Cuối cùng, tùy thuộc vào điều kiện và môi trường hoạt động của động cơ thủy lực. Bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn. Ví dụ, bạn phải lập kế hoạch cho quy trình nung nóng dầu sơ bộ. Nếu động cơ thủy lực hoạt động ở nhiệt độ âm.

thiet bi thuy luc
Thiết bị thủy lực Holmatro

Động cơ thủy lực nên được cung cấp công suất như thế nào?

Một thiết bị thủy lực kết hợp với một motor để vận hành bơm thủy lực. Trường hợp này thông thường là một motor điện hoặc động cơ đốt trong. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy các thiết bị được cung cấp công suất bằng khí. Hoặc lắp đặt với một động cơ thủy lực nhằm tạo nên một mạch thủy lực áp suất cao hơn từ mạch hiện có.

Motor điện: Bạn có thể tìm thấy các đơn vị điện thủy lực với motor điện. Được cung cấp công suất bởi dòng điện xoay chiều (AC) hoặc dòng điện một chiều (DC). Các motor với dòng điện một chiều được sử dụng trên các động cơ thủy lực gắn trên phương tiện vận chuyển hoạt động bằng một nguồn pin. (Ví dụ như phương tiện thương mại hoặc xe nâng). Trong khi các motor dòng điện một chiều lại được áp dụng trên các thiết bị thủy lực trong công xưởng hoặc nhà máy.

thiet bi thuy luc cti supply

Động cơ đốt trong: Khi không có một nguồn điện có sẵn cho các thiết bị thủy lực nhằm mục đích sử dụng ngoài trời. Bạn có thể xem xét đến việc chọn các thiết bị hoạt động bằng xăng, động cơ diesel hoặc động cơ đốt trong. Trên thị trường, động cơ đốt trong thỏa mãn đáng kể nhu cầu của người sử dụng. Ví dụ, một động cơ xăng xi lanh đơn có thể phát huy công suất từ 4 HP (khoảng 3 kW). Và bạn vẫn có thể tìm được động cơ diesel hoặc khí trên 100 HP (khoảng 73 kW).

Loại dẫn khí: Bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng một động cơ thủy lực dẫn khí. Khi có sẵn một mạch khí nén đạt tỷ lệ áp suất lên đến 400:1. Giải pháp này có thể thuận lợi nếu thiết bị thủy lực đã hoạt động trong môi trường khí nổ, chẳng hạn.

Kích thước nên lựa chọn cho một thiết bị thủy lực?

Các nhà sản xuất phân những thiết bị thủy lực thành ba loại chính:

 • Động cơ thủy lực micro:có tốc độ dòng chảy tối đa là 5l/phút (lít/phút). Áp suất tối đa có thể đạt đến 250 atm. Động cơ thủy lực micro được thiết kế tinh gọn để lắp đặt trên máy móc động cơ nhỏ. Với motor điện một chiều đạt cực đại 800 watt.
 • Động cơ thủy lực nhỏ: thường có tốc độ dòng chảy tối đa 30l/phút (lít/phút). Và áp suất tối đa có thể đạt đến 350 atm. Chúng có thể được cố định hoặc gắn trên khung bánh xoay để di chuyển với motor điện một chiều 5,5 kW.
 • Động cơ thủy lực tiêu chuẩn: thường có tốc độ dòng chảy tối đa lên đến 100l/phút. Và áp suất tối đa lên đến 4.500 atm cho một số thiết bị, mặc dù hầu hết các thiết bị này bị giới hạn ngưỡng áp suất dao động giữa 250 và 700 atm để đáp ứng hầu hết các nhu cầu sử dụng. Đặc biệt hơn, chúng có thể di chuyển khi khung gầm được trang bị bánh xe với thiết kế để vận hành như một chiếc xe nâng tay. Các động cơ thủy lực mạnh nhất thường được trang bị động cơ diesel.

thiet bi thuy luc chinh hang

Các động cơ thủy lực được sử dụng để làm gì?

Động cơ thủy lực là trung tâm của tất cả các mạch và hệ thống thủy lực. Chúng có thể được sử dụng trong tất cả các ứng dụng đòi hỏi phải nâng nặng có hệ thống. Hoặc sử dụng lực lặp theo hướng xác định. Hay với bất kỳ thiết bị được trang bị một xy lanh nói chung, ví dụ:

 • Thang nâng
 • Máy ép rác
 • Thiết bị nâng pantograph
 • Cửa an toàn
 • Máy xúc gắn kéo
 • Xe nâng
 • Ròng rọc
 • Bệ làm việc trên không
 • Tay kẹp thủy lực

Những đặc điểm khác quan trọng cần cân nhắc?

Để động cơ thủy lực đạt được hiệu suất tốt và tuổi thọ lâu hơn, dầu phải được làm nguội đúng cách. Ví dụ, một máy làm mát không khí có thể được cài đặt gần các chi tiết lọc. Để dầu tuần hoàn liên tục trong phạm vi nhiệt độ hoạt động của thiết bị.

Tương tự như vậy, trong một số trường hợp, bạn cần làm nóng dầu. Đặc biệt khi khởi động các thiết bị thủy lực.

Với đội ngũ kĩ thuật dày dặn kinh nghiệm trong ngành thiết bị công nghiệp, liên hệ với CTI Supply khi bạn đang cần tư vấn về bảo trì máy móc, thu mua thiết bị, linh kiện sản xuất.

Nguồn: guide.directindustry

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo