Cách Cải Thiện Máy Phân Loại Quang Học Mang Hiệu Suất Cao Nhất

42599 en 7f028 45296 deep learning add on

TOMRA là công ty hàng đầu thế giới về phân loại dựa trên cảm biến trong các ngành công nghiệp tái chế, thực phẩm và khai thác mỏ. Bất cứ thứ gì có thể được tái chế, TOMRA đang nghiên cứu các giải pháp để phân loại chúng. Trong bài viết này, CTI SUPPLY trình bày về cách máy phân loại quang học TOMRA có thể cải thiện ROI của bạn, vì chúng có một số điểm khác biệt khiến chúng trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Chìa khóa để tối đa hóa hiệu quả của thiết bị phân loại quang học của bạn, bất kể thương hiệu là gì. Những vai trò quan trọng mà việc chuẩn bị vật liệu, phân tách cơ học khi phóng ra và bảo trì và bảo dưỡng hàng ngày đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của máy phân loại quang học.

Hệ thống của nhà máy cần chuẩn bị nguyên vật liệu, sản phẩm đúng cách

Đảm bảo rằng thiết kế hệ thống trước khi kiểm tra ngoại quang là chính xác và tất cả các thiết bị cần thiết đã được thêm vào để giúp đảm bảo rằng vật liệu được cấp để máy phân loại quang học đã được chuẩn bị đúng cách. Đưa vật liệu vào một lớp duy nhất trên toàn bộ chiều rộng của băng tải là điều cần thiết cho sự thành công của bạn (cố gắng tránh quay 90 độ vào băng tải gia tốc của máy phân loại quang học). Để đạt được điều này, tất cả các vật liệu phải được giải phóng và tất cả các sản phẩm lỗi phải được loại bỏ.

thumbnail
Tất cả các thiết bị cần thiết đã được thêm vào để giúp đảm bảo rằng vật liệu được cấp để máy phân loại quang học đã được chuẩn bị đúng cách

Đảm bảo thiết bị tách cơ học hoặc bộ chia quang (optical splitter) đặt đúng vị trí

Nhân viên vận hành sản xuất phải xác định chiều cao tối ưu và vị trí chuyển tiếp của thanh bộ chia. Máy phân loại quang học có thể nhận dạng và chụp vật liệu với tỷ lệ chính xác rất cao, nhưng nếu bộ chia quang hoặc thiết bị tách không đúng kích thước hoặc vị trí, các vật phẩm có thể đặt không đúng chỗ.

Ưu điểm vượt trội của Máy phân loại quang học TOMRA AUTOSORT 4 có van nhanh hơn, độ phân giải được cải thiện để nhắm mục tiêu chính xác hơn và đèn đi kèm giúp loại bỏ bụi và cặn bẩn. Thiết bị đảm bảo giảm thiểu công tác bảo trì hơn, thời gian chết tối thiểu và độ tinh khiết của sản phẩm đầu ra.

202006105225 tomrasortingrecyclingpresentalesueultimetecnologiedi
Máy phân loại quang học TOMRA AUTOSORT 4

Kế hoạch bảo trì hàng ngày

Bảo dưỡng máy phân loại quang học cũng quan trọng như nạp khí cho ô tô hoặc thay dầu. Các công việc bảo trì cho máy phân loại quang học bao gồm:

  • Đảm bảo quang học có đèn hoạt động và ống kính máy quét được làm sạch hàng ngày. Đèn bị trục trặc và thấu kính bẩn trên máy phân loại quang học sẽ giống như cách phân loại của con người cố gắng nhận ra vật liệu trong khi đeo bịt mắt.
  • Đảm bảo rằng tất cả các van hoạt động bình thường và máy nén đang tạo ra lưu lượng và áp suất không khí cần thiết cho quang học. Các van bị lỗi và luồng không khí không đủ sẽ giống như một người phân loại nhìn thấy vật liệu một cách hoàn hảo, nhưng bị trói một tay sau lưng và không có năng lượng để nhấc tay còn lại.
  • Bổ sung TLC đi một chặng đường dài để phân loại quang học hiệu quả hơn.
petfood sorting machine tomra 670x503 1
Bảo dưỡng máy phân loại quang học tăng hiệu suất ROI

Đội ngũ kỹ thuật tại CTI SUPPLY có thể giúp nhà máy xác định thiết bị phân loại quang học kiểm tra phù hợp và tư vấn về quy trình định vị và bảo dưỡng cơ khí, lập kế hoạch bảo trì và thực hiện các hoạt động liên quan.

DỊCH VỤ BẢO TRÌ DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT, MÁY MÓC NHÀ MÁY CỦA CTI SUPPLY

Dịch vụ sửa chữa, bảo trì hệ thống máy móc dây chuyền ứng dụng công nghệ cao theo yêu cầu. CTI SUPPLY cung cấp các hạng mục bảo trì trong nhà máy như:

  • Dây chuyền sản xuất công nghiệp, phân loại, đóng gói sản phẩm
  • Hệ thống điện tự động hóa sử dụng PLC/SCADA/HMI
  • Hệ thống thiết bị cơ khí
  • Hệ thống thủy lực, khí nén
  • Máy công nghiệp, máy CNC, NC
  • Hệ thống băng tải tự động
Tại CTI SUPPLY, đội ngũ hướng đến cải thiện cách thức tiêu thụ linh kiện với giải pháp bảo trì dây chuyền sản xuất nhà máy toàn diện được tối ưu hóa để duy trì hoạt động bảo trì hiệu quả và thông minh.

Hãy liên hệ hotline kỹ thuật (+84) 906 494 486 hoặc email sales@ctisupply.vn của CTI SUPPLY để thực hiện dịch vụ – dự án phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo