Các Ngành Công Nghiệp Cần Thiết Hoạt Động Cân Tâm Laser Định Kỳ

20 001 gp photo alignment blog

Mọi tổ chức sử dụng nhiều tài sản đều hiểu rằng thời gian hoạt động của máy móc càng lớn thì hoạt động càng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Việc giữ cho tài sản của bạn ở trạng thái hoạt động tối ưu dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn khi sử dụng công nghệ tiên tiến như cân tâm laser đồng trục để tăng độ tin cậy của máy.

Mọi căn chỉnh đồng trục phải được thực hiện từ đầu đến cuối bằng cùng một quy trình cơ bản. Hiểu rõ và thực hành các nguyên tắc cơ bản về căn chỉnh trục là bước đầu tiên để giảm rung động không cần thiết, giảm chi phí bảo trì và tăng thời gian hoạt động của máy.

Việc sai lệch làm tăng độ rung của máy, hỏng ổ trục và khớp nối, thời gian ngừng hoạt động không mong muốn của thiết bị và thậm chí tăng điện năng tiêu thụ. Hệ thống cân tâm laser chính xác của CTI SUPPLY có thể giúp nhà máy xác định và loại bỏ tình trạng lệch trục là nguyên nhân gây ra tình trạng hỏng hóc máy móc. Các tính năng với sự liên kết khớp nối bằng laser mang lại thời gian hoạt động tốt hơn, giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

istockphoto 1166637342 612x612 1
Hệ thống cân tâm laser chính xác xác định và loại bỏ tình trạng lệch trục là nguyên nhân gây ra tình trạng hỏng máy

Giảm tiêu thụ năng lượng

Có thể tiết kiệm đáng kể điện năng thông qua việc căn chỉnh chính xác. Căn tâm laser đồng trục giúp loại bỏ phản lực và giảm tiêu thụ năng lượng lên đến 10%.

Sửa chữa shim cơ khí

Việc sửa chữa phốt cơ khí giảm tới 65% khi căn tâm laser chính xác được thực hiện thường xuyên.

Sửa chữa bơm

Tỷ lệ sửa chữa giảm tới 30% khi cân tâm laser chính xác trở thành một phần không thể thiếu trong lịch trình sửa chữa máy bơm. Chi phí bảo trì cũng được giảm xuống phản ánh thông qua chi phí linh kiện và mức tồn kho thấp hơn.

Kéo dài tuổi thọ máy móc

Độ lệch càng nhỏ thì vòng đời ổ trục dự kiến ​​càng lớn.

Mục tiêu Bảo trì Máy móc

Một trong những mục tiêu của mọi hoạt động sản xuất theo định hướng là duy trì cho máy móc của họ hoạt động ở mức chi phí thấp nhất nhưng năng suất cao nhất. Để làm được điều đó, việc bảo dưỡng máy móc phải được thực hiện đúng cách. Mức độ chăm sóc bảo dưỡng của máy móc có thể được chia thành 4 loại chính:

 • Ứng phó sự cố hoàn toàn
 • Bảo trì và kiểm tra phòng ngừa cơ bản
 • Kết hợp các phương pháp bảo trì dự đoán và bảo trì phòng ngừa
 • Sử dụng bảo trì dự phòng và dự đoán cũng như các công nghệ tiên tiến như căn chỉnh trục laze, phân tích độ rung, đo nhiệt độ hồng ngoại,…

Trung tâm của hầu hết các hoạt động bảo trì tốt là một hệ thống CMMS ghi lại và theo dõi tất cả các thông tin chi tiết về tài sản và công việc bảo trì. Tiền đề của CMMS là bạn càng có nhiều thông tin tài sản và lịch sử hoạt động bảo trì, công việc lập kế hoạch bảo trì của bạn sẽ càng hiệu quả.

shaftalign 3
Mục tiêu Bảo trì Máy móc bắt đầu từ các hạng mục cân tâm đồng trục được đảm bảo chuyển động đúng chức năng và cường độ của các máy móc công suất lớn

Tại sao Công nghệ Cân tâm Laser đồng trục Trục cần thiết cho các ngành công nghiệp?

Một bộ phận chuyên sâu trong hệ thống CMMS là sử dụng công nghệ cân tâm laser chỉnh trục tiên tiến vì nó bổ sung thêm thông tin có giá trị về tình trạng của máy móc, dự đoán phát hiện khi máy xảy ra hỏng hóc.

Các dấu hiệu lệch trục điển hình bao gồm:

 • Các bộ phận nóng bất thường, có mùi khét của vật liệu cách nhiệt
 • Các vấn đề về bạc đạn hoặc tiếng ồn khi mài
 • Sử dụng năng lượng cao hơn
 • Mất cân bằng tải
 • Sự cố thanh rôto
 • Rung động quá mức

Một phương pháp đã được chứng minh để căn chỉnh máy móc là căn chỉnh trục bằng laser. Với tới 50% thiệt hại đối với máy móc đang quay liên quan trực tiếp đến hoạt động lệch trục, việc khắc phục sự cố này trong máy móc là rất quan trọng đối với sản xuất cũng như ngân sách hoạt động. Nhưng đây không phải là những lý do duy nhất.

66629 14897379
Phương pháp đã được chứng minh hiệu quả nhất để căn chỉnh máy móc là căn tâm laser
dia alignment
Mô phỏng cấu trúc của cân tâm laser đồng trục

7 lý do hàng đầu để sử dụng cân tâm laser chỉnh trục 

Căn chỉnh trục laser có thể giảm chi phí vận hành của nhà máy thông qua:

 • Nhận biết sớm các vấn đề cho phép tính chủ động bảo trì máy.
 • Giảm chi phí bảo trì do giảm đáng kể các hỏng hóc của ổ trục, phớt, trục và khớp nối.
 • Giảm rung động kéo dài vòng đời hữu ích của máy cũng như tăng chất lượng đầu ra.
 • Ít thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch hơn để sản xuất có thể được tối ưu hóa.
 • Ít sửa chữa khẩn cấp hơn làm giảm chi phí lao động.
 • Các phép đo không có lỗi và chính xác đến 0,0001″.
 • Giảm tiêu thụ năng lượng. Các máy được căn chỉnh kém đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để đạt được kết quả tương tự như một tài sản được căn chỉnh tốt.
mechanic man adjust pump motor shaft alignment repair pump seal bearing mechanic man adjust pump motor shaft 1860
Kỹ sư tiến hành đo đạc và triển khai hoạt động cân tâm laser

Các máy móc có thể hưởng lợi như thế nào từ việc căn chỉnh trục bằng Laser?

Căn chỉnh trục bằng laser có thể được sử dụng trong bất kỳ ngành nào từ sản xuất với motor công suất lớn như dệt may, giấy, xi măng đến công nghiệp năng lượng điện, gió, hóa dầu phụ thuộc vào máy móc hoạt động hoàn toàn. Căn chỉnh máy móc là một giải pháp hiệu quả về chi phí bất cứ khi nào các chức năng quan trọng gặp rủi ro không giới hạn ở các loại máy như:

 • Máy bơm ly tâm xử lý được sử dụng trong ngành công nghiệp hóa dầu
 • Máy bơm nồi hơi trong mọi nhà máy điện và cũng như trong ngành công nghiệp nói chung
 • Máy bơm tuabin trục đứng tại các nhà máy xử lý nước
 • Máy nén lạnh dùng để chế biến thực phẩm và bảo quản lạnh

Giải pháp cân tâm laser đồng trục của CTI SUPPLY

CTI SUPPLY cung cấp giải pháp cân tâm laser chỉnh trục toàn diện đã được chứng minh loại bỏ nguyên nhân phổ biến nhất gây ra rung động của máy, trên cơ sở đây là phương pháp hiệu quả nhất để căn chỉnh khớp nối. Việc cân tâm laser khớp nối thích hợp làm tăng thời gian sử dụng có nghĩa là giảm chế thời gian dừng máy giữa các lần hỏng hóc, đảm bảo tuổi thọ vòng bi và phớt cũng như giảm tổn thất điện năng đáng kể.

Tận dụng lợi thế của thiết bị cân tâm laser tiên tiến và chính xác nhất trên thị trường ngành, CTI SUPPLY có thể nhanh chóng cải thiện tình trạng hoạt động và độ tin cậy của máy móc của bạn. Căn tâm laser đồng trục là một trong những thành phần quan trọng để đạt được hiệu suất tối ưu.

adaptive alignment next generation technology for solving every shaft alignment challenge vaaka front
Đội ngũ CTI SUPPLY được trang bị kỹ thuật chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn trong hoạt động cân đồng trục, lĩnh vực dầu khí, công nghiệp, hệ thống nhà máy tự động hóa.

Bảo vệ máy móc của doanh nghiệp thông qua căn chỉnh trục chính xác không phải là một lựa chọn, mà đó là điều bắt buộc trong môi trường cạnh tranh ngày nay. Công nghệ chỉ báo mặt số cũ có thể có độ phân giải quá thấp để đo đủ chính xác và có thể bị lỗi đọc và độ trễ hoặc dính kim quay số. Mặt khác, việc căn chỉnh trục bằng laser không có lỗi với các báo cáo được tạo trực tiếp từ thiết bị phù hợp với các yêu cầu của ISO 9001.

Một số công ty, nhà máy vẫn đang áp dụng các phương pháp cũ làm tăng khả năng xảy ra lỗi và mất nhiều thời gian để thực hiện các quy trình này trên máy móc có công suất và vòng quay lớn. Tuy nhiên, việc sử dụng loại thiết bị này có thể đặt ra những hạn chế trong thời gian ngừng hoạt động của nhà máy. Ví dụ: căn chỉnh chỉ báo quay số yêu cầu thiết lập cơ học và có thể góp phần gây ra sự không chính xác do bất kỳ sự can thiệp nào của người dùng và các phép tính toán học. Không giống như các phương pháp thông thường, việc căn chỉnh trục laser được thực hiện có thể cung cấp kết quả nhanh hơn, dễ dàng hơn và chính xác hơn. Chùm tia laze không bị chùng xuống và có thể tạo thành một tham chiếu chính xác và đồng nhất trên tất cả các loại quy trình như trục động cơ, khớp nối động cơ và căn chỉnh ổ trục. Các phương pháp căn chỉnh trục tiêu chuẩn của CTI SUPPLY đã được chứng minh là đáng tin cậy trong ứng dụng và mang lại hiệu quả tối ưu trên tất cả các loại máy công nghiệp.

Khi nhà máy sử dụng quy trình này cho tất cả các căn chỉnh trục, thời gian trung bình dành cho việc căn chỉnh trục sẽ giảm xuống và chất lượng của việc căn chỉnh trục bằng laser sẽ tăng lên. Thực hiện đúng quy trình căn chỉnh trục giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

– Hỗ trợ báo giá phù hợp cho nhà máy

– Thực hiện cân tâm đồng trục cho hệ truyền động motor tải lớn

– Cung cấp dịch vụ cân tâm đồng trục bằng phương pháp Laser để hạn chế hư hỏng máy móc kịp thời, khắc phục tình trạng dừng máy nhanh chóng, tăng cường tuổi thọ motor, giảm rung động, lệch tâm khi lắp đặt.

– Đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cân tâm motor cho ngành dầu khí, công nghiệp Châu Âu.
– Tối ưu chi phí máy móc cho nhà xưởng

– Giảm thiểu tối đa hệ quả phát sinh sau khi bảo trì cân đồng trục

CTI Supply cam kết mang đến dịch vụ cân tâm đồng trục đạt tiêu chuẩn với đội ngũ kỹ sư cao cấp và thiết bị chất lượng từ các thương hiệu Châu Âu. Tìm hiểu thêm chi tiết dịch vụ cân tâm bằng laser tại CTI Supply.

Liên hệ với CTI SUPPLY qua Hotline: (+84) 906 494 486 và Email: sales@ctisupply.vn để biết thêm chi tiết và được khảo sát tình hình thực tế, báo giá nhanh chóng nhất.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo