Báo Giá Tủ Điện Điều Khiển Công Nghiệp

unnamed 2

Báo giá Tủ Điện Điều Khiển – Thiết kế lắp đặt tủ điện công nghiệp tại CTI SUPPLY

Tủ điện công nghiệp sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp phải đảm bảo các tiêu chí về độ bền, độ ổn định, tính liên tục và chính xác trong thời gian dài và dưới các môi trường làm việc khác nhau như: ngoài trời, trong nhà máy, xưởng sản xuất, các khu công nghiệp, trung tâm thương mại. Tùy theo yêu cầu kỹ thuật, tủ điện công nghiệp cần được thiết kế, lắp ráp theo nhiều cách thức. Nhưng nhìn chung, quy trình thiết kế lắp đặt tủ điện công nghiệp đạt chuẩn trong báo giá bao gồm các bước sau:

Mục tiêu của CTI SUPPLY là hỗ trợ khách hàng từ bước báo giá, lựa chọn giải pháp, gói linh kiện lắp đặt đến công đoạn thiết kế, lập trình hệ thống điều khiển để đáp ứng toàn diện yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo tính đồng bộ, an toàn và tinh gọn của hệ thống điều khiển.

Thiết kế lắp đặt tủ điện công nghiệp tại CTI SUPPLY – Báo giá phù hợp với điều kiện và yêu cầu nhà máy

Bước 1: Khảo sát thực tế, tính toán thông số kỹ thuật, lựa chọn các thiết bị cần thiết, báo giá

Để công tác Thiết Kế Lắp Đặt Tủ Điện Công Nghiệp thực hiện đúng kế hoạch và tiết kiệm chi phí theo báo giá ban đầu, đầu tiên, việc khảo sát thực tế tình hình của đơn vị có nhu cầu lắp đặt rất quan trọng. Tiếp theo, tính toán thông số kỹ thuật lựa chọn các thiết bị cần thiết nhằm lựa chọn đúng được linh kiện, lắp ráp tủ điện công nghiệp chuẩn, đúng dòng, đúng công suất để tránh hiện tượng bị quá tải điện…

Ví dụ: Nếu tủ điện phân phối hạ thế thì cần phải xác định số lượng phụ tải, số nhánh cần phân phối để tính toán giá trị của aptomat, dây dẫn… Những giá trị này cần cân đối giữa bài toán kỹ thuật và kinh tế, không lựa chọn giá trị thiết bị quá cao so với nhu cầu cần thiết vì nó ảnh hưởng tới giá thành của sản phẩm khi hoàn thiện.

data
Bảng tính toán thông số kỹ thuật khi thiết kế lắp đặt tủ điện thực hiện bởi đội ngũ kỹ sư CTI SUPPLY

Bước 2: Lập sơ đồ bố trí thiết bị, sơ đồ nguyên lý hoạt động

 •  Thiết Kế Lắp Đặt Tủ Điện Công Nghiệp có thể đảm bảo được đầy đủ các tính năng cần thiết, tối ưu nhất trong thiết kế để giảm giá vật tư, chi phí tạo thành sản phẩm. Ngoài ra, khi thiết kế cần lưu ý tới quá trình mở rộng và sự thay đổi của hệ thống trang thiết bị trong tương lai.
 • Đặc biệt, đội ngũ thiết kế lắp kiểm tra kỹ lưỡng, xem xét kỹ những những tài liệu hướng dẫn thiết kế lắp đặt tủ điện công nghiệp cho từng loại tủ điện khác nhau để tránh có những sai sót sau khi hoàn thiện các công đoạn tiếp theo. Điều này có thẻ dẫn tới các quá trình phải làm lại toàn bộ từ đầu.
 • CTI SUPPLY ứng dụng các giao thức lập trình của các nhà sản xuất đi đầu trong lĩnh vực lập trình như: Siemens, Rockwell Automation/Allen Bradley, Beckhoff, Omron, Mitsubishi, Schneider Electric, … kết hợp các phần mềm AutoCAD, AutoCAD Electrical, EPLAN vẽ sơ đồ điện, cơ khí để thiết kế nhằm tích hợp tăng độ ổn định cho một hệ thống điều khiển hoàn chỉnh. Tính đồng nhất cơ sở dữ liệu đầu-cuối của hệ thống giúp giảm thiểu đáng kể chi phí và thời gian phục vụ cho công tác lập trình, chỉnh sửa, kiểm tra hệ thống.
Wellhead1
Sơ đồ nguyên lý hoạt động cho một hệ thống tủ điện của CTI SUPPLY

Bước 3: Gia công, sản xuất và lắp đặt vỏ tủ điện điều khiển

Sau khi đã tính toán, lựa chọn những thiết bị cần thiết để Thiết Kế Lắp Đặt Tủ Điện Công Nghiệp, công đoạn tiếp theo là lựa chọn vỏ tủ điện. Mặt tủ điện được gia công các lỗ để gá lắp các thiết bị như đèn báo, đồng hồ, nút nhấn,… Với những loại tủ điện yêu cầu cao về độ chính xác, phức tạp và tính thẩm mỹ, những lỗ khoan được dập bằng máy CNC công nghiệp.

Khi lắp đặt các thiết bị lên vỏ tủ điện, những nguyên tắc cần tuân theo như sau:

 • Các thiết bị như đèn báo nguồn, đồng hồ đo dòng điện, điện áp, đồng hồ chỉ thị đặt ở phía trên cao
 • Các thiết bị điều khiển (công tắc, nút nhấn) đặt ở phía dưới
 • Các nút nhấn, công tắc cùng điều khiển 1 thiết bị phân bố trên cùng 1 hàng (theo hàng ngang hoặc dọc) để vận hành được dễ dàng hơn và giúp tăng tính thẩm mỹ cho tủ điện
 • Vỏ của tủ điện công nghiệp có những vị trí khoan khoét thông với bên ngoài như: quạt gió, vị trí đấu dây ra/ vào tủ điện cần phải làm tám lưới che chắn hoặc chèn đất sét chuyên dụng để tráng cho côn trùng làm hỏng thiết bị.
12. hinh anh tu 7
Sản xuất và lắp đặt vỏ tủ điện
13. hinh anh tu 8
Cấp nguồn tủ điện, chạy không tải, vận hành kiểm tra

Bước 4: Sắp xếp các thiết bị bên trong tủ điện điều khiển

Việc sắp xếp các thiết bị điện trong tủ điện sao cho hợp lý, đúng cách làm cho tủ điện giảm ảnh hưởng tới độ nhiễu của các thiết bị, tính tiết kiệm dây dẫn điện, tăng tính thẩm mỹ, tăng tuổi thọ cho các thiết bị và giúp nó vận hành ổn định hơn.

 • Nhóm thiết bị điểu khiển hay đặt cùng với nhau ở góc phía trên (các rơ le bảo vệ, rơ le trung gian, bộ điều khiển, cảm biến).
 • Nhóm khí cụ điện đóng cắt sẽ đặt cùng 1 hàng phía dưới (aptomat, contactor, khởi động từ).
 • Aptomat tổng (aptomat cấp nguồn cho hệ thống) sẽ đặt ở trung tâm của tủ điện hoặc có thể đặt ở góc cao bên trái sao cho quá trình vận hành có thể thao tác dễ dàng hơn.
 • Cầu đấu đặt ở dưới cùng để quá trình đấu dây của tủ điện được thuận tiện.

Một số lưu ý trong thiết kế lắp đặt tủ điện điều khiển khi đấu dây dẫn điện

 • Dây dẫn giữa các thiết bị điện cần được kết nối một cách khoa học, gọn gàng.
 • Đầu cốt cần phải được phân màu (đỏ, xanh, đen, vàng,…) và cần đánh số thứ tự để có thể kiểm soát dễ dàng và sửa chữa sau này.
 • Dây tín hiệu và dây mạch lực nên được đi vào trong các ông ghen riêng biệt, để càng xa nhau càng tốt.
 • Đối với dây tín hiệu có độ nhạ cao như dây dẫn encoder, dây truyền thông,…thì cần phải trang bị vỏ bọc chống nhiễu.
  Nên đấu dây phần mạch động lực phía trước sau đó mới đấu dây điều khiển. 2 loại dây này phải đi vuông góc với nhau và cần phải tuân theo tiêu chuẩn.

Bước 5: Cấp nguồn tủ điện, chạy không tải, vận hành kiểm tra

Sau khi đã đâu dây hoàn tất, kiểm tra kỹ lại hệ thống trước khi cấp nguồn cho tủ điện công nghiệp. Khi cấp nguồn, để tủ điện làm việc không tỉa nhằm phát hiện sai sót trước khi đấu tải vào tủ điện.

CTI SUPPLY – Đối tác thiết kế, lắp đặt, nâng cấp tủ điện điều khiển công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam

Với đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, thực hiện nhiều dự án tủ điện lớn, đạt tiêu chuẩn an toàn điện – tự động hóa trong ngành dầu khí và tự động hóa công nghệ cao thuộc nhà máy Châu Âu, hãy liên hệ CTI SUPPLY nếu khách hàng đang gặp vấn đề trong việc thiết kế – lắp đặt tủ điện công nghiệp. Đội ngũ cam kết mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất và sự hài lòng cho khách hàng.

Picture3
CTI SUPPLY báo giá, thiết kế lắp đặt tủ điện điều khiển công nghiệp

Xem chi tiết dịch vụ Thiết Kế Lắp Đặt Tủ Điện Công Nghiệp  của CTI SUPPLY.

Liên hệ với CTI SUPPLY qua mail: sales@ctisupply.vn. Hoặc hotline (+84) 906 494 486 để được hỗ trợ giải pháp và báo giá dự án nhanh nhất.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo