Thiết Kế Hệ Thống SCADA cho Nhà Máy CTI SUPPLY

scada software

SCADA là gì? Thiết kế hệ thống SCADA như thế nào?

SCADA, hay kiểm soát giám sát và thu thập dữ liệu, là một hệ thống bao gồm các thành phần phần cứng và phần mềm được sử dụng để giám sát và kiểm soát các quy trình công nghiệp. Với thiết kế hệ thống SCADA, các nhà sản xuất có thể thu thập và phân tích dữ liệu sản xuất theo thời gian thực, giám sát và quản lý các cảnh báo và lập trình các phản ứng điều khiển tự động được kích hoạt bởi các sự kiện hoặc thông số hệ thống nhất định.

Chức năng của Hệ Thống SCADA

Các chức năng cốt lõi của SCADA bao gồm:

 • Giám sát Hệ Thống Điều khiển tự động các quy trình và máy móc công nghiệp thu thập và phân tích dữ liệu
 • Thông báo hoạt động và báo động
 • Báo cáo

Để thực hiện các chức năng này, SCADA tích hợp với các cảm biến và các thiết bị đo lường khác, có thể ở dạng kỹ thuật số hoặc tương tự, để thu thập dữ liệu. Dữ liệu thu thập được sau đó sẽ được gửi đến thiết bị đầu cuối từ xa (RTU) hoặc bộ điều khiển logic khả trình (PLC) để được dịch sang thông tin có thể sử dụng được. Cuối cùng, thông tin được chuyển tiếp đến giao diện người máy (HMI) hoặc các loại màn hình khác để người vận hành phân tích và tương tác.

Hệ thống SCADA cũng cho phép khả năng tự động hóa việc điều khiển các quá trình công nghiệp và máy móc mà nếu không sẽ quá phức tạp đối với sự điều khiển thủ công của con người. Thông qua việc sử dụng các cảm biến và thiết bị đo lường, hệ thống SCADA có thể phát hiện các thông số bất thường hoặc cảnh báo và tự động phản hồi với chức năng điều khiển được lập trình. Ví dụ: nếu một cảnh báo xảy ra báo hiệu có nhiều áp suất trong một đường dây, hệ thống SCADA sẽ kích hoạt phản ứng được lập trình để mở van giảm áp để trả lại mức áp suất về mức bình thường.

csm what is scada header c96913dadc
Thiết kế hệ thống SCADA nhằm Giám sát Hệ Thống Điều khiển tự động các quy trình và máy móc công nghiệp thu thập và phân tích dữ liệu

Nền tảng & ứng dụng SCADA

Có rất nhiều nền tảng thiết kế hệ thống SCADA trên thị trường; tuy nhiên, các nền tảng phổ biến nhất bao gồm Rockwell Factory Talk, Siemens WinCC, Wonderware Systems Platform và Ignition. Mỗi nền tảng này có thể được lập trình bằng các ngôn ngữ web hiện đại như HTML5, Python và PHP, đồng thời được tích hợp với phần mềm cơ sở dữ liệu tổng quát như SQL.

scada system 1
Nền tảng thiết kế hệ thống SCADA phổ biến nhất bao gồm Rockwell Factory Talk, Siemens WinCC, Wonderware Systems Platform và Ignition

Đo lường và giám sát sử dụng năng lượng là một ứng dụng phổ biến cho hệ thống SCADA. Trong ứng dụng này, hệ thống SCADA có thể giúp người vận hành phân tích dữ liệu sử dụng năng lượng lấy từ thiết bị được kết nối và sử dụng dữ liệu đó để cắt giảm chi phí và lãng phí năng lượng. SCADA cũng thường được sử dụng cho các nhà máy xử lý nước / nước thải để quản lý các giai đoạn xử lý nước khác nhau, cũng như trong các cơ sở thực phẩm và đồ uống nhằm tối ưu hóa tốc độ sản xuất và tăng chất lượng sản phẩm.

Ngành nào sử dụng hệ thống SCADA?

CTI SUPPLY đã hoàn thành các dự án SCADA cho khách hàng trong nhiều ngành công nghiệp:

 • Chế biến thực phẩm và đồ uống
 • Dược phẩm / Công nghệ sinh học
 • Quản lý nước / nước thải HVAC và quản lý tòa nhà thương mại
 • Đường ống năng lượng và các tiện ích
 • Chế biến hải sản
 • Sắp xếp và đóng gói
 • Quản lý năng lượng và làm lạnh

Thiết kế hệ thống SCADA có thể giúp bạn như thế nào?

Áp dụng hệ thống SCADA trong cơ sở của bạn có thể giúp giảm lãng phí sản xuất và tăng hiệu quả tổng thể bằng cách cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về sản xuất cho người vận hành và quản lý. Thông tin thu được từ hệ thống SCADA có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các quyết định theo hướng dữ liệu và dẫn đến tăng sản lượng, giảm chi phí và kiểm soát tốt hơn các quy trình của bạn.

Một lợi ích khác của SCADA là thông báo tức thì và phản hồi tự động đối với các cảnh báo của hệ thống. Với kiến ​​thức tức thời về các vấn đề trong quá trình sản xuất, người vận hành và hệ thống dự phòng có thể phản ứng nhanh hơn để giảm thời gian ngừng hoạt động của thiết bị và sản phẩm lãng phí.

Tại CTI SUPPLY, chúng tôi có một đội ngũ kỹ sư thiết kế hệ thống SCADA được chứng nhận làm việc với khách hàng của chúng tôi để phát triển các hệ thống tùy chỉnh để phù hợp với bất kỳ môi trường sản xuất nào. Để biết thêm thông tin về phần mềm SCADA, thiết kế hệ thống SCADA hoặc yêu cầu giải pháp, vui lòng liên hệ với CTI SUPPLY để trao đổi về các yêu cầu của bạn.

instrumentationtoolscom how to troubleshoot a automation system
Thiết kế Hệ thống SCADA có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các quyết định theo hướng dữ liệu và dẫn đến tăng sản lượng, giảm chi phí và kiểm soát tốt hơn các quy trình sản xuất

Giới thiệu về CTI SUPPLY

CTI SUPPLY với đội ngũ kỹ sư hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp các hệ thống điều khiển chất lượng cao và đáng tin cậy. CTI SUPPLY là nhà tích hợp hệ thống điều khiển trong ngành tự động hóa. Các dịch vụ hệ thống điều khiển của CTI SUPPLY bao gồm thiết kế bảng điều khiển tùy chỉnh, xây dựng và vận hành, lập trình PLC và HMI, tích hợp hệ thống robot, quản lý hệ thống, thiết kế hệ thống SCADA và phần mềm giám sát máy móc.

Các dịch vụ cung ứng giải pháp tự động hóa của CTI SUPPLY

 • Hệ thống điều khiển PLC & tủ bảng điện điều khiển
 • Hệ thống PLC, SCADA giám sát, điều khiển sản xuất công nghiệp
 • Hệ thống PLC, SCADA giám sát, điều khiển hệ thống sản xuất thực phẩm, cấp nước, xử lý nước thải, xi măng, phân bón, dệt may,..
 • Hệ thống điện động lực
snfvfzzs8i8dprcdkv9q scada example 1280 x 720
CTI SUPPLY tích hợp và cung cấp giải pháp trọn gói về lộ trình cung ứng dịch vụ lập trình thiết kế hệ thống SCADA, PLC của nhà máy

Với kinh nghiệm dày dặn trong đa dạng loại hình bảo trì, CTI SUPPLY tích hợp và cung cấp giải pháp trọn gói về lộ trình cung ứng dịch vụ lập trình hệ thống PLC SCADA của nhà máy thông qua quá trình khảo sát, phân tích và hoạch định kế hoạch chi tiết cho khách hàng.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ cung cấp giải pháp tự động hóa – lập trình PLC SCADA HMI của CTI SUPPLY.

Liên hệ với CTI SUPPLY qua mail: sales@ctisupply.vn. Hoặc hotline (+84) 906 494 486 để được hỗ trợ giải pháp và báo giá dự án nhanh nhất.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo