Máy Cắt Bê Tông Cầm Tay – Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Cho Người Mua

Máy cắt bê tông (thường được gọi là cưa sắt hoặc cưa đường) là một công cụ điện được sử dụng để cắt bê tông, nề, gạch, nhựa đường, ngói và các vật liệu rắn khác. Nó có thể là một chiếc cưa cắt cầm tay nhỏ, một cưa đi sau lớn hoặc các kiểu khác, và nó có thể chạy bằng xăng, thủy lực hoặc áp suất khí nén hoặc động cơ điện.

Máy cắt bê tông thực hiện những nhiệm vụ siêu công nghiệp nặng và thực tế có một số loại khác nhau. Máy cắt bê tông chạy bằng khí gas thường chỉ được sử dụng cho các ứng dụng ngoài trời vì khói / khí thải chúng tạo ra mà bạn không muốn thổi xung quanh nhà. Mặt khác, máy cắt bê tông điện tốt hơn khi sử dụng trong không gian kín, như làm việc trong tầng hầm.

Người dùng cũng sẽ tìm thấy máy cắt bê tông đi phía sau và nhiều loại cầm tay, với các phiên bản đi phía sau thường đắt hơn nhưng thực sự có thể giúp họ bớt căng thẳng khi cắt những đoạn bê tông dài hơn.

Nhìn chung, người dùng muốn có một chiếc cắt bê tông cầm tay vì tính di động của nó và làm những việc như cắt các khe hở trên tường. Nếu bạn đang cắt những khoảng cách dài hơn dọc theo một đường thẳng và cần một đường cắt thẳng, mạnh mẽ thì có thể bạn sẽ muốn đầu tư vào một bước đi sau.

Những lưu ý quan trọng khi chọn mua máy cắt bê tông

Điều quan trọng là người dùng phải biết chính xác những gì họ đang làm khi bạn đang tìm kiếm một máy cắt bê tông tốt nhất. Để thực hiện tốt việc cắt bê tông, bạn cần đảm bảo rằng mình có loại lưỡi cưa kim cương phù hợp. Ví dụ:

 • Máy cắt bê tông có thể chứa những đường kính nào của lưỡi cưa kim cương?
 • Kích thước arbor
 • Chất lượng của lưỡi cắt
 • Sự phù hợp của lưỡi cưa và loại bê tông bạn sẽ cắt (nhựa đường, được gia cố bởi các thanh kim loại, bê tông với sỏi hoặc đá)
 • Lưỡi cưa kim cương thường dùng để cắt ướt: Nếu bạn cho lượng nước không đủ vào thì lưỡi cưa kim cương sẽ rất dễ bị gãy hoặc thậm chí là gãy lõi thép.
 • Cho dù tốc độ nhanh hơn hay tuổi thọ dài hơn là cần thiết – đây là một quyết định bạn cần phải thực hiện.
 • Mã lực của máy cắt bê tông: mã lực càng lớn thì lực tác động của lưỡi cưa khi cắt càng lớn
ts700 act 2003
Mã lực càng lớn thì lực tác động của lưỡi cưa của máy cắt bê tông khi cắt càng lớn

Rủi ro khi sử dụng máy cắt bê tông

Điều quan trọng là bạn phải hiểu những rủi ro nào liên quan đến việc sử dụng cưa bê tông. Có rất nhiều bụi bay khi bạn đang cắt bê tông. Hãy nghĩ đến những công nhân xây dựng dọc theo đường cao tốc và bao nhiêu bụi bay xung quanh bạn khi bạn lái xe qua khu vực xây dựng. Bạn cần lưu ý một số điều.

 • Đá, đá, cát, v.v. có thể có một lượng lớn silica tinh thể – được sử dụng để làm gạch, ngói, v.v. Cắt những thứ này tạo ra bụi trong không khí, nhưng cũng có những hạt rất mịn mà bạn không thể nhìn bằng mắt thường trong điều kiện ánh sáng bình thường.
 • Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nhiều nước khi sử dụng cưa bê tông, vì điều này sẽ cắt giảm các hạt bụi bay trong không khí.
 • Lưỡi cưa kim cương tốt hơn lưỡi mài mòn nhiều hơn.
 • Máy cưa bê tông tốt nhất nên có hệ thống thông gió cục bộ (LEV) và hệ thống này sẽ hút được phần lớn bụi thoát ra trong quá trình cắt của bạn.
 • Bạn phải luôn mang thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) khi vận hành máy cắt bê tông.

Máy cắt bê tông khí tốt nhất

Husqvarna Husqvarna 967181002 K760 II 14-inch Gas Cut-Off Saw

Máy cắt bê tông Husqvarna không phải là một thứ rẻ tiền, nhưng hãy lắng nghe tất cả những gì nó có thể mang lại cho bạn. Với trọng lượng 27 pound, máy cưa bê tông chạy bằng khí này có kích thước 24 x 12 x 12 và được sản xuất tại Thụy Điển. Đây là loại máy cắt bê tông kiểu ướt, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc các hạt bụi bay rất nhiều khi mua máy cưa bê tông đặc biệt này. Chiều dài lưỡi là 14 inch.

ov18l7e 483319f9477da380a8482946e5c29a5ab4f586c92d15f565d2a6a318a49546b4 deubnljm8q3yvdojio 2ow
Máy cắt bê tông Husqvarna Husqvarna 967181002 K760 II 14-inch Gas Cut-Off Saw

Ưu điểm

 • Rung động trong động cơ không ảnh hưởng đến khung
 • Trọng lượng nhẹ – nếu bạn có một chiếc cưa bê tông cũ, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn
 • Về mặt thái học, cảm giác tốt khi bạn đang sử dụng nó.
 • Lực cắt mạnh so với các máy cắt bê tông khác cùng loại

Máy cắt bê tông điện tốt nhất

Makita 4114X 14″ Electric Angle Cutter, with 14″ Diamond Blade

Máy cắt bê tông đặc biệt này là máy cưa bê tông tốt nhất hiện có cho những người trong số các bạn có ngân sách eo hẹp hơn. Máy cắt này là dây điện chứ không phải khí đốt. Kích thước của nó là 26,5 x 1 x 1 và nó có màu xanh lam, đen và bạc. Nó có cường độ dòng điện 220V.

“Điều kiện Lý tưởng để cắt khối mặt tách khi xây tường chắn, Máy cắt góc Makita 14 inch với Lưỡi kim cương cung cấp khả năng cắt nhiều hơn 25%. Đế dao có thể điều chỉnh, cho phép độ sâu cắt lên đến 5 inch. Nó thậm chí có thể được tháo ra để cắt gần tường hơn. Máy cắt có cổng gắn chân không tích hợp để loại bỏ bụi và mảnh vụn hiệu quả và bánh xe dẫn hướng trên bộ phận bảo vệ dụng cụ để di chuyển trơn tru. Với cấu tạo ổ bi và bàn chải có thể tiếp cận bên ngoài, máy cắt góc này đi kèm với 1- bảo hành năm“.

9595 798361615244776
Máy cắt bê tông Makita 4114X 14″ Electric Angle Cutter, with 14″ Diamond Blade

Ưu điểm

 • Nhiều công suất ở 15 AMP và 3.500 RPM
 • Trọng lượng khá nhẹ (chỉ hơn Husqvarna một pound)
 • Sử dụng Điện và không khói để sử dụng trong nhà

Máy cắt bê tông (điện) tiết kiệm ngân sách tốt nhất

Evolution DISCCUT1 12″ Disc Cutter, Orange

Máy cắt đĩa 12 inch Evolution là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần một chiếc cưa bê tông mà không tốn nhiều tiền.

Nó chạy bằng điện giống như máy cắt bê tông Makita, có nghĩa là nó có thể được sử dụng cho không gian kín chứ không chỉ sử dụng ngoài trời nhờ không có khói độc hại. Nó cũng được trang bị một hệ thống khóa trục chính có nghĩa là thay đổi lưỡi dao rất nhanh chóng và dễ dàng.

Tay cầm và báng cầm được cân nhắc kỹ lưỡng trên Evolution, vì vậy khi bạn cầm nó, bạn thực sự cảm thấy khá thoải mái trong khi làm việc.

Lưỡi dao 12 inch không phổ biến như lưỡi dao 14, nhưng tôi nghĩ bạn sẽ thấy rằng lưỡi dao cổ phiếu có nhiệm vụ khá nặng và bền và sẽ không cần phải thay thế trong một thời gian. 

Chiều sâu cắt là 4 inch nên phù hợp với hầu hết các công việc. Lợi ích khác của việc sử dụng điện qua khí đốt trong trường hợp này là không cần phải để máy cưa khí chạy không tải hoặc khởi động nó để thực hiện cắt trong suốt cả ngày.

71kwsesogbl ac sl1500
Máy cắt bê tông Evolution DISCCUT1 12″ Disc Cutter, Orange

Ưu điểm

 • Giá cả phù hợp
 • Bạn thực sự không thể không làm tốt hơn ở mức giá này
 • Siêu nhẹ 21 lbs. – dễ dàng xử lý và điều động
 • Sử dụng Điện và không khói để sử dụng trong nhà

Máy cắt bê tông kéo bộ tốt nhất

MK Diamond 159345 CX-3 Series Walk-Behind Concrete Saw

Nếu bạn lựa chọn một chiếc máy cắt bê tông kéo bộ, bạn nên xem xét máy cưa bê tông MK Diamond 14 inch. Nó có động cơ Honda 6,5 ​​HP đáng tin cậy, được biết đến với khả năng khởi động dễ dàng hơn và vận hành ổn định theo thời gian.

Nó có độ sâu cắt có thể thay đổi lên đến 5 5/8 inch và nó cho phép bạn đi vào lề đường hoặc tường trong vòng 1 inch. Đối với sức mạnh của nó, nó thực sự có trọng lượng khá nhẹ và có vẻ dễ dàng di chuyển xung quanh công trường so với các mô hình kéo bộ phía sau cũ hơn.

Khá nhiều bài đánh giá bạn đọc về điều này đều tự hào rằng nó chạy mượt mà và đáng tin cậy như thế nào khi bạn đã đi đúng hướng, nhưng một số khó khăn trong việc tăng ga và bóp ga vừa phải để khởi động nó lúc đầu. Tỷ lệ cược là, một khi bạn đã hiểu nó, bạn có thể mong đợi bắt đầu khá nhanh – nhưng có thể mất một chút thời gian để làm quen. 

71kwsesogbl ac sl1500 1
Máy cắt bê tông MK Diamond 159345 CX-3 Series Walk-Behind Concrete Saw

Ưu điểm

 • Hệ thống nước tích hợp giữ cho lưỡi dao ướt ở cả hai mặt
 • Có cả khả năng cắt bên trái và bên đi xe
 • Ứng dụng trong môi trường ướt và khô

Rõ ràng, máy cắt bê tông có sự thay đổi rất lớn về giá thành vì các kích thước và kiểu dáng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Câu trả lời về số tiền bạn nên chi tiêu thực sự phụ thuộc vào tần suất bạn định sử dụng nó.

Hãy nhớ rằng nếu bạn mua theo giá, bạn sẽ mua gấp đôi. Đừng hy sinh quá nhiều nếu đó là thứ bạn sẽ sử dụng hàng ngày. Mặt khác – nếu bạn chỉ sử dụng nó đôi khi thì một cái gì đó giống như mô hình Evolution mà CTI SUPPLY đã xem xét trước đó sẽ ổn. Chúc bạn may mắn khi đưa ra quyết định!

CTI SUPPLY – ĐƠN VỊ CUNG CẤP CÁC LOẠI MÁY CẮT BÊ TÔNG CHÍNH HÃNG

ts700 act 2013 dba30 wheel
Đại Lý chuyên cung cấp máy cắt bê tông chính hãng thương hiệu NKS Nhật Bản Chính Thức tại Việt Nam

Liên hệ CTI SUPPLY – Đại Lý NKS Chính Thức tại Việt Nam để được hỗ trợ tìm kiếm và gửi báo giá các thiết bị máy cắt bê tông chính hãng và cung cấp trực tiếp NKS Pneumatic Nhật bản giá tốt.

Đội ngũ CTI SUPPLY rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng!

Hotline: 0906.494.486 ; Email: sales@ctisupply.vn

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo