5 Lý Do Máy Móc Sản Xuất Lạc Hậu Tương Đương Với Chi Phí Bảo Trì Cao Hơn

automation solutions dymaco

Nhiều nhà sản xuất chưa đánh giá tập trung vào tuổi thọ của máy móc trong quá trình sản xuất. Mặc dù máy móc được chế tạo tốt có thể chạy trong nhiều thập kỷ, nhưng chúng có thể không hoạt động theo tiêu chuẩn công nghệ hoặc máy móc cao ngày nay. Máy móc lỗi thời, không được bảo dưỡng dẫn đến việc sửa chữa tốn kém và bảo trì lặp đi lặp lại. Điều này khiến quá trình sản xuất bị đình trệ, làm tăng chi phí bảo trì và linh kiện ngoài kế hoạch và tác động tiêu cực đến hiệu quả tổng thể.

Dưới đây là 5 lý do tại sao máy móc lỗi thời đòi hỏi đầu tư bảo trì liên tục.

1. Thời gian dừng máy ngoài kế hoạch (Unplanned Downtime)

Máy móc tiếp tục hoạt động sản xuất. Khi thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch xảy ra, hiệu quả tổng thể và lợi nhuận của công ty có thể bị ảnh hưởng rất lớn.

Thời gian dừng máy ngoài kế hoạch có thể xảy ra với bất kỳ máy nào, nhưng theo tuổi tác, rủi ro sẽ tăng lên. Các trục trặc liên tục là dấu hiệu của một chiếc máy không được bảo dưỡng — cũng giống như một chiếc ô tô, việc bảo dưỡng đúng cách và các bộ phận sẽ giúp máy chạy chính xác trong thời gian dài hơn mà không cần thời gian chết. Máy càng sử dụng sai cách hoặc thiếu bảo dưỡng thì càng xảy ra nhiều vấn đề và tuổi thọ sử dụng ngắn hơn, công tác bảo trì tốn nhiều thời gian, nhân lực và chi phí bảo trì tăng cao.

shutterstock 1320746720
Máy càng sử dụng sai cách hoặc thiếu bảo dưỡng thì càng xảy ra nhiều vấn đề và tuổi thọ sử dụng ngắn hơn, chi phí bảo trì cao hơn.

Theo CTI SUPPLY, các nhà sản xuất có thể giải quyết thời gian ngừng hoạt động lên đến 800 giờ hàng năm. Hãy tưởng tượng tổng chi phí thời gian ngừng hoạt động (TDC) sẽ thấp như thế nào nếu nhà máy có thể tránh các sự cố lặp lại bằng cách nâng cấp máy móc của mình.

2. Sự giới hạn của các phụ tùng, linh kiện thay thế sẵn có

Tùy thuộc vào độ cũ của máy mà có thể khó tìm nguồn phụ tùng thay thế. Kết quả? Bạn có thể bỏ tiền để mua các bộ phận này trong nhà hơn là phụ thuộc vào nhà cung cấp máy để được hỗ trợ. Điều này dẫn đến thời gian vận chuyển lâu hơn và tất yếu là quá trình sản xuất chậm hơn. Trong thời gian này, chi phí bảo trì cho các phụ tùng cũ mặc dù tạm thời nhưng rất tốn kém.

Sản xuất chậm hơn tạo ra các vấn đề về lập lịch trình, ảnh hưởng đến quá trình lên xuống và lịch trình giao hàng của khách hàng, đồng thời làm tăng nhu cầu cải tiến các bộ phận của máy.

3. Chi phí của các bộ phận, linh kiện máy móc lỗi thời

Khi máy móc trở nên lỗi thời, giá của các bộ phận có thể dao động tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của chúng. Một số có thể trở nên đắt hơn hoặc bị ngừng sản xuất và được phân loại là lỗi thời. Mặc dù một chiếc máy mới là một khoản đầu tư, nhưng rủi ro thời gian ngừng hoạt động thấp hơn và sản lượng tăng lên nói chung sẽ bù đắp giá cả.

parts room shelves700
Bộ phận, linh kiện máy móc lỗi thời dẫn đến chi phí bảo trì cao hơn

4. Hỗ trợ ít từ nhà sản xuất chế tạo máy

Khi một máy mới được mua, có một bảo hành tiêu chuẩn điển hình đi kèm với nó. Một số nhà chế tạo máy có thể cung cấp chương trình bảo hành hoặc bảo trì mở rộng. Tuy nhiên, các chương trình bảo hành tương đối ngắn so với tuổi thọ của chính máy.

Nếu máy không còn bảo hành nữa do tuổi đời của máy, bạn có thể phải trả chi phí bảo trì sửa chữa. Điều quan trọng là chọn nhà cung cấp có chế độ bảo hành đáng tin cậy và hồ sơ hỗ trợ cho thiết bị mà họ đã giao, vì bạn không phải lúc nào cũng có thể đoán trước được những thách thức mà một chiếc máy cũ sẽ tạo ra.

5. Sự hạn chế các chuyên gia được đào tạo chuyên sâu

Khi máy móc trở nên lỗi thời, có thể sẽ có ít chuyên gia được đào tạo hơn để thực hiện các sửa chữa cụ thể. Nhiều khi, các kỹ thuật viên được đào tạo ban đầu có thể không còn sẵn sàng để bảo dưỡng thiết bị, bởi nhà cung cấp thiết bị ban đầu hoặc nhân viên nội bộ. Nếu không có dấu vết trên giấy hoặc bất kỳ ghi chú sửa chữa nào được ghi lại, thế hệ kỹ thuật viên tiếp theo có thể gặp khó khăn trong việc sửa chữa kịp thời và tiết kiệm chi phí — nếu có.

Việc tìm kiếm một chuyên gia hiếm hoi có thể khắc phục sự cố cần có thời gian và như chúng ta đã biết quá rõ trong ngành này, thời gian là tiền bạc.

Máy móc mới có thể cải thiện quy trình tổng thể của bạn không? Tiết kiệm chi phí bảo trì

Một chiếc máy mới, tùy chỉnh chỉ là một trong những điều mà các nhà sản xuất nên xem xét khi nói đến việc cải thiện các quy trình tổng thể của nhà máy đồng thời chi phí bảo trì kiểm soát tốt hơn. Bạn đang tìm cách cải thiện các quy trình của mình bằng cách sử dụng các công nghệ mới nhất cũng như các chiến lược kinh doanh và hoạt động? Hãy tham gia với CTI SUPPLY.

Hệ thống CTI SUPPLY

CTI SUPPLY là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy móc công nghệ cao. Đội ngũ CTI SUPPLY chuyên về các lĩnh vực như:

  • Bảo trì hệ thống máy móc tự động hóa/công nghệ cao
  • Triển khai các dự án lắp đặt, bàn giao theo yêu cầu khách hàng
  • Hỗ trợ xử lý sự cố của hệ thống dây chuyền tự động hóa nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến quy trình sản xuất

Các hạng mục sửa chữa, bảo trì nâng cấp của CTI SUPPLY tạo nên nhiều lựa chọn như sau:

  • PLC/SCADA/HMI
  • Máy công nghiệp, máy CNC, NC
  • Các hệ thống tự động hoá, hệ thống thuỷ lực, khí nén
  • Hệ thống băng tải tự động
  • Các dây chuyền sản xuất, phân loại, đóng gói sản phẩm
CTI SUPPLY là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo trì và nâng cấp máy móc công nghệ cao

Ngoài ra, CTI SUPPLY cung cấp dịch vụ nâng cấp máy móc, cải tiến và làm mới dây chuyền sản xuất. Được áp dụng công nghệ cao nhằm tối ưu hoạt động vận hành cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, CTI SUPPLY tiếp nhận và cung cấp tất cả các gói yêu cầu sửa chữa, nâng cấp và bảo trì máy móc công nghệ cao lớn nhỏ, đơn giản đến phức tạp dựa trên yêu cầu cụ thể thực tế của từng đơn vị, nhà máy sản xuất và doanh nghiệp.

Hãy liên hệ hotline kỹ thuật (+84) 906 494 486 hoặc email sales@ctisupply.vn của CTI SUPPLY để thực hiện dịch vụ – dự án phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo