Rơ Le An Toàn Pilz

fittosize 752 0 a28b0a2a5ef6cae9b56b20bb50696e6d g pnozsigma fast contact extension 3c 2016 06 1000x680 desktop 1583826117

PILZ Safety Automation

Rơ le an toàn PILZ đáp ứng các yêu cầu của EN 60947-5-1, EN 60204-1 và VDE 0113-1 và có thể được sử dụng để giám sát các chức năng an toàn sau:

 • Các nút bấm E-STOP
 • Cổng an toàn
 • Bảo vệ ánh sáng
 • Thảm nhạy cảm với áp suất
 • Điều khiển bằng hai tay
 • Thời gian trễ

Rơle an toàn đáp ứng các yêu cầu an toàn sau:

 • Mạch dự phòng với tính năng tự giám sát tích hợp.
 • Chức năng an toàn vẫn có hiệu lực trong trường hợp hỏng hóc thành phần.
 • Việc đóng mở chính xác các rơle chức năng an toàn được kiểm tra tự động trong mỗi chu kỳ bật-tắt.
role an toan pnoz
Rơle an toàn PNOZ

Tại sao rơ le điện cơ bình thường không được coi là liên quan đến an toàn?

Một rơ le thông thường sử dụng một cuộn dây và chuyển động cơ học của các tiếp điểm kim loại để bật và tắt tải. Các tiếp điểm kim loại có thể hàn sau các chu kỳ hoạt động lặp lại. Nếu điều này xảy ra, máy sẽ tiếp tục chạy nếu người vận hành nhấn nút dừng khẩn cấp. Điều này sẽ nguy hiểm cho người vận hành. Do đó, nhiều tiêu chuẩn và tiêu chuẩn an toàn của châu Âu, Mỹ, quốc gia và quốc tế nghiêm cấm việc sử dụng các rơ le và công tắc tơ đơn giản trên các máy móc nguy hiểm.

Công tắc tơ

 • Tuổi thọ: xấp xỉ. 1 triệu chu kỳ hoạt động (3-5 năm)
 • Ở 600 – 1000 chu kỳ mỗi ngày, 300 ngày mỗi năm = 180.000 – 300.000 chu kỳ mỗi năm

Pilz ra mắt rơ le dừng khẩn cấp PNOZ đầu tiên trên thị trường vào năm 1987. Kết quả là phạm vi toàn diện của rơ le điện tử an toàn để giám sát E-STOP, cổng an toàn, điều khiển hai tay, rào cản ánh sáng, v.v. liên tục được mở rộng.

Các chức năng an toàn được xác định

Rơ le an toàn có thể phát hiện lỗi ở các tiếp điểm đầu vào trong mạch an toàn khi xảy ra sự cố chạm đất. Chức năng an toàn được đảm bảo bởi các mạch bên trong cụ thể và công nghệ rơ le.

Rơle an toàn thực hiện các chức năng an toàn đã xác định: Chúng cung cấp, ví dụ: sự dừng chuyển động có kiểm soát và do đó an toàn, giám sát vị trí của các bộ phận bảo vệ có thể di chuyển và sự gián đoạn của chuyển động đóng cửa trong quá trình tiếp cận.

Rơ le an toàn PILZ hiện tại và trong tương lai

Rơle an toàn được sử dụng để giảm rủi ro: Khi một sự cố xảy ra hoặc một vùng phát hiện bị vi phạm, chúng bắt đầu một phản ứng an toàn, đáng tin cậy. Rơle an toàn được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, chủ yếu là những nơi có số lượng chức năng an toàn khá dễ quản lý. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều nỗ lực được thực hiện để tích hợp thông tin chẩn đoán vào các khái niệm kiểm soát cũng như các khái niệm tổng thể. Đó là lý do tại sao trong tương lai, rơ le an toàn với giao diện truyền thông sẽ phổ biến hơn trong nhà máy và máy móc.

Đặc điểm yêu cầu của người sử dụng rơ le an toàn PILZ

Rơle an toàn có cấu trúc rõ ràng và vận hành đơn giản, đó là lý do tại sao không cần các biện pháp đào tạo đặc biệt. Để sử dụng thành công các thiết bị này, tất cả những gì thường cần là một số kiến ​​thức điện cơ bản, đơn giản và một số nhận thức về các tiêu chuẩn hiện hành. Các thiết bị này đã trở nên được sử dụng rộng rãi vì thiết kế nhỏ gọn, độ tin cậy cao và quan trọng là rơ le an toàn đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn yêu cầu. Giờ đây, chúng đã trở thành một thành phần không thể thiếu của bất kỳ nhà máy hoặc máy móc nào mà các chức năng an toàn có vai trò.

Chức năng của rơ le an toàn PILZ

Kể từ khi các rơ le an toàn đầu tiên được phát triển – ban đầu với mục đích duy nhất là để giám sát chức năng tắt khẩn cấp – một loạt các thiết bị đã được thiết lập, thực hiện một số nhiệm vụ rất cụ thể ngoài các chức năng giám sát đơn giản: Ví dụ: giám sát tốc độ hoặc kiểm tra điện áp bị ngắt kết nối trên công tắc tơ nguồn. Các thiết bị được thiết kế để hoạt động tốt với các cảm biến và cơ cấu chấp hành hiện có trên thị trường. Ngày nay, một rơ le an toàn có sẵn cho mọi yêu cầu thực tế. Với chức năng đa dạng của chúng, rơ le an toàn có thể thực hiện hầu hết mọi chức năng an toàn, ví dụ, giám sát toàn bộ chuỗi an toàn từ cảm biến đến logic đánh giá, cho đến kích hoạt cơ cấu chấp hành.

Phân biệt giữa các rơ le an toàn PILZ khác nhau

Rơle an toàn ngày nay được phân biệt chủ yếu bởi thiết kế công nghệ của chúng: Cổ điển, dựa trên công nghệ rơle dựa trên tiếp điểm với đánh giá điện tử và đầu ra không tiềm năng dựa trên tiếp điểm cho các thiết bị điện tử hoàn toàn có đầu ra bán dẫn.

role an toan pnoz khac nhau
Các loại Rơ le an toàn của PILZ

Các tính năng và lợi ích chung của các rơ le an toàn PILZ

Không có gì thay đổi trong yêu cầu cơ bản rằng rơ le an toàn phải luôn được thiết kế theo cách – khi được nối dây chính xác – không phải lỗi trên thiết bị cũng như lỗi bên ngoài do cảm biến hoặc bộ truyền động gây ra có thể dẫn đến mất chức năng an toàn. Sự thay đổi công nghệ đã thúc đẩy sự phát triển của rơ le an toàn điện tử, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn: Các thiết bị điện tử không bị mài mòn, có khả năng chẩn đoán và dễ dàng kết hợp vào hệ thống thanh cái chung cho mục đích điều khiển và chẩn đoán.

3 công tắc tơ kết hợp

Thiết kế điển hình của rơ le an toàn thế hệ đầu tiên trong công nghệ rơ le dựa trên sự kết hợp 3 công tắc tơ cổ điển. Thiết kế dự phòng đảm bảo rằng các lỗi đi dây không dẫn đến việc mất chức năng an toàn. Hai rơ le (K1, K2) với các tiếp điểm được dẫn hướng tích cực cung cấp các tiếp điểm chuyển mạch an toàn. Hai mạch đầu vào CH1 và CH2 mỗi mạch kích hoạt một trong hai rơle bên trong. Mạch được kích hoạt thông qua rơle khởi động K3. Có một mạch giám sát khác giữa các điểm kết nối Y1 và Y2 (vòng phản hồi). Kết nối này được sử dụng để kiểm tra và giám sát vị trí của các bộ truyền động, có thể được kích hoạt hoặc tắt thông qua các tiếp điểm an toàn. Thiết bị được thiết kế theo cách mà bất kỳ lỗi nào trong mạch đầu vào đều được phát hiện, ví dụ: tiếp điểm hàn trên nút bấm dừng khẩn cấp hoặc trên một trong các tiếp điểm an toàn trên rơ le đầu ra. Thiết bị an toàn dừng thiết bị bật trở lại và do đó ngừng kích hoạt các rơ le K1 và K2.

Tìm hiểu chi tiết các sản phẩm về tự động hóa an toàn thương hiệu PILZ tại CTI SUPPLY. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ chọn lựa thiết bị an toàn phù hợp với khả năng và nhu cầu thực tế của bạn.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo