Plasma trong Công Nghiệp Sản Xuất Dệt May

Màu sắc bền, bề mặt giàu chức năng, xử lý tốc độ cao

Plasma trong Công Nghiệp Sản Xuất Dệt May với màu sắc bền, bề mặt giàu chức năng, xử lý tốc độ cao. Công nghệ tiền xử lý Openair-Plasma® cải thiện đáng kể khả năng thấm ướt của các dạng sợi, cho phép ngay cả thuốc nhuộm không dung môi liên kết tốt và lâu dài. Các bề mặt có thể được phủ lớp hoàn thiện tính kỵ nước và chống bám bẩn. Động cơ Openair-Plasma® có thể bắt kịp với nhu cầu khắc nghiệt của thiết bị kéo sợi hiệu suất cao mới. Đặc biệt, quy trình tiền xử lý Aurora Plasma cải thiện đáng kể khả năng thấm ướt và do đó liên kết các loại vải độ chắc cao.

Công nghệ Openair-Plasma® hoàn thiện sợi sản xuất dệt

Độ bền màu bền, ổn định: Xử lý plasma tốc độ cao trong quá trình hoàn thiện sợi:

Trong công nghệ sợi và vải sợi, hàng dệt hiện đại yêu cầu độ bền màu bền, ổn định đồng thời giảm việc sử dụng dung môi bước đầu tiên của chuỗi sản xuất dệt may.

f1
Hệ thống Garnumwickler HPF Twinstar
f2
Hệ thống chi tiết máy Garnumwickler HPF Twinstar

Hãng Plasmatreat đã phát triển và cấp bằng sáng chế cho một công nghệ plasma sáng tạo để xử lý trước và hoàn thiện các sợi polyme, sợi filament và sợi kim loại mới. Khả năng thấm ướt của sợi được tăng lên một cách đáng kể, cho phép thuốc nhuộm không chứa dung môi thậm chí có thể kết dính tốt và lâu dài. Động cơ máy Openair-Plasma® tốc độ cao có thể bắt kịp với nhu cầu của công nghệ hiệu suất cao mới trong thiết bị kéo sợi dây tóc tiên tiến có thể đạt tốc độ lên đến 1000 m / phút.

Ưu điểm đặc biệt của công nghệ Openair-Plasma® trong xử lý sợi:

  • Sửa đổi bề mặt vật lý khô
  • Hoàn thiện sợi có tính bền nước
  • Quy trình sản xuất hoàn toàn tự động được giám sát đáng tin cậy, với tối đa 8 sợi trên mỗi tia plasma (tia sợi)
  • Hệ thống kiểm tra chính xác để xử lý hàng dệt và sợi

Vải/sản phẩm không thuộc quy trình dệt kỹ thuật được kích hoạt chức năng hóa vật liệu với công nghệ xử lý plasma

Công nghệ xử lý plasma làm ẩm vải và tạo điều kiện dễ thấm ướt với các vật liệu xử lý gốc nước trong các bước tiếp theo như nhuộm, in hoặc hoàn thiện hàng dệt … Openair-Plasma® cho phép sửa đổi bề mặt nhanh chóng và tiết kiệm chi phí của hàng dệt, sản phẩm không dệt hoặc phim:

GlowPlasma -Xử lý chiều rộng lớn với sự thâm nhập sâu – tiền xử lý cho hàng dệt và không dệt trước khi nhuộm

Khi hàng dệt được xử lý bằng plasma dạng khí, điều đặc biệt quan trọng là vải dệt kim phải được kích hoạt đồng nhất trên toàn bộ bề mặt và trong toàn bộ cấu trúc của chúng.

f3
Plasma Glow
f4
Hệ thống băng tải ứng dụng GlowPlasma

Hãng Plasmatreat đã phát triển GlowPlasma – một quy trình kết hợp năng lượng plasma với thiết kế điện độc đáo của một trạm phóng điện tuyến tính. GlowPlasma được thiết kế để xử lý bề rộng lớn, nó thâm nhập sâu vào vi sợi của vật liệu dệt được xử lý và bắt đầu phóng điện vi mô ở mức đó. Phương pháp xử lý plasma độc đáo này là bước tiến quan trọng của hàng dệt trong việc tạo điều kiện dễ thấm ướt với các vật liệu xử lý gốc nước trong các bước tiếp theo như nhuộm, in hoặc hoàn thiện hàng dệt.

Phân xưởng thí điểm Plasmatreat bao gồm hệ thống băng tải tích hợp GlowPlasma để xử lý chiều rộng lên đến 300 mm và tốc độ xử lý lên đến 400 m / phút.

Vải đa chức năng – giá trị gia tăng với lớp phủ plasma

Vải có thể bao gồm những tính chất vật liệu hoàn toàn mới bằng cách tạo ra các chức năng mới, chẳng hạn như lớp hoàn thiện tự làm sạch, bề mặt hoạt tính sinh học và đặc tính chống cháy,…

Chức năng của sự chính xác trong hàng dệt may:

Giá trị gia tăng với lớp phủ plasma – chức năng hóa sự chính xác hàng dệt với PlasmaPlus®

Ví dụ, Vải có thể bao gồm những tính chất vật liệu hoàn toàn mới bằng cách tạo ra các chức năng mới, chẳng hạn như lớp hoàn thiện tự làm sạch, bề mặt hoạt tính sinh học và đặc tính chống cháy,… Kết quả là khả năng ứng dụng hoàn toàn mới. Trong nhiều trường hợp, vật liệu thông thường cũng có thể được thay thế bằng những vật liệu thay thế ít tốn kém hơn.

Hàng dệt có lớp phủ chức năng được yêu cầu để sản xuất quần áo thể thao và giải trí, quần áo bảo hộ, hàng dệt y tế hoặc vệ sinh hoặc cho màng trong công nghiệp  dệt. Công nghệ PlasmaPlus® từ hãng Plasmatreat cung cấp một quy trình đặc biệt hiệu quả cho việc này, dễ dàng tích hợp nội tuyến, với phạm vi rộng nhất của lớp phủ nano cho vải có thể được ứng dụng với mục đích kinh tế.

Lớp phủ PlasmaPlus® tạo nên nhiều ưu điểm và tùy chọn để chức năng hóa vải:

  • Tốc độ lắng đọng cao với ứng suất vật liệu thấp
  • Quy trình có thể được mô hình hóa phổ biến, từ ưa nước đến kỵ nước
  • Ứng dụng của lớp sơn chống thấm dầu và nước
  • Tạo lớp phủ với độ ổn định lâu dài

Công nghệ xử lý trước bằng plasma đối với vải cường lực, vải aramid

Aramid là các loại vải kỹ thuật được sử dụng trong các lĩnh vực cung cấp lốp xe hiệu suất cao, hàng dệt nổ, chịu nhiệt hoặc để gia cố các thành phần, cấu kiện kỹ thuật khác. Chúng được xử lý trong máy ép phun, trong hệ thống đùn liên tục và trong hệ thống nồi hấp (xem thêm “Sản xuất tiền chất”).

f5
Mũ bảo hiểm sản xuất từ aramid

Xử lý sơ bộ bằng plasma cải thiện đáng kể khả năng thấm ướt và do đó sự liên kết của vải với nhựa. Quá trình chức năng hóa plasma Aurora được thiết kế cho phép một loạt các kết hợp vật liệu mới. Sự cải thiện về độ kết dính của sợi dẫn đến sự cải thiện về độ ổn định của thành phần.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo