Máy uốn ống thủy lực| Cấu tạo| Nguyên lý hoạt động| Ứng dụng

Máy uốn ống thủy lực| Cấu tạo| Nguyên lý hoạt động| Ứng dụng

Máy uốn ống thủy lực hiện không còn là thiết bị xa lạ đối với nhiều người, chúng được rất nhiều xưởng, xí nghiệp, doanh nghiệp hay hộ gia đình lựa chọn sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Đây là thiết bị mang lại nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp, nông nghiệp trong đời sống hiện nay. Cùng CtiSupply tìm hiểu xem máy uốn ống thủy lực là gì và cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như những lợi ích mà chúng mang đến như thế nào trong bài viết chia sẻ ngay bên dưới đây.

Thiết bị máy uốn ống thủy lực là gì?

Máy uốn thủy lực là máy chuyên dụng cho mục đích để uốn cong các vật cứng thường làm từ kim loại như là sắt, thép, inox,.. Nhằm từ đó tạo được cho thanh kim loại những đường cong đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng. Đây là thiết bị cho tính thiết thực cao trong đời sống hiện nay vì đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Thiết bị này có rất nhiều ưu điểm như cho lực tác động đến ống tương đối đồng đều, cho độ chính xác cao, năng suất hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên cũng có nhiều điểm bất lợi như loại máy móc này có kết cấu khá phức tạp, đắt tiền và phần van điều chỉnh khí nén cũng khá phức tạp, đòi hỏi có kiến thức và kinh nghiệm sử dụng

Thiết bị máy uốn ống thủy lực là gì?
Thiết bị máy uốn ống thủy lực là gì?

Lợi ích của thiết bị uốn ống thủy lực mang lại

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị máy uốn ống khác nhau tuy nhiên sử dụng nhiều nhất, mang lại nhiều lợi ích về sức người, thời gian thì không thể nào bỏ qua được các thiết bị máy uốn ống thủy lực.

  • Chúng hỗ trợ việc uốn cong các thanh kim loại có độ cứng cao nhanh chóng, có độ chính xác cao. Đây là điều mà những hoạt động bằng thủ công không mang lại hiệu quả tốt bằng vì sẽ làm mất rất nhiều công sức, thời gian và thành phẩm sau cùng cũng không được chính xác, đẹp mắt như sử dụng bằng máy
  • Hiện nay khi những sản phẩm mà người tiêu dùng mong muốn càng có độ đa dạng hơn mỗi ngày thì đòi hỏi sử dụng máy uốn chuyên nghiệp để cho ra sản phẩm đúng với yêu cầu, đạt tiêu chuẩn là vô cùng cần thiết.
  • Đây là thiết bị mà các xí nghiệp, nhà xưởng, công ty thường sử dụng với khả năng uốn tốt, cho tính thẩm mỹ cao, giúp những hoạt động lắp đăt, sản xuất trở nên nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn.

Cấu tạo của máy uốn ống thủy lực

Các loại máy uốn thủy lực sẽ có cấu tạo chính gồm có piston xy lanh thủy lực, các khuôn uốn, trụ góc, ghim,… Ngoài ra tùy thuộc theo loại ống thủy lực mà sẽ có thêm các bộ phận như bơm điên, hệ thống khi nén,..

Cấu tạo của máy uốn ống thủy lực

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý mà thiết bị này hoạt động khá đơn giản, ngoài lực  từ xy lanh thì sẽ có thể sử dụng kèm theo các lực từ tay, khí nén hay điện năng để bổ sung thêm vào. Những lực này sẽ tác dụng lên ống và giúp quá trình uốn được thực thi.

  • Với máy uốn thủy lực bằng tay thì chúng sẽ dựa vào lực chính từ các piston và xy lanh thủy lực, kèm theo đó người sử dụng cần tác dụng thêm 1 lực phụ để tác động lên hỗ trợ đổi hướng uốn cong của ống
  • Máy uốn thủy lực bằng điện năng là thiết bị hoạt động dựa trên điện năng, chúng sử dụng năng lượng điện để hoạt động và truyền lực từ động cơ đến piston của xy lanh giúp cho hoạt động uốn được diễn ra, tạo nên những đường công tuyệt đẹp cho thanh kim loại theo yêu cầu.
  • Máy uốn bằng khí nén sẽ sử dụng hệ thống khí nén để giúp vận hành thiết bị. Lực từ hệ thống khí sẽ truyền đến bộ điều khiển máy, sau đó truyền đến xi lanh và bắt đầu tác động đến hoạt động uốn, cho ra các sản phẩm đúng như yêu cầu kỹ thuật đưa ra

Phân loại các thiết bị uốn ống bằng thủy lực

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều thiết bị máy uốn ống thủy lực khác nhau được đưa vào sử dụng cho nhiều nhu cầu, mục đích khác nhau. Có 3 loại thiết bị uốn ống thủy lực phổ biến nhất mà bạn nên biết đến gồm:

Máy uốn thủy lực bằng tay

Đây được biết đến là thiết bị uốn ống thủy lực có giá thành tốt nhất trong số các loại máy uốn ống thủy lực hiện nay. Chúng hoạt động dựa theo cơ chế sử dụng một phần thủy lực và một phần lực cơ học từ tay người tác động lên.

Là loại thiết bị có thiết kế khá nhỏ gọn, tiện lợi cho các hoạt động di chuyển mang đi

Công suất của máy này chỉ ở mức thấp, phù hợp sử dụng cho những loại ống uốn có độ dày thấp

Phân loại các thiết bị uốn ống bằng thủy lực

Máy uốn thủy lực bằng khí nén

Loại máy uốn ống này sử dụng lực tay hay khí nén để bơm vào đầu xy lanh thủy lực nhằm giúp thiết bị có thể thực hiện hoạt động uốn của mình. Công suất vận hành của thiết bị khá cao, cho áp lực sinh ra lớn

Phân loại các thiết bị uốn ống bằng thủy lực 2

Máy uốn thủy lực bằng điện

Là loại máy uốn hoạt động dựa vào nguồn điện để giúp máy bơm thủy lực bên trong thiết bị hoạt động. Là máy uốn ống cho công suất làm việc tương đối cao, tác động lực ép lớn lên những thiết bị như là thanh sắt, thép, inox,.. có độ cứng, độ dày cao. Phạm vi sử dụng nhiều cho những lĩnh vực đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao

Các thao tác máy hoàn toàn tự động, dễ dàng điều khiển và vận hành

Phân loại các thiết bị uốn ống bằng thủy lực 3

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến máy uốn ống thủy lực mà CtiSupply muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hi vọng qua đó đã giúp bạn có thêm cho mình các kiến thức cần thiết về thiết bị này, vận dụng tốt vào quá trình học tập, làm việc hay lựa chọn sản phẩm máy uốn thủy lực phù hợp chon hu cầu sử dụng của bản thân mình.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo