Giải Pháp Bảo Trì Máy Lắp Ráp Linh Kiện Tự Động tại CTI SUPPLY

fa 03 1

Sự phát triển của hệ thống máy móc lắp ráp tự động

Dây chuyền lắp ráp của con người đã nhường chỗ cho một cỗ máy hoàn toàn tự động có khả năng tăng mức hiệu suất sản xuất. Trong vòng một thập kỷ trở lại đây, tích hợp robot đã trở thành tiêu chuẩn cho nhiều máy lắp ráp tự động. Có những hạn chế và lợi thế kinh nghiệm khi xây dựng và lắp đặt máy móc lắp ráp tự động. Những tiến bộ công nghệ ngày nay đòi hỏi các thiết bị điện tử nhỏ hơn và các bộ phận lắp ráp phức tạp hơn để có thể cạnh tranh trên thị trường. Máy móc lắp ráp tự động là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất hàng loạt trong một khoảng thời gian ngắn. Ngoài việc thiết kế, tạo mẫu và sản xuất các sản phẩm điện tử, nhu cầu bảo trì, nâng cấp các hệ thống máy móc lắp ráp linh kiện tự động ngày càng mở rộng lớn hơn.

Hệ thống Máy móc lắp ráp tự động trong nhà máy

Trong hệ thống máy móc lắp ráp tự động có 3 loại hình máy móc, thiết bị tự động hóa chính bao gồm:

 • Thiết bị tự động hóa robot

Những hệ thống này có tính kỹ thuật cao và thường được gọi là thiết bị robot công nghiệp. Loại thiết bị này được coi là một phân nhóm con của máy móc, và chúng được lập trình để hoàn thành các ứng dụng khác nhau. Người máy có thể dễ dàng được tích hợp vào một hệ thống hiện có hoặc chúng được thiết kế như một hệ thống độc lập. Một số nhiệm vụ phổ biến nhất của rô bốt bao gồm xử lý vật liệu, dịch vụ di chuyển, lắp ráp, sơn,… Các hệ thống này thường được xây dựng với máy lập chỉ mục quay để cải thiện hiệu suất tổng thể.

k91a6194 web
Robot là thành phần cốt lõi trong máy móc lắp ráp tự động
 • Sản xuất thiết bị tự động hóa

Các hệ thống này là máy đơn giản nhất để tạo ra các bộ phận và sản phẩm. Các hệ thống này thường được giao nhiệm vụ xử lý các ứng dụng liên quan đến xử lý vật liệu, kiểm soát chất lượng và sản xuất nói chung. Trong hầu hết các trường hợp, các hệ thống đều được điều khiển bằng máy tính và được lập trình tự động toàn bộ.

smart production header
Các thiết bị tự động hóa trong hệ thống dây chuyền máy móc lắp ráp tự động các sản phẩm linh kiện điện tử, ô tô, điện và kim loại
 • Thiết bị tự động hóa nhà máy

Các hệ thống này giống như thiết bị tự động hóa sản xuất ngoại trừ một điểm khác biệt chính: thiết bị tự động hóa của nhà máy dành cho các chức năng chuyển động chung. Ví dụ, các hệ thống này có nhiệm vụ nâng và hạ do máy tính điều khiển.

kr cybertech montieren header new
Các bộ phận trong máy móc lắp ráp tự động được hoàn toàn lập trình tự động hóa

Khi nhà máy sử dụng các hệ thống lắp ráp tự động với kinh phí đầu tư cao, điều cần thiết là nắm vững các hoạt động để bảo trì máy móc.

 • Thực hiện đào tạo thích hợp – Tất cả nhân viên sử dụng máy móc phải được đào tạo về cách sử dụng hệ thống. Đào tạo thích hợp đảm bảo sự an toàn của nhân viên và tuổi thọ của thiết bị. Khi nhân viên được đào tạo, họ có thể nhận ra các dấu hiệu cảnh báo về hao mòn ngay lập tức.
 • Thiết lập lịch trình – Lên lịch kiểm tra định kỳ để đảm bảo hệ thống đang vận hành chính xác. Đảm bảo lịch trình cập nhật sẵn có cho tất cả những nhân viên vận hành máy móc. Lịch trình đảm bảo việc kiểm tra không xảy ra ở giữa công việc hoặc dự án.
 • Hiểu rõ các điểm áp lực – Một số bộ phận của hệ thống nhận chịu nhiều điểm áp lực hơn những bộ phận khác. Nhận biết các điểm áp lực này để hiểu khu vực nào cần bảo dưỡng nhiều nhất.
 • Chuẩn bị sẵn các bộ phận, linh kiện thay thế bổ sung –  Bộ phận dự phòng để đảm bảo bạn được trang bị để sửa chữa nhanh chóng nếu có hư hỏng. Những phần tốt nhất để dự trữ như sau: Xi lanh, Khớp nối, Chất lỏng, Cảm biến

Tiêu chuẩn hoạt động của hệ thống máy móc lắp ráp tự động

Hệ thống lắp ráp tùy chỉnh với các tùy chọn thay đổi công cụ nhanh chóng có sẵn được thiết kế và xây dựng để đảm bảo thời gian ngừng hoạt động tối thiểu khi chuyển đổi từ các mô hình đang được lắp ráp. Tốc độ thường là lý do khiến các công ty chuyển sang tự động hóa. Tuy nhiên, cạnh tranh không còn biên giới và tốc độ không phải là lý do duy nhất để sử dụng máy lắp ráp tự động. Thay vào đó, độ chính xác và chất lượng thường thúc đẩy quá trình tự động hóa các quy trình không tạo giá trị gia tăng lặp đi lặp lại. Các giải pháp tích hợp tự động là một giải pháp thay thế tuyệt vời khi có các ràng buộc về ngân sách và / hoặc phải tham gia vào quá trình tự động hóa để thực hiện các hoạt động lặp đi lặp lại và chính xác trong quy trình sản xuất.

fullauto3
Tiêu chuẩn hoạt động của hệ thống máy móc lắp ráp tự động tuân thủ nghiêm ngặt trong sản xuất

Hệ thống lắp ráp có sẵn với các công nghệ khác nhau để thích ứng với các yêu cầu trong nhu cầu ngân sách để tích hợp tự động hóa của bạn. Các thành phần có thể được bảo mật bằng các giải pháp khác nhau bao gồm:

 • Giải pháp ứng dụng kết dính
 • Giải pháp uốn
 • Giải pháp rạch
 • Giải pháp khoan
 • Giải pháp bắt vít
 • Giải pháp hàn
 • Giải pháp niêm phong siêu âm
 • Giải pháp niêm phong cảm ứng

Tính vận hành thiết bị tự động hóa dễ dàng là một yếu tố quan trọng cần xem xét bao gồm cả các điều khiển. Tùy chỉnh các chức năng với lựa chọn HMI màn hình cảm ứng cho người dùng là một hạng mục ưu tiên trong lịch trình bảo trì phòng ngừa. Thông báo lỗi có thể được lập trình để giúp người vận hành thực hiện các hành động trước khi tiếp tục hoạt động hoặc để họ báo cáo cho người giám sát.

1636874838
Hoạt động giám sát và vận hành trên các thiết bị điều khiển

Bảo mật có tầm quan trọng lớn trong bất kỳ hoạt động nào. Loại bỏ quyền tiếp cận các khu vực nguy hiểm, rào cản vật lý cũng như tính năng tự động ngừng hoạt động trong trường hợp vi phạm là các phương pháp sản xuất tốt được thiết kế vì sự an toàn của mọi người. Tùy chỉnh mức độ an toàn và bảo mật của máy lắp ráp tự động của bạn bằng nhiều công nghệ khác nhau với bộ điều khiển để giao tiếp với tất cả các khu vực của máy lắp ráp tự động vì E-STOP (Dừng khẩn cấp) hoặc các lý do khác.

Các loại hệ thống an ninh phổ biến CTI SUPPLY tích hợp bao gồm:

 • Máy quét Laser an toàn
 • Hệ thống khóa liên động an toàn
 • Hệ thống khóa từ tính
 • Hệ thống E-STOP
 • Bộ điều khiển an toàn cho E-STOP và các thiết bị an toàn khác
shutterstock 1020417871
Các thiết lập an toàn là yêu cầu cần thiết quan trọng trong quá trình làm việc với hệ thống máy móc lắp ráp tự động

Đồng thời, CTI SUPPLY cung cấp cho khách hàng toàn diện về các hệ thống tùy chỉnh như Tự động hóa cố định, Tự động hóa có thể lập trình, Tự động hóa linh hoạt và cả các dịch vụ hỗ trợ. Các kỹ sư chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành, bảo dưỡng nhiều dạng Dây chuyền lắp ráp tự động như Hệ thống thiết bị chuyên dụng, Hệ thống thiết bị robot và linh hoạt và cuối cùng là Hệ thống trao đổi công cụ. Với các ứng dụng khác nhau, từ phương thức hàn, cắt, Vision & Poka Yoke, Screwing, Traceability, MES / FIS / QIS cũng như các máy trạm thủ công một cách nhất quán không chỉ đúng thời gian mà còn trong phạm vi ngân sách.

Quy trình bảo trì máy móc lắp ráp tự động

Tại CTI SUPPLY, chúng tôi đã làm việc với nhiều khách hàng của mình với các chủ doanh nghiệp đã tiến hành bảo trì phòng ngừa thường xuyên để giữ cho máy móc của hoạt động sản xuất và hoạt động hiệu quả trong hơn 20 năm. Tương tự như vậy, khi máy móc chưa được bảo trì, những máy móc đó thường bắt đầu gặp lỗi sau một vài năm.

Điều quan trọng là phải tiến hành bảo trì phòng ngừa thường xuyên trên các máy công nghiệp tự động. Nếu được bảo dưỡng đúng cách, máy móc và thiết bị tự động không cần phải thay thế, trừ khi có sự thay đổi về sản phẩm hoặc thiết kế hoặc công nghệ cần được nâng cấp. Bảo trì phòng ngừa không chỉ cải thiện lợi tức đầu tư mà còn giúp đảm bảo chất lượng và hiệu suất cao, giảm chi phí sửa chữa và duy trì hoạt động sản xuất.

reactive maintenance
CTI SUPPLY xây dựng chương trình bảo trì máy móc lắp ráp tự động toàn diện cho dự án nhà máy

1. Định dạng các nhóm máy móc cần được tiến hành bảo trì

Mỗi máy tự động trong cơ sở sản xuất yêu cầu các kiểm tra bảo trì phòng ngừa khác nhau dựa trên thiết kế và chức năng của nó. Đối với các chuyên gia bảo trì của CTI SUPPLY, một số nhiệm vụ bảo trì phòng ngừa chung đội ngũ thực hiện thường xuyên bao gồm nhưng không giới hạn ở:

 • Kiểm tra tất cả các thành phần máy và thay thế các bộ phận khi cần thiết
 • Kiểm tra căn chỉnh máy để đảm bảo tất cả các trạm đều
 • Kiểm tra bu lông máy, đòn bẩy, bản lề, v.v. để đảm bảo mọi thứ được siết chặt theo đúng dung sai
 • Làm sạch hệ thống kiểm tra ngoại quang và ống kính máy ảnh để đảm bảo chúng không có mảnh vụn
 • Làm sạch các mảnh vụn từ máy và khu vực xung quanh để đảm bảo máy có thể hoạt động hiệu quả
operation maintenance 1
Hoạt động kiểm tra và bảo trì tiến hành chặt chẽ theo tính chất máy móc và tiến độ kế hoạch

2. Xây dựng kế hoạch bảo trì định kỳ

Thay vì bảo trì máy móc khi cần thiết, việc tạo một lịch trình để thực hiện kiểm tra bảo trì định kỳ có thể giúp duy trì hoạt động sản xuất. Bằng cách lên lịch cho các nhiệm vụ bảo trì phòng ngừa, đặc biệt là những nhiệm vụ có thể yêu cầu thời gian ngừng hoạt động đáng kể, trong giờ nghỉ hoặc vào những thời điểm sản xuất chậm hơn, nhà máy có thể đảm bảo rằng những nhiệm vụ này sẽ không ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng các mục tiêu sản xuất.

Tần suất lên lịch trình cho các nhiệm vụ bảo trì phòng ngừa sẽ phụ thuộc vào chính nhiệm vụ đó và tần suất sử dụng máy tự động. Ví dụ: nhân viên bảo trì có thể chỉ cần vặn chặt các bu lông bên ngoài của máy sáu tháng một lần, nhưng bạn có thể muốn làm sạch hệ thống kiểm tra ngoại quang, máy và khu vực xung quanh ít nhất một lần một tuần. Tương tự như vậy, nếu cùng một máy lắp ráp bộ phận nhỏ hoạt động ba ca mỗi ngày, nhân viên có thể sẽ cần thực hiện bảo trì phòng ngừa thường xuyên hơn so với một máy đóng gói tự động chỉ được sử dụng trong tám giờ một ngày.

photo technicien 2
Các hạng mục bảo trì được lên kế hoạch chi tiết cho từng dòng máy móc lắp ráp tự động

3. Duy trì linh kiện tồn kho phù hợp

Khi tiến hành kiểm tra bảo trì phòng ngừa, nhân viên bảo trì có thể thấy rằng một bộ phận trên máy tự động của bạn cần được thay thế. Có sẵn kho phụ tùng thay thế cho máy tự động có thể giúp hợp lý hóa các nhiệm vụ bảo trì phòng ngừa và ngăn chặn bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá trình sản xuất. Hãy nhớ yêu cầu nhà cung cấp thiết bị của bạn cung cấp danh sách phụ tùng được đề xuất, chẳng hạn như cáp bổ sung, bộ lọc không khí, bóng đèn, bu lông, dây nguồn, ốc vít, v.v. Đối với mọi máy, CTI SUPPLY cung cấp danh sách phụ tùng được đề xuất được phân loại theo tầm quan trọng của việc có thêm các bộ phận trong kho và sẵn sàng lắp đặt nếu cần.

ai replace humans
Đội ngũ đề xuất các giải pháp dự trữ linh kiện tồn kho vừa phải cho nhà máy

Bảo trì, Nâng cấp Hệ Thống Máy móc lắp ráp linh kiện tự động

Máy móc lắp ráp linh kiện điện tử tự động là chuyên ngành bảo trì tập trung của CTI SUPPLY. Đó là một phần dịch vụ chính của đội ngũ thiết kế, kết nối, lắp ráp và bảo trì các dòng máy lắp ráp từ cơ bản đến phức tạp đòi hỏi kiến ​​thức và kinh nghiệm nâng cao để đáp ứng các thông số kỹ thuật chính xác.

CTI SUPPLY là công ty giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực bảo trì và nâng cấp, phát triển hệ thống máy lắp ráp linh kiện điện tử tự động trong dây chuyền sản xuất tự động hóa. Chúng tôi là chuyên gia trong việc phát triển các dây chuyền lắp ráp linh kiện tự động nhanh chóng.

 • Thiết kế, lắp ráp, lập trình dây chuyền sản xuất đến dự án cung cấp trọn gói toàn diện.
 • Sửa chữa, bảo trì dây chuyền máy móc lắp ráp tự động
 • Giải pháp chìa khóa trao tay cho máy móc tùy chỉnh tự động.
 • Nâng cấp, cải tiến đa dạng máy móc lắp ráp linh kiện điện tử tự động và bán tự động đảm bảo năng suất cao, tính linh hoạt và chất lượng máy móc, tốc độ thành phẩm.
 • Giải pháp tùy chỉnh: Nhóm kỹ sư kinh nghiệm hỗ trợ phát triển dự án theo cách thức riêng và nhu cầu thực tế của nhà máy.
33347 3376935
CTI SUPPLY là đội ngũ thực lực trong lĩnh vực bảo trì và nâng cấp, phát triển hệ thống máy lắp ráp linh kiện điện tử tự động trong dây chuyền sản xuất tự động hóa.

Tính linh hoạt có thể ứng dụng trong các máy cho cụm đầu nối điện, bộ nạp năng lượng, cụm wafer bán dẫn và một số thiết bị khác được chế tạo theo các thông số kỹ thuật chính xác. Dựa trên sự tích hợp từ các tùy chọn theo hệ thống điều khiển từ các nhà cung cấp PLC Siemens, Allan Bradley, GE, Mitsubishi, Omron, các máy móc lắp ráp linh kiện điện tử tự động CTI SUPPLY đảm nhiệm tập trung vào các dòng máy có đặc tính kỹ thuật qua hoạt động phát triển các quy trình tự động mới để lắp ráp các loại linh kiện điện khác nhau bao gồm:

 • Indexing Dial Multiple Piece Assembly Machine
 • Pick and Place Machines
 • Carousel Machines
 • Servo/CAM Driven Stinching Heads
 • Walking Beam Machine
 • Custom Designed Machines
 • Hypot Testing
 • Epoxy Potting
 • Medical Devices
 • Automotive Components
 • Consumer Appliance Sub-Assemblies
 • Battery Assemblies
 • Electrical Component Assembly Machine

poster 1

Đội ngũ CTI SUPPLY chuyên môn cao trong các dòng máy móc, thiết bị lắp ráp linh kiện điện tử hoàn toàn tự động, đội ngũ kỹ thuật có khả năng lập trình tùy chỉnh để chức năng máy đáp ứng yêu cầu cho hoạt động lắp ráp linh kiện điện và điện tử theo từng sản phẩm của nhà máy. Một phần quan trọng của công tác bảo trì các máy móc lắp ráp linh kiện là kiểm soát chất lượng hoạt động máy móc. CTI SUPPLY tiến hành kiểm tra chất lượng trong suốt quá trình bảo trì để xác định bất kỳ vấn đề nào và thực hiện hành động khắc phục ngay lập tức.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo trì máy móc tự động, CTI SUPPLY có thể khẳng định tầm quan trọng của việc bảo trì phòng ngừa để giữ cho hệ thống tự động của nhà máy hoạt động hiệu quả nhất có thể. Sự kết hợp của CTI SUPPLY giữa khả năng dự đoán lỗi, giám sát máy móc và phân tích bảo trì là cơ sở để đội ngũ kỹ thuật trở thành một đối tác toàn diện “The Right Industrial Partner” dựa trên công nghệ, giải pháp và kế hoạch để bảo trì công nghiệp hoàn chỉnh.

Hãy liên hệ hotline kỹ thuật (+84) 906 494 486 hoặc email sales@ctisupply.vn của CTI SUPPLY để thực hiện dịch vụ – dự án phù hợp nhất với yêu cầu của nhà máy.

 

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo