Giải Pháp An Toàn Pilz Cho Robot – Con Người

giai phap an toan pilz ro bot 2

Đảm bảo an toàn giữa con người và Robot khi làm việc

Việc hợp tác làm việc giữa con người và robot mang lại sự gần gũi và hiểu quả công việc tốt hơn. Tuy nhiên, vấn đề về tính an toàn cho người lao động cần được chú ý. Nhiều giải pháp với sự cải tiến về công nghệ được sáng tạo nhằm đảm bảo tính an toàn cho mối quan hệ này. Theo đó, những chức năng về cảm biến, logic và bộ truyền động đều được xem xét kĩ. Nhắc đến giải pháp an toàn, cái tên PILZ chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta. PILZ (Safety Automation) – đối tác chuyên cung cấp các thiết bị, giải pháp nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong sản xuất. Theo dõi giải pháp an toàn Pilz Robot và con người dưới đây để hiểu rõ hơn.

giai phap an toan pilz ro bot 2
An toàn cho con người khi làm việc với Robot được đặt lên hàng đầu

Đặc điểm của giải pháp an toàn Pilz Robot

  • Danh mục dịch vụ được điều chỉnh dựa trên hoạt động của hệ thống robot. Từ phân tích quy trình đến đánh giá rủi ro và cấp chứng chỉ CE.
  • Các giải pháp an toàn tuân thủ các tiêu chuẩn như DIN EN ISO 102182 và ISO/TS 15066
  • Phân tích đo lường sự va chạm theo tiêu chuẩn ISO/TS 15066 giá trị tới hạn.
  • Đào tạo về tính an toàn trong các yêu cầu về an toàn Robot.
  • Hệ thống điều khiển an toàn, công nghệ drive và cảm biến. Hệ thống camera an toàn Safety EYE để giám sát khu vực và bảo vệ vùng làm việc của robot.
  • Xây dựng các tiêu chuẩn hợp tác an toàn cho con người và robot.
  • Hợp tác tích cực với các trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới.
giai phap an toan pilz ro bot
Giải pháp an toàn robot Pilz ( Safety Automation of Robotic)

Xây dựng hệ thống tự động hóa Pilz bằng robot an toàn và hiệu quả

Pilz cung cấp các dịch vụ, sản phẩm và hệ thống để giám sát liên tục các không gian làm việc nguy hiểm. Đặc biệt là trong sự hợp tác với robot.

+ Hoạt động và giám sát

Công tắc chọn chế độ vận hành PITmode:

Chuyển đổi an toàn của chế độ hoạt động. Và kiểm soát ủy quyền truy cập trong một đơn vị.

Công tắc chuyển đổi PITenable

Cho phép làm việc an toàn trong khu vực nguy hiểm. Nếu việc bảo vệ do người bảo trì thực hiện thì phải được người bảo trì đó gỡ bỏ.

Thiết bị đầu cuối vận hành PMI

Giải pháp an toàn Robot Pilz tích hợp thiết bị màn hình hiển thị cảm ứng hiện đại để hiển thị các quy trình. Và tương tác giữa người với hệ thống.

giai phap an toan pilz 5
Giải pháp tự động hóa an toàn cho robot

+ Kiểm soát về vật thể/ truy nhập và các khu vực nguy hiểm.

Thiết bị chum ánh sáng Light curtain PSENopt.

Lý tưởng cho sự can thiệp theo chu kỳ. Như: công việc cấp phôi, đẩy vật kiểm tra, ra thành phẩm, loại bỏ sản phẩm lỗi.

Công tác mã hóa an toàn RFID PSENcode

Các công tắc an toàn được sử dụng để theo dõi vị trí của các cửa bảo vệ và cũng như giám sát vị trí chung.

Hệ thống cổng an toàn PSENsgate

Hệ thống cổng an toàn kết hợp giám sát an toàn cổng. Khóa bảo vệ an toàn các bộ điều khiển cơ bản trong một hệ thống. Có thể lên đến cấp bảo vệ an toàn cao nhất cấp PL e.

Hệ thống camera an toàn SafetyEYE

Theo dõi không gian làm việc của con người và Robot. Thậm chí không cần bất kỳ hang rào bảo vệ hoặc người nào đứng gần để hỗ trợ. Vùng nguy hiểm giám sát bởi SafetyEye được bao quanh bởi một vùng phát hiện tham chiếu ảo. Điều này đảm bảo truy cập không bị cản trở đối với robot. Và các khu vực làm việc có thể được thiết kế trong tâm trí cho từng trạng thái khác nhau.

+ Giám sát tốc độ PSENenco: Công nghệ an toàn drive – chuyển động an toàn.

Chuyển động an toàn PMCprotego DS là một drive có chức năng tích hợp an toàn với cấp an toàn lên đến PL e trên trục ngang và dọc.

Chức năng dừng, chuyển động và phanh cho phép thiết lập an toàn. Giảm thời gian chuyển đổi và chi phí bảo trì và nâng cao năng suất.

+ Điều khiển di động

Hệ thống tự động hóa PSS 4000

PSS 4000 đảm bảo sự tương tác tối ưu của các thành phần phần cứng và phần mềm, thiết bị mạng và Etherner thời gian thực. Sự phân bố nhất quán của các chức năng điều khiển trong ngoại vi cho phép các dự án được thực hiện dễ dàng hơn và rõ ràng hơn.

Hệ thống kiểm soát an toàn PNOZmulti 2

Nhiều chức năng an toàn có thể được thực hiện trên bộ PNOZmulti 2 của giải pháp an toàn Robot cho một máy hoặc nhà máy. Hệ thống có thể được mở rộng bằng các modun mở rộng. Và được kết nối với tất cả các mạng truyền thông tiêu chuẩn. Hệ thống điều khiển cũng cho phép giám sát chuyển động cho một hoặc nhiều trục.

Phương pháp Pilz robot safety đạt tiêu chuẩn EN ISO 10218 và ISO/TS 15066

Phương pháp 1: Dừng hoạt động để đánh giá an toàn

Khi vào khu vực cộng tác, robot sẽ đi vào một điểm dừng hoạt động an toàn. Khi khởi hành, robot sẽ tự động di chuyển hoặc di chuyển lại. Tốc độ được xác định theo đánh giá rủi ro.

giai phap an toan pilz 1

Phương pháp 2: Hướng dẫn xử lý

Với giải pháp an toàn Robot Pilz, Robot có thể được hướng dẫn bằng tay với tốc độ an toàn. Tốc độ được xác định theo đánh giá rủi ro. Ngoài ra, một thiết bị cho phép và thiết bị dừng khẩn cấp phải nằm trong tầm với dễ dàng và được đánh giá là an toàn.

giai phap an toan pilz 2

Phương pháp 3: Theo dõi tốt độ và khoảng cách

Các thiết bị bảo vệ không được định vị theo cách mà mọi người có thể tiếp cận robot được theo dõi. Và tốc độ được điều chỉnh cho phù hợp.

giai phap an toan pilz 3

Khi vùng phát hiện bị bỏ lại, robot sẽ tiếp tục chuyển động theo tốc độ bình thường của nó mà không cần reset lại.

Phương pháp 4: Giới hạn công suất và lực.

Va chạm giữa người và robot có thể xảy ra nếu các thông số tải nhất định được quan sát. Điều này đòi hỏi các yêu cầu bổ sung trên robot. Cũng như các chức năng an toàn bắt buộc, mô men xoắn, lực, công suất và tốc độ phải được giám sát an toàn.

giai phap an toan pilz 4

Mối quan hệ hợp tác giữa con người và robot ngày càng động vai trò quan trọng bởi năng suất và độ hiệu quả mang lại. Tuy nhiên, bảo vệ an toàn cho con người vẫn là ưu tiên hang đầu. CTI Supply là đối tác cung ứng sản phẩm và giải pháp Pilz robot safety tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ về giải pháp An toàn Robot Pilz và con người.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo