5 Yếu Tố Chính trong Hoạt Động Bảo Trì Dây Chuyền Đóng Gói

beer bundling

Một điều rất quan trọng đối với tuổi thọ và hiệu suất của máy đóng gói phụ thuộc nhiều vào hoạt động bảo trì. Bảo trì tốt là một cách để giảm thiểu thời gian dừng máy và đảm bảo chi phí vận hành thấp. Công thức để thành công của nhà máy là gì? Kế hoạch bảo trì phù hợp, một kho phụ tùng thay thế tốt và nâng cấp kịp thời kết hợp với sự hỗ trợ của nhà sản xuất. Điều này mang đến lợi ích kéo dài tuổi thọ của thiết bị và tối đa hóa lợi nhuận. Những lợi ích này có thể được thực hiện bởi các công ty có nhân viên bảo trì làm việc trong nhà máy hay những đơn vị bảo trì chuyên dụng với các quy trình bảo trì phù hợp. CTI SUPPLY sau đây sẽ trình bày 5 yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động bảo trì máy đóng gói.

1. Kế hoạch bảo trì phòng ngừa

Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của máy đóng gói, bảo trì phòng ngừa là chiến lược số một. Dây chuyền máy đóng gói cần được bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên để đạt được hiệu quả tối ưu. Điều quan trọng nhất sau khi lắp đặt máy đóng gói là xây dựng công thức và tuân thủ lịch trình bảo dưỡng phòng ngừa. Các hoạt động đúng thời điểm như bôi trơn máy móc hoặc kiểm tra và thay thế các bộ phận hao mòn luôn sẵn có trong kho để ngăn ngừa các vấn đề trước khi chúng xảy ra. Bảo trì phòng ngừa là lập kế hoạch cho thời gian dừng máy và các vật liệu cần thiết thay khi sự cố xảy ra. Như vậy, mục đích chính của kế hoạch bảo trì phòng ngừa là ngăn ngừa các sự cố nhỏ và mối nguy cơ lớn để giảm thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến. Ví dụ về các nhiệm vụ bảo trì phòng ngừa bao gồm:

 • Kiểm tra máy móc
 • Theo dõi và thay các bộ phận hao mòn thường xuyên
 • Đảm bảo các bộ phận có độ mài mòn cao được trữ tồn kho
 • Bôi trơn máy

Nhân viên bảo trì có trình độ chuyên môn (những kỹ thuật viên có kỹ năng điện hoặc cơ khí) thường hoàn thành những công việc này theo một lịch trình định sẵn. Điều quan trọng nhất của một lịch trình bảo trì phòng ngừa là việc tuân thủ lịch trình đó một cách chặt chẽ theo lịch trình hàng tháng, hàng quý hay hàng năm.

manutenzione macchine imbottigliamento 01 1
Nhân viên bảo trì máy đóng gói thực hiện những công việc kiểm tra định kỳ

Mỗi máy đóng gói đều khác nhau về kích thước và thành phần kết cấu dựa theo chức năng và yêu cầu thiết kế của dây chuyền phù hợp cho từng dòng sản phẩm. Thông thường, kỹ thuật viên thường dành từ ​​1 đến 2 giờ để kiểm tra các thành phần của máy. Trong kiểm tra định kỳ, kỹ thuật viên của bạn sẽ kiểm tra những bộ phận như:

 • Căng chỉnh đai, xích
 • Bu lông
 • Cảm biến
 • Công tắc an toàn
 • Cầu chì
 • Điện áp vào máy và các thành phần điện chính
 • Máy cắt và lưỡi dao
 • Con lăn

Mỗi kế hoạch bảo trì sẽ khác nhau vì các máy khác nhau có động cơ, dây đai, vòng bi, dung sai và các thành phần điện khác nhau. Hai trong số các loại máy giống nhau của cùng một nhà sản xuất và chỉ khác nhau một năm tuổi có thể có các thành phần hoàn toàn khác nhau.

2. Nhiệm vụ bảo trì tự chủ

Kết hợp các hoạt động chuyên sâu liên quan đến Kế hoạch Bảo trì Phòng ngừa cùng với các hoạt động dựa trên phân công nhiệm vụ cụ thể sẽ tạo cho kế hoạch bảo trì triển khai dễ dàng hơn. Nhân viên vận hành máy được đào tạo để thực hiện những công việc này một cách đều đặn.

Tất cả điều này được thực hiện với sự trợ giúp thông qua danh sách kiểm tra. Nhân viên vận hành thực hiện các nhiệm vụ bảo trì nhỏ hàng ngày. Các quy trình làm sạch và kiểm tra cơ bản thường là trọng tâm của những công việc này. Công việc chính là nhân viên vận hành sẽ làm quen với máy thông qua các nhiệm vụ bảo trì lặp đi lặp lại. Bằng cách này, họ có thể nhận ra khi có điều gì đó không ổn trước khi kỹ thuật viên của nhà sản xuất kiểm tra bảo trì theo lịch trình định kỳ hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và 6 tháng.

preventive maintenance 2
Nhân viên vận hành thực hiện các nhiệm vụ bảo trì nhỏ trong máy đóng gói hàng ngày

Nhân viên vận hành máy của bạn nên trở thành người giám sát máy móc của nhà máy bởi vì theo cách này, họ là tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn. Người vận hành được đào tạo phát hiện tiếng ồn bất thường, tốc độ, chuyển động không mong muốn và các dấu hiệu bất thường không ổn.

3. Sự hỗ trợ từ Nhà sản xuất máy đóng gói

Khi máy đóng gói của bạn không hoạt động, mỗi giây đều có giá trị. Hãy liên hệ với nhà sản xuất máy đóng gói của bạn và thảo luận chi tiết về tính khả dụng của dịch vụ kỹ thuật, phương pháp liên hệ và chi phí liên quan.

Một nhà sản xuất máy đóng gói đáng tin cậy sẽ đáp ứng và giải quyết các yêu cầu đưa ra từ khách hàng. Quan trọng hơn, nhà sản xuất này phải có khả năng hỗ trợ từ xa để truy cập và khắc phục sự cố mà không cần đến thực tế tại chỗ không cần thiết và tốn kém.

p bobst
Chuyên gia nhà sản xuất máy đóng gói kiểm tra bảo trì máy tại chỗ

Hỗ trợ tốt bao gồm hỗ trợ cơ học và điện, dịch vụ khẩn cấp khi thiết bị gặp sự cố, phụ tùng thay thế khẩn cấp và đào tạo.

4. Danh sách linh kiện phụ tùng

Nhà sản xuất của bạn nên cung cấp cho bạn các phụ tùng thay thế được khuyến nghị. Yêu cầu nhà sản xuất thiết bị của bạn cung cấp cho bạn danh sách các thành phần cần thiết để theo dõi. Các nhà sản xuất tốt nhất thường duy trì tồn kho chiến lược các phụ tùng thay thế được khuyến nghị để hỗ trợ nhu cầu thay thế linh kiện theo kế hoạch và khẩn cấp.

Các bộ phận hao mòn cao có vòng đời ngắn nhất. Các bộ phận hao mòn trung bình và thấp có vòng đời dài hơn và có thể không bao giờ hỏng. Hãy dự trữ các bộ phận hao mòn cao trong kho tránh thời gian chờ đợi một bộ phận được chế tạo hoặc vận chuyển khi máy của bạn gặp sự cố. Mỗi phút máy của bạn bị hỏng trong giờ sản xuất là lãng phí.

5. Kế hoạch nâng cấp dây chuyền và máy móc đóng gói

Các máy đóng gói thùng carton, thùng & khay, pallet và phần mềm vận hành yêu cầu vấn đề nâng cấp. Khi một máy hoặc thành phần nào đó đã lỗi thời và không còn được hỗ trợ, nó cần phải thay thế. Thiết bị đóng gói không bị loại trừ khỏi sự phát triển công nghệ với tốc độ nhanh ngày nay.

Tìm hiểu về các nâng cấp thiết bị cần thiết và được khuyến nghị thông qua liên lạc thường xuyên với nhà sản xuất máy đóng gói của bạn. Nếu thiết bị cụ thể của bạn bị loại bỏ dần, bạn sẽ nhận được thông báo từ nhà sản xuất. Lập kế hoạch nâng cấp hoặc thay thế máy móc, linh kiện hoặc phần mềm của bạn để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động. Việc lập kế hoạch này có thể được hỗ trợ bởi nhà sản xuất đã chọn của bạn và nó là một phần không thể thiếu trong kế hoạch bảo trì hàng năm của bạn. Các nhà sản xuất hàng đầu trong ngành liên tục cải tiến và cập nhật máy móc của họ, và họ cũng thường xuyên giải quyết các vấn đề phiên bản lỗi thời để đáp ứng nhu cầu sản xuất đa dạng của chuỗi nhà máy cung ứng.

041019075030
Lập kế hoạch nâng cấp hoặc thay thế máy móc, linh kiện hoặc phần mềm cải tiến máy đóng gói

Các chiến lược này tạo nên hiệu suất và hiệu quả của thiết bị, máy đóng gói của bạn. Nhà sản xuất máy đóng gói là đối tác quan trọng nhất của bạn. Hãy chọn hãng máy đóng gói phù hợp và đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của nhà máy được hỗ trợ toàn diện từ hãng kèm theo kế hoạch bảo trì hợp lý. Các kỹ thuật viên của CTI SUPPLY rất sẵn lòng giúp bạn tạo danh sách kiểm tra hàng ngày cho máy móc để giữ cho máy hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn cho nhân viên vận hành.

CTI SUPPLY – Đơn Vị Bảo Trì và Nâng Cấp Dây Chuyền Đóng Gói

CTI SUPPLY cung cấp các dịch vụ, hợp đồng kế hoạch bảo trì phòng ngừa hàng tháng, hàng quý, 6 tháng và hàng năm trên các hệ thống thiết bị đóng gói. Nhóm dịch vụ của chúng tôi sẽ làm việc với nhà máy để hiểu khối lượng sản xuất máy đóng gói của bạn và thiết lập lịch trình phù hợp.

Các đặc trưng của chương trình bảo trì phòng ngừa của CTI SUPPLY cho lĩnh vực đóng gói như sau:

 • Thay đổi chất lỏng cần thiết
 • Bôi trơn các bộ phận chuyển động
 • Kiểm tra / Ghi lại / Điều chỉnh thông số chuẩn của máy
 • Hiệu chuẩn lại hệ thống nếu được yêu cầu
 • Điều chỉnh thiết bị bắt buộc
 • Kiểm tra bảo trì toàn bộ hệ thống
 • Xác minh tương tác của nhà điều hành

Sau khi trao đổi và theo lịch trình, CTI SUPPLY sẽ cung cấp cho nhà máy một danh sách đầy đủ các hạng mục liên quan và lên lịch sửa chữa theo kế hoạch, nghiệm thu và bàn giao hệ thống theo yêu cầu.

CTI SUPPLY cung cấp chuyên giải pháp tự động hóa dây chuyền sản xuất với các tùy chọn phù hợp với mọi mục tiêu ngân sách và chiến lược bảo trì. Nếu nhà máy đang hướng đến mô hình tự động hóa và muốn thảo luận về ứng dụng của mình, hãy liên hệ hotline kỹ thuật (+84) 906 494 486 hoặc email sales@ctisupply.vn của CTI SUPPLY để thực hiện dịch vụ – dự án phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo