Laser Shaft Alignment – Cân Đồng Trục bằng Laser

z2131815244970 77eb4e6e71676a8f72765f7dd45f8c39

Cân Đồng Trục Laser – Laser Shaft Alignment

Laser Shaft Alignment – Căn chỉnh trục, thường được gọi là “căn chỉnh khớp nối”, là một quá trình làm cho hai hoặc nhiều trục quay đồng tuyến tính hoặc trên cùng một đường thẳng, theo cả chiều dọc và chiều ngang.Cân Đồng Trục bằng Laser có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một số phương pháp và công cụ, chẳng hạn như thước thẳng, thước cặp, chỉ báo quay số, quang học hoặc hệ thống laze. Trong số này, căn chỉnh trục bằng laser là nhanh nhất và chính xác nhất.

Ưu điểm của Hệ thống căn chỉnh trục bằng tia laser

Hệ thống căn chỉnh trục bằng tia laser mang lại nhiều ưu điểm:

 1. Chùm tia laze không bị ảnh hưởng bởi trọng lực hoặc độ võng khung.
 2. Các công cụ laser được xoay đến các vị trí khác nhau xung quanh tâm quay của trục. Quá trình này cho phép tia laser chỉ đo các tâm quay. Và không bị ảnh hưởng bởi độ lệch tâm của trục hoặc khớp nối, hoặc hiện tượng “runout”.
 3. Hầu hết các hệ thống căn chỉnh trục bằng tia laser đều có phần mềm trên bo mạch. Để tính toán các giá trị cực kỳ chính xác cho các hiệu chỉnh theo chiều ngang và nghiêng.
 4. Một số hệ thống căn chỉnh trục bằng laser sử dụng các chế độ đo “trực tiếp”. Để theo dõi các tâm quay trục thực tế trong quá trình chuyển động có tính đến cả chuyển động dự kiến ​​và chuyển động ngoài ý muốn. Cho phép thiết bị cân chỉnh theo dõi chuyển động toàn bộ và biết khi nào nên dừng lại.
 5. Một số hệ thống không thể theo dõi vị trí “sống” thực tế của các trục so với nhau ít nhất sẽ cung cấp các ước tính vị trí gần đúng dựa trên kết quả đo tĩnh cộng với bất kỳ bộ chỉnh sửa nào được thực hiện, không tính đến các chuyển động ngoài ý muốn.
 6. Nhiều loại cũng cho phép lưu trữ các giá trị căn chỉnh đã sửa chữa bằng kỹ thuật số. Để tích hợp sau này vào lưu trữ hồ sơ bảo trì.
 7. Một số hệ thống căn chỉnh trục bằng laser cũng có các chương trình để đo và hiệu chỉnh các điều kiện về chân mềm. Ràng buộc bu lông hoặc chân đế và các vấn đề về căn chỉnh trục khác.
z2131816783400 0ba99c304840e04dbfee94f611ffaed7
Cân chỉnh đồng trục motor tại nhà máy giấy – CTI SUPPLY

Một số khả năng khác của hệ thống Cân Đồng Trục Laser

  • Đo nhiều hơn hai máy được ghép nối trong cùng một quá trình đo. Cho phép bộ căn chỉnh các nguồn máy.
  • Đo theo chiều dọc cũng như máy định hướng theo chiều ngang.
  • Sử dụng công nghệ laser để đạt được các phép đo hình học cơ bản. Chẳng hạn như độ phẳng, độ thẳng và độ song song.
  • Đo và củng cố hơn cho những thay đổi động ở vị trí máy móc. Như những thay đổi do nhiệt của máy móc gây ra.
  • Đo chính xác các chức năng căn chỉnh phức tạp hơn như trục cardan, hoặc căn chỉnh song song khớp chung.

Hệ thống căn chỉnh trục bằng laser cũng có thể đo các căn chỉnh theo tuổi thọ trong các tình huống sử dụng trục đệm. Chẳng hạn như trong tháp giải nhiệt và các ứng dụng máy sản xuất giấy.

Các công cụ căn chỉnh trục laser này được coi là “sản phẩm hiện đại” trong hầu hết các ứng dụng bảo trì công nghiệp.

Vì sao chọn dịch vụ Cân Đồng Trục Laser tại CTI SUPPLY?

– Hỗ trợ báo giá phù hợp cho nhà máy

– Thực hiện cân tâm đồng trục cho hệ truyền động motor tải lớn

– Cung cấp dịch vụ Shaft Alignment bằng phương pháp Laser để hạn chế hư hỏng máy móc kịp thời. Khắc phục tình trạng dừng máy nhanh chóng, tăng cường tuổi thọ motor, giảm rung động, lệch tâm khi lắp đặt.

– Đội ngũ kĩ sư viên chuyên nghiệp. Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cân tâm, ngành dầu khí, công nghiệp

– Tối ưu chi phí máy móc cho nhà máy

– Giảm thiểu tối đa hệ quả phát sinh sau khi bảo trì cân đồng trục

CTI Supply cam kết mang đến dịch vụ cân tâm đồng trục đạt tiêu chuẩn với đội ngũ kỹ sư kỳ cựu trong lĩnh vực Cân Đồng Trục Laser. Và thiết bị chất lượng từ các thương hiệu Châu Âu. Tìm hiểu thêm chi tiết về cân đồng trục laser Shaft Alignment tại CTI Supply.

Liên hệ với CTI SUPPLY qua Hotline: 037.702.1717. Email: sales@ctisupply.vn để biết thêm chi tiết và được khảo sát tình hình thực tế, báo giá nhanh chóng dịch vụ Cân Đồng Trục Laser.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo