CTI SUPPLY Hoàn Thành Dự Án Cân Tâm Đồng Trục Bằng Laser tại Nhà Máy Giấy Bình Dương

Đồng tâm động cơ bằng máy laser

Hạn chế tình trạng hư hỏng máy móc nặng – Giảm thiểu thời gian dừng máy – Tiết kiệm chi phí phụ tùng – Tiết kiệm năng lượng là mục tiêu CTI SUPPLY hướng đến khi thực hiện các dự án Cân Tâm Đồng Trục đến Khách hàng của CTI  SUPPLY.

Võ Thành Công – Giám đốc Công Ty TNHH CTI SUPPLY

CTI Supply là đơn vị thực hiện các dự án cân đồng tâm trục áp dụng phương pháp cân tâm laser cho hệ truyền động motor công suất tải lớn. Như máy nghiền, máy phát điện, quạt công nghiệp, máy bơm công nghiệp, … trong các nhà máy giấy, thép, xi măng, phân bón sử dụng motor lớn.

Cân tâm đồng trục bằng máy laser
Cân tâm đồng trục bằng máy laser

Vào tháng 10/2020, CTI SUPPLY đã hoàn thành dự án cân tâm đồng trục bằng laser cho nhà máy sản xuất giấy lớn của khu vực Bình Dương. Đặc trưng của các nhà máy này sử dụng hệ truyền động motor tải lớn. Do đó, vấn đề lệch trục motor cần khắc phục kịp thời nhằm đảm bảo tiến độ sản xuất và giảm thiểu thời gian dừng máy.

Quá trình CTI SUPPLY thực hiện dự án

Đội ngũ CTI SUPPLY được trang bị kỹ thuật chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn trong hoạt động cân đồng trục, lĩnh vực dầu khí, công nghiệp, hệ thống nhà máy tự động hóa, công nghệ cao của các công ty Châu Âu. Bởi lẽ, hoạt động cân tâm đồng trục không chỉ đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao. Mà còn yêu cầu bề dày kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ kỹ thuật và nguyên tắc an toàn cần được tuân thủ tuyệt đối.

Thay bạc đạn động cơ
Thay bạc đạn động cơ 400 kW tại nhà máy giấy

 

Sau khi trao đổi và xác định yêu cầu của ban quản lý nhà máy, CTI SUPPLY tiến hành từ giai đoạn:

1.Khảo sát và đánh giá thực tế máy;

2.Vệ sinh bệ máy, vệ sinh chân motor đến quy trình

3.Lắp thử xác định độ lệch bằng thiết bị cân tâm trục qua laser

4.Lắp shim chỉnh đồng trục phương đứng, lắp shim chỉnh đồng trục phương ngang.

Cảo bạc đạn động cơ công suất lớn
Cảo bạc đạn động cơ công suất lớn

 

Nhằm đảm bảo ngân sách, chất lượng theo yêu cầu ban đầu và hạn chế phát sinh tối đa chi phí dự kiến của dự án, các kỹ sư đã thực hiện giám sát chặt chẽ công tác cân bằng trục. Liên tục báo cáo tiến độ và trao đổi kết quả với ban quản lý nhà máy trong suốt quá trình dự án diễn ra đến gian đoạn nghiệm thu.

Bên cạnh đó, nhóm kỹ sư CTI SUPPLY đã hoàn thành đúng tiến độ dự án trong 1 tuần. Với mục đích giảm thiểu thời gian dừng máy, đảm bảo cho hoạt động sản xuất của nhà máy.

CTI SUPPLY với Cân Chỉnh Trục bằng máy laser E710 – Hệ thống cân chỉnh trục của EASYLASER

Dự án của CTI SUPPLY áp dụng phương thức CÂN TÂM ĐỒNG TRỤC BẰNG LASER là thế mạnh chủ đạo của công ty và đội ngũ kỹ thuật. Hệ thống Easy-Laser® E710 là một hệ thống cân chỉnh đồng tâm trục với đầy đủ các tính năng. Thiết bị đảm bảo rằng máy móc có điều kiện tối ưu để vận hành, không gặp sự cố. Không nguy cơ ngừng hoạt động ngoài dự kiến với các chức năng thực hiện như sau: Kiểm tra nền, Kiểm tra rung động, Đo lường cân chỉnh máy móc, Kiểm tra Softfoot, Kiểm tra bạc đạn, Chia sẻ tài nguyên và kết quả.

Thiết bị cân tâm
Thiết bị cân tâm E710-CTI Supply dùng để thực hiện dự án

Các chương trình cho máy ngang, kiểm tra softfoot, tàu máy, máy ghép dọc/mặt bích và cardan/offset. Hơn nữa các chương trình cho độ thẳng, phẳng / xoắn và đo lường song song cũng được kèm theo. Khi sử dụng phụ kiện, người dùng cũng có thể căn chỉnh các ròng rọc/bánh răng. Với độ chính xác kỹ thuật số và kiểm tra mức độ rung. Màn hình màu lớn, rõ ràng, đầu đo không dây (bao gồm tiêu chuẩn), tuổi thọ vận hành lâu dài. Và thiết kế mạnh mẽ mang đến một hệ thống đo lường đạt độ chính xác cao.

Kết quả nghiệm thu của CTI SUPPLY tại nhà máy

Tình hình của hệ thống motor nhà máy sau quá trình cân tâm đồng trục:

  • Giảm lực hướng kính và dọc trục để tăng tuổi thọ ổ bạc và sự ổn định của rotor.
  • Tối thiểu lực gây cong trục ở các điểm truyền lực từ vị trí khớp nối tới ổ bạc phía khớp nối
  • Tối thiểu sự mài mòn của các bộ phận khớp nối
  • Giảm thiểu khả năng hư hỏng seal
  • Duy trì khe hở thích hợp của bánh công tác bên trong
  • Loại bỏ khả năng hư trục từ sự mỏi của kim loại
  • Giảm thiểu mức rung động trên vỏ máy, buồng ổ bạc và rotor
watten 1
Sau 3 ngày thực hiện dự án, nhà máy đi vào hoạt động sản xuất giấy hiệu quả

Vì sao chọn dịch vụ cân tâm đồng trục tại CTI Supply?

– Hỗ trợ báo giá phù hợp cho nhà máy

– Thực hiện cân tâm đồng trục cho hệ truyền động motor tải lớn

– Cung cấp dịch vụ cân tâm trục bằng phương pháp Laser để hạn chế hư hỏng máy móc kịp thời. Khắc phục tình trạng dừng máy nhanh chóng, tăng cường tuổi thọ motor, giảm rung động, lệch tâm khi lắp đặt.

– Đội ngũ kĩ sư viên chuyên nghiệp. Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cân tâm, ngành dầu khí, công nghiệp

– Tối ưu chi phí máy móc cho nhà máy

– Giảm thiểu tối đa hệ quả phát sinh sau khi bảo trì cân đồng trục

CTI Supply cam kết mang đến dịch vụ cân tâm đồng trục đạt tiêu chuẩn với đội ngũ kỹ sư cao cấp. Và thiết bị chất lượng từ các thương hiệu Châu Âu. Tìm hiểu thêm chi tiết dịch vụ cân tâm bằng laser tại CTI Supply.

Liên hệ với CTI SUPPLY qua Hotline: 037.702.1717 và Email: sales@ctisupply.vn để biết thêm chi tiết và được khảo sát tình hình thực tế, báo giá nhanh chóng.

0906494486
Gửi email Nhắn tin Zalo